CÁC TIN KHÁC    »
ĐỌC NHIỀU NHẤT»
« Trở về trang trước

Ðiện thoại BlackBerry mới sẽ bán ở Mỹ cuối tháng 3
Monday, March 11, 2013 5:24:46 PM


 

TORONTO (AP) - Research In Motion, công ty chế tạo điện thoại di động BlackBerry, sẽ bắt đầu bán kiểu smartphone mới có màn hình touchscreen cho khách hàng ở Mỹ, hợp đồng với AT&T vào ngày 22 Tháng Ba tới.

Thorsten Heins, tổng giám đốc của RIM chính thức trình làng BlackBerry 10 tại New York City hôm 30 Tháng Giêng, 2013. Sản phẩm này sẽ bắt đầu xuất hiện ở Mỹ vào ngày 22 Tháng Ba. (Hình: Timothy A Clary/AFP/Getty Images)

AT&T hôm Thứ Hai nói rằng, kiểu Z10 sẽ được bán với giá $199.99, kèm theo một hợp đồng hai năm. Trước đó điện thoại này đã được bán ở Anh và Canada, sau khi RIM đem trình làng vào cuối Tháng Giêng.

Công ty cung cấp dịch vụ đối thủ T-Mobile của Hoa Kỳ cho biết họ dự trù sẽ cung cấp sản phẩm BlackBerry mới đến một số khách hàng doanh nghiệp sớm nhất là vào cuối tuần này, tuy nhiên không cho biết chi tiết đối với khách hàng không làm kinh doanh.

Kiểu BlackBerry được thiết kế lại là nỗ lực trở lại thị trường của RIM, vốn bị mất vị thế tung hoành sau khi iPhone của Apple xuất hiện vào năm 2007.

Trước đây, Thorsten Heins, tổng giám đốc của RIM nói rằng, ông lấy làm thất vọng trước việc BlackBerry phải chờ đến giữa Tháng Ba mới được tung vào thị trường Hoa Kỳ. Tuy nhiên ông nói cả Hoa Kỳ lẫn các công ty cung cấp dịch vụ ở đây đều có một hệ thống thử nghiệm khá gắt gao. Tháng trước ông Heins tuyên bố công ty ông sẽ giành lại thị trường ở Mỹ và mang lại sự thành công cho BlackBerry. Mỹ từng là thị trường RIM bị thương tổn nặng nhất, mà iPhone và các điện thoại di động chạy bằng hệ điều hành Android của Google đang thống trị.

Theo công ty nghiên cứu IDC, lượng BlackBerry xuất xưởng rớt từ 46% vào thị trường Mỹ trong năm 2008 xuống còn 2% trong năm 2012.

Tuy nhiên đối với BlackBerry có bàn phím, ông Heins nói phải chờ đến Tháng Năm hoặc Tháng Sáu mới xuất hiện ở Mỹ, tức chậm hơn các nơi khác trên thế giới khoảng một hai tháng. Ông Heins cho biết thêm, kiểu BlackBerry Q10 với bàn phím sẽ được tung ra sau kiểu BlackBerry Z10 touchscreen từ tám đến mười tuần.

Giá cổ phiếu của RIM tăng $1.84, tức 14.1%, ở $14.90 vào hôm Thứ Hai trên sàn chứng khoán NASDAQ. Colin Gillis, nhà phân tích tài chính của BGC nói, cổ phiếu tăng do báo cáo liên quan đến lời tuyên bố của chủ tịch điều hành công ty Lenovo, rằng ông quan tâm đến việc mua lại RIM.

Có chỉ dấu cho thấy BlackBerry Z10 touchscreen bán ra mạnh ở các nước đang phát triển, trong đó có Ấn Ðộ. Ông Gillis ghi nhận rằng việc sản phẩm mới của RIM xuất hiện ở Mỹ sẽ gặp phải đối thủ là smartphone mới của Samsung, dự trù sẽ trình làng vào hôm Thứ Năm. (T.P.)
BÀI ĐỌC THÊM


« Trở về trang trước

comments powered by Disqus