XEM NGƯỜI VIỆT TRÊNCÁC TIN KHÁC    »
ĐỌC NHIỀU NHẤT»

« Trở về trang trước

Boeing sắp có giải pháp cho bình điện của Dreamliner 787
Friday, March 01, 2013 5:40:25 PM
 

TOKYO (AP) - Tổng giám đốc công ty hàng không Nhật All Nippon Airways (ANA), khách hàng lớn nhất cho loại phi cơ 787 Dreamliner của Boeing, hôm Thứ Sáu cho hay ông tin rằng sắp có giải pháp cho trở ngại bình điện loại lithium-ion đặt trên phi cơ.

Một chiếc Boeing 787 của hãng ANA đậu tại phi trường Haneda, Tokyo. (Hình: Yoshikazu Tsuno/AFP/Getty Images)

Thời hạn để Boeing có thể giải quyết vấn đề, đang khiến tất cả các phi cơ 787 phải ngưng bay, tùy thuộc vào tiến trình chấp thuận của Cơ Quan Hàng Không Liên Bang Mỹ (FAA), theo ông Shinichiro Ito, người lên giữ chức chủ tịch công ty ANA hôm Thứ Năm.

ANA, vốn đã nhận 17 chiếc 787 trong khoảng 50 chiếc đã xuất xưởng, đến nay vẫn bày tỏ sự tin tưởng vào Boeing và cho hay sau khi vấn đề bình điện được giải quyết, mọi sự sẽ tốt đẹp trở lại.

Tuy nhiên, ông Ito cũng công nhận rằng ANA sẽ phải cố gắng để trấn an khách hàng lo ngại về an toàn của loại phi cơ này. (V.Giang)
'30 Tháng Tư, 1975 – 2015: Tị Nạn và Hội Nhập'


Hãy Viết Cùng Chúng Tôi

"30 Tháng Tư, 1975 – 2015: Tị Nạn và Hội Nhập" là trang mục đặc biệt trên Người Việt Online và Nhật Báo Người Việt, trong chương trình tưởng niệm 40 năm biến cố 30 tháng Tư, 1975.

Tòa Soạn xin mời quý độc giả cùng chia sẻ những hồi ức của quý vị về biến cố này cũng như kinh nghiệm trải qua trong những ngày đầu định cư tại quê hương mới. Mỗi cá nhân, cho dầu rời Việt Nam bằng phương cách nào, tị nạn, thuyền nhân, H.O. hay đoàn tụ gia đình, đều có những kinh nghiệm rất riêng, cần được kể lại.

Chẳng hạn, quý độc giả có thể viết về cảm tưởng của mình khi nghe Tổng Thống Dương Văn Minh đọc lời đầu hàng ngày 30 tháng Tư, 1975. Thời khắc đó, quý vị đang làm gì, ở đâu, và nghĩ gì?

Quý vị cũng có thể viết về những kỷ niệm, kinh nghiệm, trong những ngày đầu ở trại tị nạn, ở trại tiếp cư hay khi hội nhập vào đời sống ở Mỹ hay các quốc gia đến tị nạn.

Quý vị cũng có thể kể về sự vượt khó của con cái thế hệ thuyền nhân hay chương trình H.O., ngay cả những kinh nghiệm học tập trong các trường trung học, đại học... và hơn hết là thành công của quý vị trong ngày hôm nay.

Bài viết xin gởi về Tòa Soạn tại địa chỉ email: toasoan@nguoi-viet.com, hoặc gởi bằng thư tay đến Nhật Báo Người Việt, 14771 Moran Street, Westminster, CA 92683.

Nhật báo Người Việt


« Trở về trang trước

comments powered by Disqus