XEM NGƯỜI VIỆT TRÊNCÁC TIN KHÁC    »
ĐỌC NHIỀU NHẤT»
« Trở về trang trước

'Bệnh lạ’ tái xuất hiện ở Quảng Ngãi
Friday, March 01, 2013 8:21:30 PM

QUẢNG NGÃI (NV) -
Người dân ở huyện Ba Tơ, tỉnh Quảng Ngãi lại bắt đầu lo sợ về căn ‘bệnh lạ’ tái xuất hiện sau gần nửa năm từng hoành hành ở địa phương này làm hàng chục người thiệt mạng.

Hai bệnh nhân mới mắc bệnh lạ ở Quảng Ngãi. (Hình: Báo Tiền Phong)

Báo Tiền Phong cho hay, ‘bệnh lạ’ này là hội chứng viêm dày sừng bàn tay, bàn chân vừa xuất hiện. Cuối tháng 2 năm 2013, bệnh viện đa khoa tỉnh tiếp nhận 2 bệnh nhân ở xã Sơn Ba, huyện Sơn Hà, có biểu hiện mắc bệnh này.

Vẫn theo báo Tiền Phong, “hai bệnh nhân là vợ chồng ông bà Ðinh Văn Hoàn (63 tuổi) và Ðinh Thị Lơ (57 tuổi, ở thôn Cà Khu, xã Sơn Ba, huyện Sơn Hà) nhập viện tại trung tâm y tế huyện ngày 15 tháng 2 với tình trạng mệt mỏi, chán ăn, thường xuyên sốt cao, men gan tăng cao bất thường và lở loét bàn tay, bàn chân”.

Tin cho hay, đây là 2 bệnh nhân đầu tiên của huyện Sơn Hà phát hiện căn bệnh này. Sau 4 ngày điều trị tại trung tâm y tế huyện, hai bệnh nhân được chuyển đến bệnh viện tỉnh.

Theo hồ sơ bệnh án, các biểu hiện bên ngoài cũng như các xét nghiệm cận lâm sàng cho thấy, 2 bệnh nhân có những triệu chứng giống với hội chứng viêm da dày sừng bàn tay bàn chân trước đó ở huyện Ba Tơ.

Hồi năm ngoái, sau nhiều tháng hoành hành, ‘bệnh lạ’ ở huyện Ba Tơ đã làm hơn 170 người mắc bệnh, trong số này có hơn 20 người thiệt mạng. (K.N.)
'30 Tháng Tư, 1975 – 2015: Tị Nạn và Hội Nhập'


Hãy Viết Cùng Chúng Tôi

"30 Tháng Tư, 1975 – 2015: Tị Nạn và Hội Nhập" là trang mục đặc biệt trên Người Việt Online và Nhật Báo Người Việt, trong chương trình tưởng niệm 40 năm biến cố 30 tháng Tư, 1975.

Tòa Soạn xin mời quý độc giả cùng chia sẻ những hồi ức của quý vị về biến cố này cũng như kinh nghiệm trải qua trong những ngày đầu định cư tại quê hương mới. Mỗi cá nhân, cho dầu rời Việt Nam bằng phương cách nào, tị nạn, thuyền nhân, H.O. hay đoàn tụ gia đình, đều có những kinh nghiệm rất riêng, cần được kể lại.

Chẳng hạn, quý độc giả có thể viết về cảm tưởng của mình khi nghe Tổng Thống Dương Văn Minh đọc lời đầu hàng ngày 30 tháng Tư, 1975. Thời khắc đó, quý vị đang làm gì, ở đâu, và nghĩ gì?

Quý vị cũng có thể viết về những kỷ niệm, kinh nghiệm, trong những ngày đầu ở trại tị nạn, ở trại tiếp cư hay khi hội nhập vào đời sống ở Mỹ hay các quốc gia đến tị nạn.

Quý vị cũng có thể kể về sự vượt khó của con cái thế hệ thuyền nhân hay chương trình H.O., ngay cả những kinh nghiệm học tập trong các trường trung học, đại học... và hơn hết là thành công của quý vị trong ngày hôm nay.

Bài viết vui lòng không quá 3,000 (ba ngàn) chữ, cùng với hình ảnh đính kèm, nếu có.

Bài viết xin gởi về Tòa Soạn tại địa chỉ email: toasoan@nguoi-viet.com, hoặc gởi bằng thư tay đến Nhật Báo Người Việt, 14771 Moran Street, Westminster, CA 92683.

Nhật báo Người Việt


« Trở về trang trước

comments powered by Disqus