XEM NGƯỜI VIỆT TRÊNCÁC TIN KHÁC    »
ĐỌC NHIỀU NHẤT»

« Trở về trang trước

Góp ý về ‘Thôi phứt cho xong’
Tuesday, March 19, 2013 2:34:20 PM

LTS:
“Biết Tỏ Cùng Ai” do cô Nguyệt Nga và anh Vân Tiên phụ trách, nhằm mục đích góp ý, chia sẻ những ưu tư, vướng mắc về những vấn đề liên quan đến cuộc sống, đời thường mà quý vị không biết tỏ cùng ai. Thư từ xin gửi về: Người Việt (Biết Tỏ Cùng Ai), 14771 Moran St. Westminster, CA 92683, hay email:
conguyetnga@gmail.com

 

* Ðọc thư cô tôi thấy đừng nên cho ông chồng mới về ở chung, mà tính như cô Nguyệt Nga là tốt nhất, ở chung cũng có ngày gây lộn, hoặc cứ phải ép lòng mà vị nể nhau, rồi cũng có ngày nổ tùm lum, lúc đó cô sẽ không biết... đi về đâu?”

BTLM

 

* Nếu tôi là người chồng sắp cưới của em thì tôi cũng sẽ không bao giờ đồng ý về chuyện dọn vô ở chung với ba má chồng cũ của em, cho dù tình cảm có mặn nồng đến cỡ nào. Tôi là phụ nữ mà tôi còn nghĩ vậy, huống chi anh ấy là đàn ông.

Em nên thường xuyên đưa con của em đến nhà chồng sắp cưới để coi tình cảm của ba má ảnh đối với con của em như thế nào. Nếu ông bà thích hai đứa nhỏ thì không có vấn đề gì, còn nếu như ngược lại thì dọn vô ở chung với ba má của anh ấy là không nên, em sẽ khổ và con em cũng sẽ không vui.

Cách hay nhất là hai người sắp xếp như thế nào cho ổn thỏa để có thể dọn ra ở riêng sau khi kết hôn.

Vân Nguyễn

 

* Thấy cô Thúy quan tâm nhiều đến 2 con, nên tôi góp ý dựa trên sự ưu tiên của 2 cháu nhỏ. Theo ý tôi thì nếu cô Thúy lập gia đình, hai đứa con của cô sẽ phải sống xa ông bà nội của chúng. Chưa kể, sau đấy chúng phải mất một thời gian không ngắn để làm quen với cha mẹ của người chồng mới của cô, trong một ngôi nhà, một môi trường sống cũng hoàn toàn mới mẻ... Ðó là giả sử cha mẹ của người bạn trai hiện nay của cô, cũng sẽ thương yêu hai đứa con riêng của cô một cách sâu xa, chân thực như ông bà nội của chúng. Nếu chẳng may xẩy ra trường hợp ngược lại thì sự kiện hai đứa nhỏ phải sống trong hoàn cảnh xa lạ kia, có thể sẽ gây tổn thương tinh thần không nhỏ cho hai cháu.

Theo lẽ thường thì trẻ con không có được sự suy nghĩ, phân tích sâu sắc như người lớn, nhưng bù lại chúng lại nhậy cảm, ai thương yêu chúng nó thật tình, chúng biết. Nếu đó là tình thương giả dối hay miễn cưỡng thì chúng cũng cảm nhận được ngay cô Thúy à.

Nhiều cuộc thăm dò cho biết tỷ lệ những đứa con nuôi được cha mẹ nuôi yêu thương thực sự, cao hơn những đứa con riêng của chồng hay vợ nhiều lắm. Cha mẹ người yêu mới của cô là người đạo đức, điều đó không nhất thiết hay bảo đảm họ sẽ thương yêu những đứa con riêng của cô như cháu ruột của họ...

Tóm lại, với một phụ nữ sống tốt, sống lành như cô, tôi tin rồi đây cô sẽ gặp được một người đàn ông có lòng thương yêu cô để chấp thuận về chung sống với cô trong căn nhà cô đang ở. Lúc ấy họ cũng sẽ dễ dàng nhìn cha mẹ chồng cũ của cô như cha mẹ của họ vậy.

Bác Loan
'30 Tháng Tư, 1975 – 2015: Tị Nạn và Hội Nhập'


Hãy Viết Cùng Chúng Tôi

"30 Tháng Tư, 1975 – 2015: Tị Nạn và Hội Nhập" là trang mục đặc biệt trên Người Việt Online và Nhật Báo Người Việt, trong chương trình tưởng niệm 40 năm biến cố 30 tháng Tư, 1975.

Tòa Soạn xin mời quý độc giả cùng chia sẻ những hồi ức của quý vị về biến cố này cũng như kinh nghiệm trải qua trong những ngày đầu định cư tại quê hương mới. Mỗi cá nhân, cho dầu rời Việt Nam bằng phương cách nào, tị nạn, thuyền nhân, H.O. hay đoàn tụ gia đình, đều có những kinh nghiệm rất riêng, cần được kể lại.

Chẳng hạn, quý độc giả có thể viết về cảm tưởng của mình khi nghe Tổng Thống Dương Văn Minh đọc lời đầu hàng ngày 30 tháng Tư, 1975. Thời khắc đó, quý vị đang làm gì, ở đâu, và nghĩ gì?

Quý vị cũng có thể viết về những kỷ niệm, kinh nghiệm, trong những ngày đầu ở trại tị nạn, ở trại tiếp cư hay khi hội nhập vào đời sống ở Mỹ hay các quốc gia đến tị nạn.

Quý vị cũng có thể kể về sự vượt khó của con cái thế hệ thuyền nhân hay chương trình H.O., ngay cả những kinh nghiệm học tập trong các trường trung học, đại học... và hơn hết là thành công của quý vị trong ngày hôm nay.

Bài viết xin gởi về Tòa Soạn tại địa chỉ email: toasoan@nguoi-viet.com, hoặc gởi bằng thư tay đến Nhật Báo Người Việt, 14771 Moran Street, Westminster, CA 92683.

Nhật báo Người Việt


« Trở về trang trước

comments powered by Disqus