CÁC TIN KHÁC    »
ĐỌC NHIỀU NHẤT»
« Trở về trang trước

Góp ý về 'Không học được tí nào của đàn ông Mỹ!'
Tuesday, February 26, 2013 3:37:10 PMLTS: “Biết Tỏ Cùng Ai” do cô Nguyệt Nga và anh Vân Tiên phụ trách, nhằm mục đích góp ý, chia sẻ những ưu tư, vướng mắc về những vấn đề liên quan đến cuộc sống, đời thường mà quý vị không biết tỏ cùng ai. Thư từ xin gửi về: Người Việt (Biết Tỏ Cùng Ai), 14771 Moran St. Westminster, CA 92683, hay email:
conguyetnga@gmail.com

 

Góp ý về 'Không học được tí nào của đàn ông Mỹ!'

 

*Những gì bạn kể có lẽ đang xảy ra ở bảy mươi phần trăm gia đình Việt Nam, nhất là đối với những cặp vợ chồng đã ngoài 60. Nhiều người phụ nữ khóc nhiều hơn cười trong mấy mươi năm sống cùng chồng vì bị người chồng bắt nạt hoặc đàn áp tinh thần.

Cách giải quyết? Hình như là không có ngoại trừ chờ cho ông chồng đi bán muối! Người ngoài can thiệp? Không giúp được gì mà người vợ còn bị đay nghiến nhiều hơn, sống khổ sở hơn.

Trong trường hợp của bạn, những gì bạn có thể làm là đừng tạo thêm gánh nặng hay nỗi buồn phiền cho mẹ của bạn là bạn đã làm tròn bổn phận rồi.

Vân Nguyễn

 

*Ðây là tình trạng chung của các gia đình Việt Nam, nếu họ qua Mỹ sớm hơn thì tình trạng này có đỡ hơn. Ðàn ông Việt ở Mỹ ngoan hơn, biết giúp vợ giặt giũ, rửa chén, đi chợ, biết đẩy xe cho vợ khi đi Costco, đi chợ, biết mở cửa xe cho vợ vào xe, biết nhường vợ vào cầu thang máy trước, có ông còn biết thay tã cho con. Cứ nhìn cách hành xử của mấy ông là biết mấy ông qua Mỹ lâu chưa hay mới qua. Chắc vì vậy mà mấy cô Việt Nam thích lấy chồng Việt kiều, ngoài chuyện bảo lãnh. Mấy ông Việt Nam sống rất ích kỷ, thấy vợ luôn tay luôn chân, nấu ăn giặt giũ, con cái, lau nhà... mấy ông coi đó là công việc của đàn bà, họ làm như nếu để đàn ông làm thì mất phẩm giá, là hèn hạ là sợ vợ... hay sao ấy. Trong khi đó họ không thấy rằng đàn bà cũng phải đi làm kiếm tiền nữa, mà đôi khi còn kiếm nhiều hơn mấy ổng, nhưng ở nhà vẫn là chồng chúa vợ thôi. Chưa nói đến mấy ông làm lớn ngày xưa, lúc nào đối với vợ con cũng như binh lính, tay chân của mình. Cũng may mà có cái vụ đi Mỹ để đàn bà còn ngóc đầu lên được không thì tôi mọi suốt đời. Tui vẫn hay nói với con gái tui là nếu có hai người đàn ông muốn lấy con làm vợ, một ông người Mỹ chỉ được 7 điểm, một ông Việt Nam được 10 điểm thì con nên lấy ông Mỹ. Tui xin lỗi mấy ông Việt Nam và cả ông Việt Nam ở nhà tui.

Bà lụm lon

 

*Ðó là cái nết của những người phụ nữ Á Ðông, mà phần đông phụ nữ ngày nay hình như đã đánh mất hết! Vả lại, mình hiểu được bao nhiêu về đàn ông Mỹ, thấy vậy chứ chưa chắc vậy đâu, bạn ơi!

Chi Noi Len Su That

 

*Ông bà mình cứ vin vào những điều Khổng Mạnh nói để áp dụng cho thế hệ ngày nay, mà không biết rằng ngày nay thế giới đã tiến xa vạn dặm, phải update chứ. Ðàn bà ngày xưa ăn rồi ở nhà nên phải hầu chồng hầu con là đúng. Ngày nay đàn bà cũng đến sở đi làm, có khi còn làm nhiều hơn đàn ông, lẽ nào cũng hầu chồng hầu con như đàn bà xưa. Mỗi thời mỗi khác và nên áp dụng cho đúng mới công bằng. Mấy lời nói khó nghe nhưng là thật lòng.

Cô Ba
BÀI ĐỌC THÊM


« Trở về trang trước

comments powered by Disqus