CÁC TIN KHÁC    »
ĐỌC NHIỀU NHẤT»
« Trở về trang trước

Góp ý về ‘Thôi phứt cho xong’
Tuesday, March 19, 2013 2:34:20 PMLTS:
“Biết Tỏ Cùng Ai” do cô Nguyệt Nga và anh Vân Tiên phụ trách, nhằm mục đích góp ý, chia sẻ những ưu tư, vướng mắc về những vấn đề liên quan đến cuộc sống, đời thường mà quý vị không biết tỏ cùng ai. Thư từ xin gửi về: Người Việt (Biết Tỏ Cùng Ai), 14771 Moran St. Westminster, CA 92683, hay email:
conguyetnga@gmail.com

 

* Ðọc thư cô tôi thấy đừng nên cho ông chồng mới về ở chung, mà tính như cô Nguyệt Nga là tốt nhất, ở chung cũng có ngày gây lộn, hoặc cứ phải ép lòng mà vị nể nhau, rồi cũng có ngày nổ tùm lum, lúc đó cô sẽ không biết... đi về đâu?”

BTLM

 

* Nếu tôi là người chồng sắp cưới của em thì tôi cũng sẽ không bao giờ đồng ý về chuyện dọn vô ở chung với ba má chồng cũ của em, cho dù tình cảm có mặn nồng đến cỡ nào. Tôi là phụ nữ mà tôi còn nghĩ vậy, huống chi anh ấy là đàn ông.

Em nên thường xuyên đưa con của em đến nhà chồng sắp cưới để coi tình cảm của ba má ảnh đối với con của em như thế nào. Nếu ông bà thích hai đứa nhỏ thì không có vấn đề gì, còn nếu như ngược lại thì dọn vô ở chung với ba má của anh ấy là không nên, em sẽ khổ và con em cũng sẽ không vui.

Cách hay nhất là hai người sắp xếp như thế nào cho ổn thỏa để có thể dọn ra ở riêng sau khi kết hôn.

Vân Nguyễn

 

* Thấy cô Thúy quan tâm nhiều đến 2 con, nên tôi góp ý dựa trên sự ưu tiên của 2 cháu nhỏ. Theo ý tôi thì nếu cô Thúy lập gia đình, hai đứa con của cô sẽ phải sống xa ông bà nội của chúng. Chưa kể, sau đấy chúng phải mất một thời gian không ngắn để làm quen với cha mẹ của người chồng mới của cô, trong một ngôi nhà, một môi trường sống cũng hoàn toàn mới mẻ... Ðó là giả sử cha mẹ của người bạn trai hiện nay của cô, cũng sẽ thương yêu hai đứa con riêng của cô một cách sâu xa, chân thực như ông bà nội của chúng. Nếu chẳng may xẩy ra trường hợp ngược lại thì sự kiện hai đứa nhỏ phải sống trong hoàn cảnh xa lạ kia, có thể sẽ gây tổn thương tinh thần không nhỏ cho hai cháu.

Theo lẽ thường thì trẻ con không có được sự suy nghĩ, phân tích sâu sắc như người lớn, nhưng bù lại chúng lại nhậy cảm, ai thương yêu chúng nó thật tình, chúng biết. Nếu đó là tình thương giả dối hay miễn cưỡng thì chúng cũng cảm nhận được ngay cô Thúy à.

Nhiều cuộc thăm dò cho biết tỷ lệ những đứa con nuôi được cha mẹ nuôi yêu thương thực sự, cao hơn những đứa con riêng của chồng hay vợ nhiều lắm. Cha mẹ người yêu mới của cô là người đạo đức, điều đó không nhất thiết hay bảo đảm họ sẽ thương yêu những đứa con riêng của cô như cháu ruột của họ...

Tóm lại, với một phụ nữ sống tốt, sống lành như cô, tôi tin rồi đây cô sẽ gặp được một người đàn ông có lòng thương yêu cô để chấp thuận về chung sống với cô trong căn nhà cô đang ở. Lúc ấy họ cũng sẽ dễ dàng nhìn cha mẹ chồng cũ của cô như cha mẹ của họ vậy.

Bác Loan
BÀI ĐỌC THÊM


« Trở về trang trước

comments powered by Disqus