CÁC TIN KHÁC    »
ĐỌC NHIỀU NHẤT»
« Trở về trang trước

Honda thu hồi hơn 76,000 Acura TSX do bị chết máy
Friday, March 22, 2013 3:41:24 PM


 

WASHINGTONHãng Honda thu hồi hơn 76,000 xe Acura TSX để điều chỉnh lỗi kỹ thuật của hệ thống kiểm soát điện tử, do dễ bị sét khiến xe hay chết máy, MSN.com trích dẫn hồ sơ nộp cho cơ quan NHTSA.

Một xe Acura TSX được trình làng tại hội chợ xe hơi quốc tế tổ chức ở New York hồi Tháng Ba 2009. (Hình: Jonathan Fickles/Getty Images)

Các kiểu TSX bị ảnh hưởng thuộc các đời từ 2004 đến 2008 bán ra ở Hoa Kỳ. Ngoài ra còn có thêm 17,000 chiếc khác ở Canada cũng bị thu hồi.

ECU là bộ não máy điện toán của động cơ xe hiện đại, điều khiển mọi hoạt động từ tốc độ máy xe lúc ngưng chạy đến điều chỉnh thì đóng mở của các van. Muối và nước dính ở dưới giày của tài xế có thể ngấm vào ECU qua thảm sàn, khiến bộ phận này bị rỉ sét, làm cho động cơ bị tắt và không thể khởi động lại được.

Honda cho biết, họ khám phá thấy có bốn trường hợp ECU bị sét ở Iceland trong năm 2011, và sau đó lại khám phá thêm ở Canada và Mỹ. Không có báo cáo về thương vong hay tai nạn liên hệ đến lỗi này.

Các đại lý Acura sẽ gắn thêm phần vỏ bọc không thấm nước bên ngoài bộ phận ECU, và nếu cần có thể thay thế toàn bộ bắt đầu từ ngày 11 Tháng Tư. (TP)
BÀI ĐỌC THÊM


« Trở về trang trước

comments powered by Disqus