CÁC TIN KHÁC    »
ĐỌC NHIỀU NHẤT»
« Trở về trang trước

8 ‘Phụ Nữ Tiêu Biểu 2013’ gốc Việt
Tuesday, March 19, 2013 2:12:04 PMTổng Hợp (NV) -
Nghị Sĩ Lou Correa của địa hạt 34 vừa tổ chức buổi vinh danh Phụ Nữ Xuất Sắc và Phụ Nữ Tiêu Biểu 2013, trong đó có 8 phụ nữ gốc Việt, vào trưa Thứ Năm, 14 Tháng Ba.

Năm nay, bên cạnh bà April Lopex được chọn là “Phụ Nữ Xuất Sắc Năm 2013,” có tổng cộng 53 “Phụ Nữ Tiêu Biểu 2013.” Trong đó, tám phụ nữ gốc Việt được vinh danh là: BS Bích Liên Nguyễn, bà Hằng Harper, bà Linh Ðặng, bà Nhã Ý Trần, bà Tammy Ðỗ, BS Thái Vân Nguyễn, DS Thu Hằng Trần, bà Yến Tuyết Ngô.

Trang phụ nữ hôm nay xin sơ lược đôi nét về những người phụ nữ trên, theo thông tin do văn phòng TNS Lou Correa cung cấp.

 Bác Sĩ Bích Liên Nguyễn

BS Bích Liên Nguyễn. (Hình: Thiên An/Người Việt)

Ðồng sáng lập và cũng là cựu chủ tịch của Hội Ðồng Ðiều Hành Hội Ung Thư Việt Mỹ. Qua Hội Ung Thư Việt Mỹ, trong suốt nhiều năm qua, Bác Sĩ Nguyễn Bích Liên đã không tiếc thời gian, công sức trong việc tổ chức rất nhiều chương trình khác nhau để tăng cao nhận thức về bệnh ung thư, cách phòng chống, và phát hiện sớm với mục tiêu là giảm bớt tỉ lệ tử vong của bệnh ung thư trong cộng đồng.

 

Bà Hằng Harper

Bà Hằng Harper. (Hình: Thiên An/Người Việt)

Là một người vợ, người mẹ, CPA, thành viên hội đồng điều hành Phòng Thương Mại, cố vấn, và thiện nguyện viên cho trường học. Một số những đóng góp của bà cho cộng đồng bao gồm cống hiến thời gian làm thiện nguyện xem xét lại những hồ sơ tài chính cho những hội bất vụ lợi và làm việc trong hội Chợ Tết hàng năm.

 

Bà Linh Ðặng

Bà Linh Ðặng. (Hình: Thiên An/Người Việt)

Là thiện nguyện viên đã làm việc tận tụy cho Asians for Miracle Marrow Matches (Hội Hiến Tủy Á Châu) suốt hơn hai năm qua. Trong thời gian đó, cô đã thu hút thêm được hằng ngàn người ghi danh hiến tủy. Cô tìm hạnh phúc trong việc giúp đỡ bệnh nhân ung thư cần người hiến tủy thích hợp để giữ mạng sống của họ.

 

Bà Nhã Ý Trần

Bà Nhã Ý Trần. (Hình: Sophia Trần cung cấp)

Sáng lập Thế Hệ Trẻ Foundation. Trong gần 3 thập kỷ vừa qua, tổ chức này không ngừng phát triển lớn mạnh và tham gia cùng xây dựng những người công dân tốt cho cộng đồng. Các chương trình giáo dục của Thế Hệ Trẻ được trình chiếu trên các đài truyền hình nhằm giáo dục thiếu nhi gốc Việt tránh khỏi tệ nạn ma túy và băng đảng, cũng như giúp trẻ hãnh diện về truyền thống văn hóa của mình, góp phần làm phong phú thêm truyền thống văn hóa Hoa Kỳ bằng những tinh hoa trong di sản dân tộc Việt.

 

Bà Tammy Ðỗ

Bà Tammy Ðỗ. (Hình: Thiên An/Người Việt)

Là thiện nguyện viên giúp Hội Hiến Tủy Á Châu gia tăng thêm hàng ngàn người tình nguyện ghi danh hiến tủy. Cô là người phát ngôn, điều khiển chương trình trong những buổi vận động hiến tủy và giải thích, khuyến khích mọi người cùng tham gia nghĩa cử tốt đẹp này. Nay đã về hưu, cô Tammy Ðỗ dành trọn thời giờ của mình cho công tác thiện nguyện giúp ích cho đời.

 

Bác Sĩ Thái Vân Nguyễn

BS Thái Vân Nguyễn. (Hình: Thiên An/Người Việt)

Là đồng sáng lập Hội Ung Thư Việt Mỹ (VACF). Hội có hai chương trình hoạt động cốt lõi - Sức Khỏe Phụ Nữ và Viêm Gan & Ung Thư Gan. Bác Sĩ Thái Vân Nguyễn là nguồn lực chính trong việc phát triển các chương trình này. Bác sĩ đã hiến tặng không biết bao nhiêu thời gian và công sức cho việc hướng dẫn và ủng hộ mọi người trong gia đình Hội Ung Thư Việt Mỹ từ nhân viên, thiện nguyện viên cho đến các bệnh nhân.

 

Dược Sĩ Thu Hằng Trần

DS Thu Hằng Trần. (Hình: Thiên An/Người Việt)

Là chủ nhân của Trần Pharmacy tại thành phố Garden Grove. Với vai trò là chủ tịch Hội Dược Khoa Việt Mỹ, cô đã tạo ra và duy trì được những mối quan hệ mạnh mẽ trong cộng đồng Việt-Mỹ tại Orange County. Dược Sĩ Trần Thu Hằng cũng là người luôn hết lòng hết sức trong việc tận tình hướng dẫn quý cao niên tìm hiểu và biết cách bảo vệ các quyền lợi y tế của mình.

 

Cô Tyree Yến Tuyết Ngô

Bà Yến Tuyết Ngô. (Hình: Thiên An/Người Việt)

Ðã tạo nên tác động đáng kể cho cuộc sống người cao niên tại Quận Cam qua công việc tư vấn bảo hiểm y tế và tuyên truyền vận động cho các chương trình HICAP được cung cấp bởi Hội Ðồng Cao Niên-Council of Aging. Cô Yến Tuyết Ngô làm việc không mệt mỏi để giúp cho các cá nhân bị từ chối dịch vụ y tế bởi chính bảo hiểm y tế của họ. Cô còn giúp quý cao niên muốn tìm hiểu và có quyết định đúng nhất cho tùy chọn bảo hiểm Medicare của họ. Cô luôn cư xử tử tế, tốt đẹp và đầy tôn trọng đối với người cao niên, khuyết tật. (T.A.)
BÀI ĐỌC THÊM


« Trở về trang trước

comments powered by Disqus