CÁC TIN KHÁC    »
ĐỌC NHIỀU NHẤT»
« Trở về trang trước

Shin's Audiology & Hearing Aid, Inc.
Tuesday, March 19, 2013 3:07:10 PM


 

Trung tâm trắc nghiệm thính lực và cung cấp máy trợ thính tối tân nhất

Trắc nghiệm chính xác - Máy trợ thính danh tiếng - Giá cả phải chăng

 

Bài và hình: Việt Linh

 

Thính giác là một trong những xúc giác quan trọng mà con người may mắn có được ngay từ khi mới lọt lòng mẹ. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thính lực tốt như nhau. Nhất là lúc tuổi già, thính lực thường suy giảm, khả năng nghe không còn thính như lúc còn trẻ.

Bác Sĩ John Shin tại phòng mạch.

“Mất thính lực có thể xảy ra ở bất kỳ tuổi nào. Có khi xảy ra cho các em nhỏ và cả những người trung niên, nhưng thường thấy ở các cụ cao niên. Tuy nhiên, triệu chứng nghe không rõ có thể nhận thức được là khi thấy người nghe tỏ vẻ không nghe được người nói,” Bác Sĩ John Shin, một trong gia đình ba bác sĩ là chủ nhân của trung tâm trắc nghiệm thính lực và cung cấp máy trợ thính, giải thích.

Bác Sĩ John Shin chuẩn bị máy trắc nghiệm thính lực của bệnh nhân.

Ông cho biết Trung Tâm Trợ Thính Shin's (Shin's Audiology & Hearing Aid, Inc.) do gia đình ông làm chủ đã 30 năm ở cùng một địa điểm, 12902 Brookhurst St., #D, Garden Grove, CA 92840, (kế bên Sở An Sinh Xã Hội), điện thoại (714) 534-5678 (tiếng Việt). Và trung tâm đầu tiên ở Los Angeles, 2727 W. Olympic Blvd., #308 Los Angeles, CA 90006, điện thoại: (213) 385-6000 hoạt động đến nay đã được 35 năm. Thân phụ ông là Bác Sĩ Jay Shin và anh ông là James Shin. Cả ba thay phiên nhau chăm sóc bệnh nhân tại hai địa điểm trên.

Dữ kiện được chuyển vào máy điện toán để phân tích, giúp bác sĩ cho toa thích hợp với từng bệnh nhân.

“Khách của trung tâm chúng tôi ở Garden Grove đến 50% là người Việt và vì thế, chúng tôi có nhân viên nói tiếng Việt để khách người Việt lấy hẹn được thoải mái, dễ dàng,” Bác Sĩ Jonh Shin cho biết thêm.

Cô Ngọc Anh, quản lý văn phòng, giải thích ngay vấn đề mà nhiều bệnh nhân quan tâm. Ðó là việc nhận loại bảo hiểm nào, có thích hợp và uyển chuyển để bệnh nhân được hưởng quyền lợi tối đa hay không.

Bác Sĩ John Shin giải thích và đề nghị loại máy thích hợp nhất và vừa với túi tiền của từng bệnh nhân.

Cô nói: “Chúng tôi nhận Medi-Cal, Medicare và bảo hiểm. Chúng tôi còn sẵn sàng hướng dẫn khách hàng khai cho đúng tiêu chuẩn mà hãng bảo hiểm đòi hỏi. Ngoài ra, chúng tôi còn có chương trình trả góp để tạo cơ hội cho mọi người có thể có một máy trợ thính hảo hạng, tân kỳ với giá phải chăng.”

Về thủ tục, sau khi lấy hẹn, trung tâm sẽ sắp xếp để khách gặp bác sĩ càng sớm càng tốt. Có khi cùng ngày gọi, bác sĩ cũng cố gắng tiếp ngay.

Bác Sĩ John Shin nói: “Việc đầu tiên trắc nghiệm thính lực cho bệnh nhân bằng máy tối tân để biết khả năng thính giác ở độ nào. Kế đến, các dữ kiện được chuyển vào máy điện toán do công ty sản xuất máy trợ thính Siemens thiết lập để biết chính xác loại máy và độ nào thích hợp cho từng bệnh nhân.”

