XEM NGƯỜI VIỆT TRÊNCÁC TIN KHÁC    »
ĐỌC NHIỀU NHẤT»
« Trở về trang trước

Ðồng hồ 'thông minh'
Thursday, February 28, 2013 7:56:31 PM
 

PALO ALTO, CA. (AP) - Công ty nhỏ bé của Eric Migikovsky bắt đầu chỉ có 11 người làm, đang giành được nhiều sự chú ý với sản phẩm “đồng hồ thông minh” (smart watch).

Mấy kiểu đồng hồ Pebble. (Hình: Wikipedia)

Chiếc đồng hồ đeo tay chỉ lớn bằng con tem, cùng với dây đeo, là một dụng cụ điện tử kỹ thuật cao, cho phép đọc e-mail, dò tìm Twitter hay Facebook, xem ai gọi tới, và tất nhiên là xem được giờ! Ðồng hồ có thể phối hợp với điện thoại mang trong túi hay trong bóp mà không cần phải đụng tay tới.

Rất thuận tiện trên máy bay, xe điện ngầm hay ở bất cứ nơi đâu, chiếc đồng hồ thông minh mang tên Pebble (hòn sỏi) chỉ bán với giá $150.

Ý tưởng làm loại đồng hồ như vậy đã có từ lâu và Apple đã đưa ra nhiều kiểu nhưng chưa thành công và đang phát triển, tuy nhiên chưa biết bao giờ mới được phổ thông trên thị trường. Tim Bajarin, phân tích gia của Creative Strategies đã theo dõi Apple 30 năm nay, nói rằng ông đã có một chiếc đồng hồ Nano từ năm 2010 song còn chờ đợi iWatch đến bây giờ vẫn chưa thấy đâu. Bajarin cho biết ông có một trong số 6,000 đồng hồ Pebble đã đưa ra thị trường cho đến nay và rất hài lòng.

Sản xuất thương mại của đồng hồ Pebble mới chỉ bắt đầu từ Tháng Giêng năm nay và theo kế hoạch mỗi tuần lễ sẽ có 15,000 chiếc được đưa ra thị trường.

Người ta tin rằng Pebble trong tương lai sẽ được cải tiến bằng nhiều sáng kiến và thêm những chức năng khác nữa, đồng thời các công ty kỹ thuật điện tử, trong tình hình cạnh tranh gay gắt, chắc chắn cũng đang tìm cách phát triển nhiều sản phẩm mới chưa được tiết lộ. (HC)
'30 Tháng Tư, 1975 – 2015: Tị Nạn và Hội Nhập'


Hãy Viết Cùng Chúng Tôi

"30 Tháng Tư, 1975 – 2015: Tị Nạn và Hội Nhập" là trang mục đặc biệt trên Người Việt Online và Nhật Báo Người Việt, trong chương trình tưởng niệm 40 năm biến cố 30 tháng Tư, 1975.

Tòa Soạn xin mời quý độc giả cùng chia sẻ những hồi ức của quý vị về biến cố này cũng như kinh nghiệm trải qua trong những ngày đầu định cư tại quê hương mới. Mỗi cá nhân, cho dầu rời Việt Nam bằng phương cách nào, tị nạn, thuyền nhân, H.O. hay đoàn tụ gia đình, đều có những kinh nghiệm rất riêng, cần được kể lại.

Chẳng hạn, quý độc giả có thể viết về cảm tưởng của mình khi nghe Tổng Thống Dương Văn Minh đọc lời đầu hàng ngày 30 tháng Tư, 1975. Thời khắc đó, quý vị đang làm gì, ở đâu, và nghĩ gì?

Quý vị cũng có thể viết về những kỷ niệm, kinh nghiệm, trong những ngày đầu ở trại tị nạn, ở trại tiếp cư hay khi hội nhập vào đời sống ở Mỹ hay các quốc gia đến tị nạn.

Quý vị cũng có thể kể về sự vượt khó của con cái thế hệ thuyền nhân hay chương trình H.O., ngay cả những kinh nghiệm học tập trong các trường trung học, đại học... và hơn hết là thành công của quý vị trong ngày hôm nay.

Bài viết vui lòng không quá 3,000 (ba ngàn) chữ, cùng với hình ảnh đính kèm, nếu có.

Bài viết xin gởi về Tòa Soạn tại địa chỉ email: toasoan@nguoi-viet.com, hoặc gởi bằng thư tay đến Nhật Báo Người Việt, 14771 Moran Street, Westminster, CA 92683.

Nhật báo Người Việt


« Trở về trang trước

comments powered by Disqus