CÁC TIN KHÁC    »
ĐỌC NHIỀU NHẤT»
« Trở về trang trước

Tâm sự người vợ nuôi chồng tâm thần
Wednesday, February 27, 2013 7:17:58 PM


 

Gia đình tôi chúc chị vượt qua được mọi gian nan. Sau cơn mưa trời sẽ sáng, không lẽ u ám hoài sao chị? Chúc chị vạn sự như ý, có được sức khỏe tốt để lo cho anh hết cuộc đời này.

Lợi Lê và gia đình (27 Tháng Hai)

 

Nếu đây là chuyện thật, thì xin cho tôi gởi lời kính phục đến người vợ. Thật là một sự hy sinh cao cả, và thiết nghĩ trên đời nầy có còn đưoc bao nhiêu người như người vợ kể trên!

wowang (27 Tháng Hai)

 

Ôi, tình vợ chồng, ơn sâu, nghĩa nặng... có mấy ai trên đời có được tấm lòng và nghị lực như vậy? Nhìn lại mình, tôi thực tâm cảm thấy hổ thẹn với bản thân, nguyện và hứa với lòng: từ giây phút này trở đi, sẽ đối xử với bà vợ của mình một cách chu đáo và tử tế hơn. Xin hứa!

hunglus (27 Tháng Hai)

 

Trên khía cạnh đạo đức, văn hóa, tình người, thì đây là một sự hy sinh vĩ đại. Tuy nhiên trên cuộc sống thực tế, người ở lại săn sóc đau khổ, người bệnh hoạn không còn biết gì nữa. Ðây là một gánh quá nặng về tinh thần và vật chất cho gia đình và xã hội...

James (27 Tháng Hai)

 

Ðọc bài này tôi thấy chị Nga quá tận tụy với chồng. Nhưng chồng của chị vừa bị dementia, vừa bị Parkinson thì chỉ có để ổng ở nhà cũng chẳng giúp gì được vì ổng có còn biết chị là ai nữa đâu. Nói ra thì có vẻ tàn nhẫn, nhưng thực sự, nếu đưa ông vào nursing home, có y tá, y công phục vụ, mọi việc sẽ trở nên nhẹ nhàng hơn vì chị vẫn có thời gian vào mỗi ngày để chăm sóc chồng. Ông hiện nay đã quên hết, thì ở trong nursing home hay ở nhà cũng vậy thôi.

Thuyle (27 Tháng Hai)
BÀI ĐỌC THÊM


« Trở về trang trước

comments powered by Disqus