XEM NGƯỜI VIỆT TRÊNCÁC TIN KHÁC    »
ĐỌC NHIỀU NHẤT»
« Trở về trang trước

Làm trầu cau bằng thạch
Tuesday, February 26, 2013 3:42:27 PM
 

Người hướng dẫn: 4ever1nl0ver

 

* Vật liệu:

- 150g đậu xanh cà (không vỏ)

- 1 gói rau câu (25g)

- 450g đường

- 1 bó lá dứa

- Vani, dầu ăn, màu xanh (food colors)

- Khuôn trầu cau

 

* Cách làm:

- Phần nhân: Ðậu xanh hấp chín, giã nhuyễn (hoặc xay), trộn 150g đường vào. Bắc lên bếp (lửa nhỏ), cho vani + 4 muỗng cà phê dầu ăn vào trộn đều, trộn đến khi đường tan, đậu không dính vào đũa thì bắc xuống để nguội, vo viên tròn.

- Lá dứa rửa sạch, xay nhuyễn với 300ml nước, vắt lấy nước cốt + thêm vài giọt màu xanh (để giữ màu).

- Rau câu bỏ vào nồi + 1.2 lít nước, ngâm khoảng 1/2 tiếng cho nở, sau đó bắc lên bếp quậy tan, hớt bọt, cuối cùng thì cho nước lá dứa vào khuấy cho đều (vặn lửa nhỏ).

Lấy phần dưới của trái cau (để đứng lên cái chung nhỏ), đổ rau câu vào.

Ðợi cho rau câu hơi đặc lại thì cho viên đậu xanh vào, ấn nhẹ xuống.

Ðậy phần trên của khuôn lại.

Cho tiếp rau câu vào.

Trong khi chờ đông thì đổ rau câu vào khuôn lá.

Khi rau câu đông, mở khuôn lấy cau ra. Lá trầu thì lấy dao nhọn gỡ nhẹ ra (cẩn thận vì cuốn rất dễ bị đứt). Cứ tiếp tục thế cho đến khi hết.

Trang trí theo ý thích.
'30 Tháng Tư, 1975 – 2015: Tị Nạn và Hội Nhập'


Hãy Viết Cùng Chúng Tôi

"30 Tháng Tư, 1975 – 2015: Tị Nạn và Hội Nhập" là trang mục đặc biệt trên Người Việt Online và Nhật Báo Người Việt, trong chương trình tưởng niệm 40 năm biến cố 30 tháng Tư, 1975.

Tòa Soạn xin mời quý độc giả cùng chia sẻ những hồi ức của quý vị về biến cố này cũng như kinh nghiệm trải qua trong những ngày đầu định cư tại quê hương mới. Mỗi cá nhân, cho dầu rời Việt Nam bằng phương cách nào, tị nạn, thuyền nhân, H.O. hay đoàn tụ gia đình, đều có những kinh nghiệm rất riêng, cần được kể lại.

Chẳng hạn, quý độc giả có thể viết về cảm tưởng của mình khi nghe Tổng Thống Dương Văn Minh đọc lời đầu hàng ngày 30 tháng Tư, 1975. Thời khắc đó, quý vị đang làm gì, ở đâu, và nghĩ gì?

Quý vị cũng có thể viết về những kỷ niệm, kinh nghiệm, trong những ngày đầu ở trại tị nạn, ở trại tiếp cư hay khi hội nhập vào đời sống ở Mỹ hay các quốc gia đến tị nạn.

Quý vị cũng có thể kể về sự vượt khó của con cái thế hệ thuyền nhân hay chương trình H.O., ngay cả những kinh nghiệm học tập trong các trường trung học, đại học... và hơn hết là thành công của quý vị trong ngày hôm nay.

Bài viết vui lòng không quá 3,000 (ba ngàn) chữ, cùng với hình ảnh đính kèm, nếu có.

Bài viết xin gởi về Tòa Soạn tại địa chỉ email: toasoan@nguoi-viet.com, hoặc gởi bằng thư tay đến Nhật Báo Người Việt, 14771 Moran Street, Westminster, CA 92683.

Nhật báo Người Việt


« Trở về trang trước

comments powered by Disqus