XEM NGƯỜI VIỆT TRÊNCÁC TIN KHÁC    »
ĐỌC NHIỀU NHẤT»
« Trở về trang trước

FCC điều tra lệnh cấm mở khóa cellphone
Friday, March 01, 2013 8:24:27 PM

WASHINGTON -
Cơ Quan Truyền Thông Liên Bang, FCC, sẽ mở cuộc điều tra về việc gần đây người tiêu dùng bị cấm không được mở khóa điện thoại di động của họ, theo tường thuật của LA Times.

Hình minh họa. (Hình: Colnav Nguyễn/Người Việt)

Việc cấm bắt đầu có hiệu lực từ cuối Tháng Giêng, theo đó người tiêu dùng không được phép mở khóa cellphone của mình nếu không được phép của hãng cung cấp dịch vụ, nơi mà họ mua máy. Trước đây họ làm điều này để có thể dùng máy mình với hãng cung cấp dịch vụ khác, tuy nhiên nay họ có thể bị rắc rối về pháp lý nếu họ mở khóa mà không có phép của hãng cung cấp dịch vụ.

Chủ tịch cơ quan FCC, Julius Genachowski nói: “Việc cấm cản này gây trở ngại cho sự cạnh tranh lẫn việc cải tiến kỹ thuật nữa.”

Chưa rõ một cơ quan hành pháp như FCC có thể làm được gì đối với lệnh cấm này không, vốn xuất phát từ Quốc Hội, dựa theo luật bản quyền Digital Millennium Copyright Act của năm 1998, theo đó người sử dụng muốn mở khóa cellphone hoặc phải bỏ tiền mua phone đó hoặc phải xin phép hãng cung cấp dịch vụ.

Ông Genachowski cho biết, dù sao thì FCC cũng phải xem lại vấn đề. (T.P.)
'30 Tháng Tư, 1975 – 2015: Tị Nạn và Hội Nhập'


Hãy Viết Cùng Chúng Tôi

"30 Tháng Tư, 1975 – 2015: Tị Nạn và Hội Nhập" là trang mục đặc biệt trên Người Việt Online và Nhật Báo Người Việt, trong chương trình tưởng niệm 40 năm biến cố 30 tháng Tư, 1975.

Tòa Soạn xin mời quý độc giả cùng chia sẻ những hồi ức của quý vị về biến cố này cũng như kinh nghiệm trải qua trong những ngày đầu định cư tại quê hương mới. Mỗi cá nhân, cho dầu rời Việt Nam bằng phương cách nào, tị nạn, thuyền nhân, H.O. hay đoàn tụ gia đình, đều có những kinh nghiệm rất riêng, cần được kể lại.

Bài viết vui lòng không quá 3,000 (ba ngàn) chữ, cùng với hình ảnh đính kèm, nếu có.

Bài viết xin gởi về Tòa Soạn tại địa chỉ email: toasoan@nguoi-viet.com, hoặc gởi bằng thư tay đến Nhật Báo Người Việt, 14771 Moran Street, Westminster, CA 92683.

Thời hạn nhận bài: Đến hết ngày 30 Tháng Tư, 2015.

Nhật báo Người Việt


« Trở về trang trước

comments powered by Disqus