XEM NGƯỜI VIỆT TRÊNCÁC TIN KHÁC    »
ĐỌC NHIỀU NHẤT»
« Trở về trang trước

Giả phi công, một người Pháp bị bắt ở Philadelphia
Friday, March 22, 2013 3:02:03 PM

PHILADELPHIA (AP)
Một người đàn ông Pháp 61 tuổi vừa bị bắt tại phi trường quốc tế Philadelphia và bị truy tố tội giả dạng phi công, sau khi bị phát giác có mặt trong phòng lái của một phi cơ.


Hình ông Philippe Jernnard, công dân Pháp, lấy từ hồ sơ biên bản của cảnh sát Philadelphia. (Hình: AP/Philadelphia Police Department)

Phi hành đoàn hãng US Airways của chuyến bay đến West Palm Beach, Florida, khám phá thấy ông Philippe Jernnard, ngồi ở chiếc ghế phía sau lưng phi công vào chiều hôm Thứ Tư và yêu cầu ông xuống máy bay vì ông không thể trưng ra đủ giấy tờ hợp lệ.

Ông Jernnard cư ngụ tại La Rochelle, Pháp, chỉ là một hành khách bình thường, nhưng lại mặc sơ mi trắng có phù hiệu của hãng Air France, đồng thời còn mặc áo choàng đen với cầu vai. Ngoài ra, ông này còn sở hữu một thẻ phi hành đoàn giả của hãng Air France.

Air France sau đó xác nhận ông này không phải là nhân viên của họ và bộ đồ ông ta mặc không phải là đồng phục của hãng.

Thông thường, các phi công được phép đi miễn phí trên phi cơ của hãng khác và được chỉ định ngồi vào một ghế "jump seat" ở ngay phía sau phi công, nhưng phải có sắp xếp trước và phải có tên trong danh sách hành khách.

Cảnh sát cho biết ông Jernnard có vẻ không có hành vi gây hại nào. (TP)
'30 Tháng Tư, 1975 – 2015: Tị Nạn và Hội Nhập'


Hãy Viết Cùng Chúng Tôi

"30 Tháng Tư, 1975 – 2015: Tị Nạn và Hội Nhập" là trang mục đặc biệt trên Người Việt Online và Nhật Báo Người Việt, trong chương trình tưởng niệm 40 năm biến cố 30 tháng Tư, 1975.

Tòa Soạn xin mời quý độc giả cùng chia sẻ những hồi ức của quý vị về biến cố này cũng như kinh nghiệm trải qua trong những ngày đầu định cư tại quê hương mới. Mỗi cá nhân, cho dầu rời Việt Nam bằng phương cách nào, tị nạn, thuyền nhân, H.O. hay đoàn tụ gia đình, đều có những kinh nghiệm rất riêng, cần được kể lại.

Bài viết vui lòng không quá 3,000 (ba ngàn) chữ, cùng với hình ảnh đính kèm, nếu có.

Bài viết xin gởi về Tòa Soạn tại địa chỉ email: toasoan@nguoi-viet.com, hoặc gởi bằng thư tay đến Nhật Báo Người Việt, 14771 Moran Street, Westminster, CA 92683.

Thời hạn nhận bài: Đến hết ngày 30 Tháng Tư, 2015.

Nhật báo Người Việt


« Trở về trang trước

comments powered by Disqus