XEM NGƯỜI VIỆT TRÊNCÁC TIN KHÁC    »
ĐỌC NHIỀU NHẤT»
« Trở về trang trước

Cháy lớn ở Riverside, California
Friday, March 01, 2013 8:03:56 PM

RIVERSIDE (LAT) -
Một trận hỏa hoạn xảy ra tại Riverside hôm Thứ Sáu thiêu rụi 200 mẫu vườn trồng cọ (palm) và lùm cây.

Cháy ở Riverside. (Hình: Từ truyền hình KTKLA-5)

Các nhân viên cứu hỏa đã nỗ lực ngăn chặn lửa lan rộng qua những khu vực kế cận trước khi trời nổi gió như dự báo thời tiết. Cho đến nay đội mới chỉ kiểm soát được khoảng 30% đám cháy.

Sáng Thứ Sáu, Cơ Quan Thời Tiết Quốc Gia (NWS) đưa ra cảnh báo có gió lớn ở Riverside county và San Diego county, với khả năng những cơn gió giật lên tới 35 dặm/giờ. Theo dự báo gió sẽ hạ vào lúc khoảng 4 giờ chiều và 200 nhân viên cứu hỏa hy vọng qua đêm có thể trấn áp được trận hỏa hoạn. Trực thăng rải nước cũng đã được điều động tới trợ giúp.

Lệnh di tản tự nguyện đã được giải tỏa cho dân chúng ở Greenbrier Drive và Grassy Trail, thành phố Riverside.

Trận hỏa hoạn khởi đầu từ thung lũng sông Santa Ana chiều Thứ Năm khi thời tiết ấm áp bất ngờ với nhiệt độ lên tới 80 độ F. Ngọn lửa có lúc bốc cao tới 30 feet lan qua công viên Rancho Jurupa Regional Park, phía Tây Bắc phi trường địa phương Riverside.

Không có trường hợp thương vong vào được báo cáo. (H.C.)
'30 Tháng Tư, 1975 – 2015: Tị Nạn và Hội Nhập'


Hãy Viết Cùng Chúng Tôi

"30 Tháng Tư, 1975 – 2015: Tị Nạn và Hội Nhập" là trang mục đặc biệt trên Người Việt Online và Nhật Báo Người Việt, trong chương trình tưởng niệm 40 năm biến cố 30 tháng Tư, 1975.

Tòa Soạn xin mời quý độc giả cùng chia sẻ những hồi ức của quý vị về biến cố này cũng như kinh nghiệm trải qua trong những ngày đầu định cư tại quê hương mới. Mỗi cá nhân, cho dầu rời Việt Nam bằng phương cách nào, tị nạn, thuyền nhân, H.O. hay đoàn tụ gia đình, đều có những kinh nghiệm rất riêng, cần được kể lại.

Chẳng hạn, quý độc giả có thể viết về cảm tưởng của mình khi nghe Tổng Thống Dương Văn Minh đọc lời đầu hàng ngày 30 tháng Tư, 1975. Thời khắc đó, quý vị đang làm gì, ở đâu, và nghĩ gì?

Quý vị cũng có thể viết về những kỷ niệm, kinh nghiệm, trong những ngày đầu ở trại tị nạn, ở trại tiếp cư hay khi hội nhập vào đời sống ở Mỹ hay các quốc gia đến tị nạn.

Quý vị cũng có thể kể về sự vượt khó của con cái thế hệ thuyền nhân hay chương trình H.O., ngay cả những kinh nghiệm học tập trong các trường trung học, đại học... và hơn hết là thành công của quý vị trong ngày hôm nay.

Bài viết vui lòng không quá 3,000 (ba ngàn) chữ, cùng với hình ảnh đính kèm, nếu có.

Bài viết xin gởi về Tòa Soạn tại địa chỉ email: toasoan@nguoi-viet.com, hoặc gởi bằng thư tay đến Nhật Báo Người Việt, 14771 Moran Street, Westminster, CA 92683.

Nhật báo Người Việt


« Trở về trang trước

comments powered by Disqus