XEM NGƯỜI VIỆT TRÊNCÁC TIN KHÁC    »
ĐỌC NHIỀU NHẤT»
« Trở về trang trước

Samsung được giảm tiền bồi thường cho Apple
Friday, March 01, 2013 8:13:20 PM

SAN JOSE, California (AP) -
Một thẩm phán liên bang hôm Thứ Sáu xóa bớt tiền phạt xuống còn gần phân nửa của $1 tỉ, mà bồi thẩm đoàn trước đây quyết định hãng Samsung phải bồi thường cho Apple.

Galaxy Note 8, kiểu máy tính bảng mới của Samsung đi kèm với một cây viết stylus, mới được công bố tại Barcelona, Tây Ban Nha, hôm 24 Tháng Hai, 2013. (Hình: AP/Samsung)

Vụ này liên hệ đến việc vi phạm quyền thiết kế lẫn kỹ thuật, sử dụng trên các điện thoại di động lẫn máy tính bảng ở khắp thế giới.

Lucy Koh, thẩm phán liên bang của US District Court, giảm tiền bồi thường thiệt hại xuống còn $405.5 triệu, khi nói rằng các bồi thẩm đã không theo đúng lời chỉ dẫn của bà khi tính toán đến thiệt hại.

Ngoài ra bà Koh cũng ra lệnh mở một phiên xử mới về tố giác của Apple, rằng Samsung lấy cắp ý tưởng của họ, đem áp dụng vào hơn một chục smartphone lẫn tablet khác nhau, gồm nhiều kiểu sản phẩm bán chạy nhất của Samsung. Phiên xử mới này khiến tiền bồi thường thiệt hại của Samsung có thể trở lại với con số $1 tỉ hoặc cao hơn, tùy theo sự suy xét của một tân bồi thẩm.

Samsung không có bình luận nào về quyết định này của Thẩm Phán Koh. (T.P.)
'30 Tháng Tư, 1975 – 2015: Tị Nạn và Hội Nhập'


Hãy Viết Cùng Chúng Tôi

"30 Tháng Tư, 1975 – 2015: Tị Nạn và Hội Nhập" là trang mục đặc biệt trên Người Việt Online và Nhật Báo Người Việt, trong chương trình tưởng niệm 40 năm biến cố 30 tháng Tư, 1975.

Tòa Soạn xin mời quý độc giả cùng chia sẻ những hồi ức của quý vị về biến cố này cũng như kinh nghiệm trải qua trong những ngày đầu định cư tại quê hương mới. Mỗi cá nhân, cho dầu rời Việt Nam bằng phương cách nào, tị nạn, thuyền nhân, H.O. hay đoàn tụ gia đình, đều có những kinh nghiệm rất riêng, cần được kể lại.

Bài viết vui lòng không quá 3,000 (ba ngàn) chữ, cùng với hình ảnh đính kèm, nếu có.

Bài viết xin gởi về Tòa Soạn tại địa chỉ email: toasoan@nguoi-viet.com, hoặc gởi bằng thư tay đến Nhật Báo Người Việt, 14771 Moran Street, Westminster, CA 92683.

Thời hạn nhận bài: Đến hết ngày 30 Tháng Tư, 2015.

Nhật báo Người Việt


« Trở về trang trước

comments powered by Disqus