XEM NGƯỜI VIỆT TRÊNCÁC TIN KHÁC    »
ĐỌC NHIỀU NHẤT»
« Trở về trang trước

Ukraine có thể trả tự do cho cựu TT Tymoshenko
Friday, March 01, 2013 8:30:21 PM

KIEV, Ukraine (AP) -
Tổng thống Ukraine hôm Thứ Sáu cho biết sẽ xét đến việc trả tự do sớm cho cựu Thủ Tướng Yulia Tymoshenko, người đang bị cầm tù. Rõ ràng đây là hành động nhằm thoa dịu căng thẳng với Tây Phương.

Tổng thống Ukraine, Viktor Yanukovych. (Hình: AP/Efrem Lukatsky)

Bà Tymoshenko và cựu Bộ Trưởng Nội Vụ Yuri Lutsenko từng bị tống giam vì bị truy tố tội lạm dụng chức vụ, điều mà Tây Phương tố cáo là vì mục đích chính trị. Cả hai đều phủ nhận về lời cáo buộc, đồng thời tố cáo ngược lại rằng Tổng Thống Viktor Yanukovych muốn nhốt họ để họ không thể hoạt động chính trị.

Liên Âu ra hạn cho Ukraine đến Tháng Năm phải giải quyết xong trường hợp của bà Tymoshenko, nhà lãnh đạo đối lập hàng đầu, và cả ông Lutsenko. Liên Âu nói, họ sẽ không ký kết một thỏa ước hợp tác quan trọng với Kiev chừng nào mối quan tâm của họ đến các chính trị gia đang bị giam cầm được xét đến. Sức khỏe ông Lutsenko suy sụp nhanh trong hơn hai năm ở tù và Tây Phương áp lực mạnh mẽ đòi hỏi ông phải được phóng thích ngay.

Bà Tymoshenko bị kết án bảy năm tù về tội lạm dụng quyền lực, khi thương lượng với Nga về một hợp đồng dầu khí trong năm 2009, mà một tòa án đưa ra phán quyết cho là có hại cho nền kinh tế của Ukraine. Ngoài ra bà còn bị bắt phải trả thêm $190 triệu tiền bồi thường thiệt hại. (TP)
'30 Tháng Tư, 1975 – 2015: Tị Nạn và Hội Nhập'


Hãy Viết Cùng Chúng Tôi

"30 Tháng Tư, 1975 – 2015: Tị Nạn và Hội Nhập" là trang mục đặc biệt trên Người Việt Online và Nhật Báo Người Việt, trong chương trình tưởng niệm 40 năm biến cố 30 tháng Tư, 1975.

Tòa Soạn xin mời quý độc giả cùng chia sẻ những hồi ức của quý vị về biến cố này cũng như kinh nghiệm trải qua trong những ngày đầu định cư tại quê hương mới. Mỗi cá nhân, cho dầu rời Việt Nam bằng phương cách nào, tị nạn, thuyền nhân, H.O. hay đoàn tụ gia đình, đều có những kinh nghiệm rất riêng, cần được kể lại.

Chẳng hạn, quý độc giả có thể viết về cảm tưởng của mình khi nghe Tổng Thống Dương Văn Minh đọc lời đầu hàng ngày 30 tháng Tư, 1975. Thời khắc đó, quý vị đang làm gì, ở đâu, và nghĩ gì?

Quý vị cũng có thể viết về những kỷ niệm, kinh nghiệm, trong những ngày đầu ở trại tị nạn, ở trại tiếp cư hay khi hội nhập vào đời sống ở Mỹ hay các quốc gia đến tị nạn.

Quý vị cũng có thể kể về sự vượt khó của con cái thế hệ thuyền nhân hay chương trình H.O., ngay cả những kinh nghiệm học tập trong các trường trung học, đại học... và hơn hết là thành công của quý vị trong ngày hôm nay.

Bài viết vui lòng không quá 3,000 (ba ngàn) chữ, cùng với hình ảnh đính kèm, nếu có.

Bài viết xin gởi về Tòa Soạn tại địa chỉ email: toasoan@nguoi-viet.com, hoặc gởi bằng thư tay đến Nhật Báo Người Việt, 14771 Moran Street, Westminster, CA 92683.

Nhật báo Người Việt


« Trở về trang trước

comments powered by Disqus