CÁC TIN KHÁC    »
ĐỌC NHIỀU NHẤT»
« Trở về trang trước

Ðồng hồ 'thông minh'
Thursday, February 28, 2013 7:56:31 PM


 

PALO ALTO, CA. (AP) - Công ty nhỏ bé của Eric Migikovsky bắt đầu chỉ có 11 người làm, đang giành được nhiều sự chú ý với sản phẩm “đồng hồ thông minh” (smart watch).

Mấy kiểu đồng hồ Pebble. (Hình: Wikipedia)

Chiếc đồng hồ đeo tay chỉ lớn bằng con tem, cùng với dây đeo, là một dụng cụ điện tử kỹ thuật cao, cho phép đọc e-mail, dò tìm Twitter hay Facebook, xem ai gọi tới, và tất nhiên là xem được giờ! Ðồng hồ có thể phối hợp với điện thoại mang trong túi hay trong bóp mà không cần phải đụng tay tới.

Rất thuận tiện trên máy bay, xe điện ngầm hay ở bất cứ nơi đâu, chiếc đồng hồ thông minh mang tên Pebble (hòn sỏi) chỉ bán với giá $150.

Ý tưởng làm loại đồng hồ như vậy đã có từ lâu và Apple đã đưa ra nhiều kiểu nhưng chưa thành công và đang phát triển, tuy nhiên chưa biết bao giờ mới được phổ thông trên thị trường. Tim Bajarin, phân tích gia của Creative Strategies đã theo dõi Apple 30 năm nay, nói rằng ông đã có một chiếc đồng hồ Nano từ năm 2010 song còn chờ đợi iWatch đến bây giờ vẫn chưa thấy đâu. Bajarin cho biết ông có một trong số 6,000 đồng hồ Pebble đã đưa ra thị trường cho đến nay và rất hài lòng.

Sản xuất thương mại của đồng hồ Pebble mới chỉ bắt đầu từ Tháng Giêng năm nay và theo kế hoạch mỗi tuần lễ sẽ có 15,000 chiếc được đưa ra thị trường.

Người ta tin rằng Pebble trong tương lai sẽ được cải tiến bằng nhiều sáng kiến và thêm những chức năng khác nữa, đồng thời các công ty kỹ thuật điện tử, trong tình hình cạnh tranh gay gắt, chắc chắn cũng đang tìm cách phát triển nhiều sản phẩm mới chưa được tiết lộ. (HC)
BÀI ĐỌC THÊM


« Trở về trang trước

comments powered by Disqus