CÁC TIN KHÁC    »
ĐỌC NHIỀU NHẤT»
« Trở về trang trước

MLS là một trong những league nổi tiếng vào năm 2022
Friday, March 01, 2013 3:38:14 PM
 

TỔNG HỢP -Ban điều hành giải vô địch bóng tròn nhà nghề Hoa Kỳ - MLS mới đây vừa tiên đoán vào năm 2022, league này sẽ trở thành một trong những league nổi tiếng trên thế giới.

Ủy viên MLS Don Garber nói chuyện trước buổi chọn cầu thủ (MLS SuperDraft) tại Indiana Convention Center, Indianapolis, Indiana ngày 17 tháng 1, 2013. (Hình: Joe Robbins/Getty Images)

Ủy viên điều hành MLS, ông Don Garber, tin tưởng là MLS sẽ tạo được tiếng tăm của mình dù hiện tại chỉ là ước mơ và tham vọng.

Garber tuyên bố trong cuộc phỏng vấn với hang thông tấn AP tuần này: “Tôi nghĩ, kế hoạch phát triển đã tiến triển tốt và giờ đây chúng tôi tự đặt ra mục tiêu mà chúng tôi có thể thực hiện được. Tuy không dễ dàng gì để thực hiện mục tiêu này nhưng chúng tôi rất tin tưởng nếu chúng tôi vẫn tiếp tục tập trung và những sự việc tốt đẹp luôn song hành với chúng tôi như trong hai năm qua.”

Garber cho biết trong ngày Thứ Tư về kế hoạch mà ông tin tưởng sẽ thực hiện với giải MLS để được công nhận là một trong số những league tiếng tăm nhất trên hành tinh này.

Một trong những kế hoạch này là kêu gọi đầu tư vào việc phát triển cầu thủ, bao gồm những chương trình đào tạo tài năng trẻ, huấn luyện huấn luyện viên và cải thiện các thiết bị hay cơ sở hạ tầng tại các trung tâm huấn luyện.

Cũng có những kế hoạch nhằm gia tăng quảng cáo các đội để thu hút thêm những người hâm mộ tại các thị trường địa phương xuyên qua những kỹ thuật mới.

Kế hoạch sẽ bắt đầu mạnh mẽ trong mùa bóng năm nay. Mục tiêu trước mắt là cải thiện phát triển cầu thủ và nâng cao kỹ thuật thi đấu để có thể nâng cao phẩm chất và trình độ MLS hiện nay.

Theo ông Garber, sự đầu tư rất rộng rãi, từ tất cả mức độ với các lứa cầu thủ niên thiếu cho đến trở thành ngang bằng với giải đấu thấp hơn là USL PRO như là hệ thống phát triển cho MLS.

Cải thiện trình độ thi đấu trên sân không giới hạn đối với cầu thủ. Sẽ có đầu tư mạnh mẽ rõ ràng về trình độ và huấn luyện đối với huấn luyện viên và trọng tài.

Ông Garber nói tiếp: “Có rất nhiều việc tập trung trong sự phát triển theo mô hình kim tự tháp, những đầu tư vào những lãnh vực này sẽ làm cho cầu thủ chúng ta cải thiện thêm kỹ thuật thi đấu trên sân cỏ ngày càng hay hơn. Và đồng thời chúng ta cũng cần phải tu bổ các cơ sở vật chất và sân huấn luyện cũng như chương trình và phương cách quảng bá để có thể liên kết sâu hơn nhằm tạo ấn tượng tốt về giải MLS và làng bóng tròn Hoa Kỳ đối với những người hâm mộ bóng tròn tại Hoa Kỳ.”

Mặc dù thất bại trong việc vận động để tổ chức World Cup 2022 (Qatar được đề cử tổ chức giải đấu năm này) nhưng ông Garber vẫn tiếp tục giữ thời hạn năm 2022 là năm mà mục tiêu của MLS Hoa Kỳ phải đạt đến.

Ðã có những thảo luận về những kế hoạch nói trên là có nên kềm chế lại thời điểm ấn định như thế bởi vì thất bại trong việc vận động World Cup hay không. Nhưng theo ông Garber, kế hoạch ban đầu vẫn tiếp tục những bước đi tới mà không dừng lại và ông tin tưởng là sẽ thực hiện được tham vọng là giải MLS sẽ trở thành một trong những giải đấu league hàng đầu trên thế giới. (TD)
BÀI ĐỌC THÊM


« Trở về trang trước

comments powered by Disqus