CÁC TIN KHÁC    »
ĐỌC NHIỀU NHẤT»
« Trở về trang trước

Nữ tổng thống đầu tiên của Nam Hàn lên cầm quyền
Monday, February 25, 2013 6:03:11 PM


 

 

SEOUL, Nam Hàn (AP) - Bà Park Geun-hye trở thành nữ tổng thống đầu tiên của Nam Hàn hôm Thứ Hai, trở lại dinh tổng thống nơi bà từng sống với cha là nhà độc tài Phác Chánh Hy (Park Chung-hee) và sẽ là nơi bà có các biện pháp đối phó với Bắc Hàn sau vụ nổ nguyên tử hai tuần trước đây.

Tân Tổng Thống Hàn Quốc Park Geun-hye chào cờ trong lễ nhậm chức tổng thống thứ 18 tại Quốc Hội ở Seoul, Hàn Quốc, hôm 25 Tháng Hai, 2013. Bà Park Geun-hye chính thức trở thành vị nữ tổng thống đầu tiên của Hàn Quốc hôm Thứ Hai, trở về dinh tổng thống, nơi cô sinh trưởng với người cha độc tài. (Hình: AP)

Bà Park cũng sẽ phải đối diện với các nạn nhân của chế độ độc tài kéo dài 18 năm của cha mình, cùng giải quyết tình trạng thất nghiệp, kinh tế trì trệ, và mức chênh lệch giàu nghèo ngày càng lớn.

Ðến tham dự buổi lễ nhậm chức của bà có nhiều giới chức quốc tế như cố vấn an ninh Mỹ Tom Donilon, Thủ Tướng Thái Lan Yingluck Shinawatra, Phó Thủ Tướng Nhật Tara Aso, và hàng chục ngàn người dân Nam Hàn.

Bình Nhưỡng, Tokyo, Bắc Kinh và Washington đều đang chờ đợi xem bà Park sẽ có chính sách như thế nào để đối phó với tình trạng đối đầu căng thẳng hiện nay tại bán đảo Triều Tiên. (V.Giang)
BÀI ĐỌC THÊM


« Trở về trang trước

comments powered by Disqus