XEM NGƯỜI VIỆT TRÊNCÁC TIN KHÁC    »
ĐỌC NHIỀU NHẤT»
« Trở về trang trước

Bị cáo giác sách nhiễu tình dục, Hồng Y Anh từ chức
Monday, February 25, 2013 6:09:40 PM
 

 

LONDON (Reuters) - Giới chức cao cấp nhất thuộc Giáo Hội Công Giáo Anh từ chức hôm Thứ Hai, tiếp theo các cáo giác cho hay ông từng có hành vi sách nhiễu tính dục đối với một số linh mục, cho hay ông sẽ không tham dự vào việc chọn người thay thế Ðức Giáo Hoàng Benedict XVI.

(Hình: AP Photo/Scott Campbell)

Hồng Y Keith O'Brien cho hay ông có ý từ chức từ mấy tháng trước đây, trước ngày sinh nhật 75 tuổi vào Tháng Ba này, vì có vấn đề sức khỏe.

Tòa Thánh Vatican cho hay Ðức Giáo Hoàng chấp nhận đơn xin từ chức của Hồng Y O'Brien.

Hồng Y O'Brien, người có tiếng là bài bác hôn nhân đồng tính, đã bị cáo giác là có hành động bất chính kéo dài trong 30 năm qua, theo tờ báo Observer tại Anh.

Tuần qua, ông lên tiếng ủng hộ việc cho phép các linh mục Công Giáo được phép lập gia đình vì nhiều người không chịu nổi cảnh sống độc thân. Hồng Y O'Brien mạnh mẽ bác bỏ các cáo giác liên hệ đến ông và đang tìm sự cố vấn pháp lý, theo phát ngôn viên của hồng y.

Hồng Y O'Brien cũng cho hay ông sẽ sang Ý dự cuộc tuyển chọn tân Giáo Hoàng tháng tới. (V.Giang)
'30 Tháng Tư, 1975 – 2015: Tị Nạn và Hội Nhập'


Hãy Viết Cùng Chúng Tôi

"30 Tháng Tư, 1975 – 2015: Tị Nạn và Hội Nhập" là trang mục đặc biệt trên Người Việt Online và Nhật Báo Người Việt, trong chương trình tưởng niệm 40 năm biến cố 30 tháng Tư, 1975.

Tòa Soạn xin mời quý độc giả cùng chia sẻ những hồi ức của quý vị về biến cố này cũng như kinh nghiệm trải qua trong những ngày đầu định cư tại quê hương mới. Mỗi cá nhân, cho dầu rời Việt Nam bằng phương cách nào, tị nạn, thuyền nhân, H.O. hay đoàn tụ gia đình, đều có những kinh nghiệm rất riêng, cần được kể lại.

Chẳng hạn, quý độc giả có thể viết về cảm tưởng của mình khi nghe Tổng Thống Dương Văn Minh đọc lời đầu hàng ngày 30 tháng Tư, 1975. Thời khắc đó, quý vị đang làm gì, ở đâu, và nghĩ gì?

Quý vị cũng có thể viết về những kỷ niệm, kinh nghiệm, trong những ngày đầu ở trại tị nạn, ở trại tiếp cư hay khi hội nhập vào đời sống ở Mỹ hay các quốc gia đến tị nạn.

Quý vị cũng có thể kể về sự vượt khó của con cái thế hệ thuyền nhân hay chương trình H.O., ngay cả những kinh nghiệm học tập trong các trường trung học, đại học... và hơn hết là thành công của quý vị trong ngày hôm nay.

Bài viết vui lòng không quá 3,000 (ba ngàn) chữ, cùng với hình ảnh đính kèm, nếu có.

Bài viết xin gởi về Tòa Soạn tại địa chỉ email: toasoan@nguoi-viet.com, hoặc gởi bằng thư tay đến Nhật Báo Người Việt, 14771 Moran Street, Westminster, CA 92683.

Nhật báo Người Việt


« Trở về trang trước

comments powered by Disqus