Bước kế tiếp, cũng theo lời bác sĩ, là lấy mẫu ống tai (như đúc mẫu từ khuôn chính là đo kích thước của lỗ tai bệnh nhân) và gởi đến phòng thí nghiệm (lab). Quy trình làm những chiếc máy nhỏ, gọn, nằm lọt trong lỗ tai này mất từ một tuần đến 10 ngày. Bệnh nhân cũng có thể chọn loại máy nằm bên ngoài, giấu sau vành tai (open fit style).

Cả hai loại này phòng lab đều phải đo theo kích cỡ của từng bệnh nhân (custom made).

Khi nhận được máy trợ thính từ phòng lab gởi về, bác sĩ sẽ hướng dẫn bệnh nhân và cho đeo thử một tuần. Mục đích để bệnh nhân làm quen và bác sĩ có thời gian điều chỉnh, nếu cần.

“Sau đó chúng tôi theo dõi từng bệnh nhân từ lúc nhận và đeo máy. Thường thì 70% khách hàng không cần phải điều chỉnh gì thêm. 30% chỉ cần theo dõi một hai lần là đủ,” Bác Sĩ John Shin nói.

“Nếu mọi sự hoàn hảo, bệnh nhân mỗi 6 tháng hay một năm vẫn có thể đến để chúng tôi kiểm tra lại không tính tiền nếu mua máy trợ thính từ trung tâm của chúng tôi. Ông từ tốn giải thích.

Bác Sĩ John Shin khuyên: “Nên đo và mang máy trợ thính càng sớm càng tốt. Biết sớm thì có thể mang máy nhỏ và giữ sự suy giảm thính lực không bị nặng thêm. Ðể trễ, suy giảm thính lực càng nặng thì phải mang máy càng to. Ðôi khi còn khó có thể nghe rõ.”

Về giá cả, ông nói, có rất nhiều loại và nhiều giá khác nhau, từ $1000 đến $3,000. Cẩn thận vì hình dáng bên ngoài không có gì khác nhau. Ít nhất có 5 loại với mức giá từ ít đến nhiều tiền hơn. Tuy nhiên, theo ông thì “Tôi thấy máy trợ thính khoảng $1,500 là tốt, giá trung bình. Pin giữ điện được lâu. Có loại pin thường, có loại sạc dùng lại được.”

Mặt tiền của phòng mạch, tọa lạc ngay trung tâm Little Saigon, chỗ đậu xe tiện lợi.

“Tôi khuyên nên dùng loại pin thường vì giá tiền rẻ hơn với loại pin sạc lại (rechargeable). Pin thường khi hết pin thì thay được ngay. Loại pin sạc lại phải đợi một thời gian mới dùng được. Trừ phi bệnh nhân có vấn đề không khéo tay khi phải thay pin thường,” Bác Sĩ John Shin khẳng định.

Tại Quận Cam, Trung Tâm Trợ Thính Shin's tọa lạc tại 12902 Brookhurst St., #D, Garden Grove, CA 92840 (kế bên Sở An Sinh Xã Hội). Nói tiếng Việt xin điện thoại cô Ngọc Anh (714) 534-5678.

Tại Quận Los Angeles, xin gọi điện thoại (213) 385-6000. Ðịa chỉ 2727 W. Olympic Blvd., #308, Los Angeles, CA 90006.


Trung Tâm Trợ Thính Shin's

(Shin's Audiology & Hearing Aid, Inc.)

 

Orange County:

12902 Brookhurst St., #D

Garden Grove, CA 92840 (kế bên Sở An Sinh Xã Hội)

Ðiện thoại (714) 534-5678 (tiếng Việt)

 

Los Angeles County:

2727 W. Olympic Blvd., #308

Los Angeles, CA 90006

Ðiện thoại: (213) 385-6000

BÀI ĐỌC THÊM


« Trở về trang trước

comments powered by Disqus