XEM NGƯỜI VIỆT TRÊNCÁC TIN KHÁC    »
ĐỌC NHIỀU NHẤT»
« Trở về trang trước

Honda thu hồi hơn 76,000 Acura TSX do bị chết máy
Friday, March 22, 2013 3:41:24 PM
 

WASHINGTONHãng Honda thu hồi hơn 76,000 xe Acura TSX để điều chỉnh lỗi kỹ thuật của hệ thống kiểm soát điện tử, do dễ bị sét khiến xe hay chết máy, MSN.com trích dẫn hồ sơ nộp cho cơ quan NHTSA.

Một xe Acura TSX được trình làng tại hội chợ xe hơi quốc tế tổ chức ở New York hồi Tháng Ba 2009. (Hình: Jonathan Fickles/Getty Images)

Các kiểu TSX bị ảnh hưởng thuộc các đời từ 2004 đến 2008 bán ra ở Hoa Kỳ. Ngoài ra còn có thêm 17,000 chiếc khác ở Canada cũng bị thu hồi.

ECU là bộ não máy điện toán của động cơ xe hiện đại, điều khiển mọi hoạt động từ tốc độ máy xe lúc ngưng chạy đến điều chỉnh thì đóng mở của các van. Muối và nước dính ở dưới giày của tài xế có thể ngấm vào ECU qua thảm sàn, khiến bộ phận này bị rỉ sét, làm cho động cơ bị tắt và không thể khởi động lại được.

Honda cho biết, họ khám phá thấy có bốn trường hợp ECU bị sét ở Iceland trong năm 2011, và sau đó lại khám phá thêm ở Canada và Mỹ. Không có báo cáo về thương vong hay tai nạn liên hệ đến lỗi này.

Các đại lý Acura sẽ gắn thêm phần vỏ bọc không thấm nước bên ngoài bộ phận ECU, và nếu cần có thể thay thế toàn bộ bắt đầu từ ngày 11 Tháng Tư. (TP)
'30 Tháng Tư, 1975 – 2015: Tị Nạn và Hội Nhập'


Hãy Viết Cùng Chúng Tôi

"30 Tháng Tư, 1975 – 2015: Tị Nạn và Hội Nhập" là trang mục đặc biệt trên Người Việt Online và Nhật Báo Người Việt, trong chương trình tưởng niệm 40 năm biến cố 30 tháng Tư, 1975.

Tòa Soạn xin mời quý độc giả cùng chia sẻ những hồi ức của quý vị về biến cố này cũng như kinh nghiệm trải qua trong những ngày đầu định cư tại quê hương mới. Mỗi cá nhân, cho dầu rời Việt Nam bằng phương cách nào, tị nạn, thuyền nhân, H.O. hay đoàn tụ gia đình, đều có những kinh nghiệm rất riêng, cần được kể lại.

Chẳng hạn, quý độc giả có thể viết về cảm tưởng của mình khi nghe Tổng Thống Dương Văn Minh đọc lời đầu hàng ngày 30 tháng Tư, 1975. Thời khắc đó, quý vị đang làm gì, ở đâu, và nghĩ gì?

Quý vị cũng có thể viết về những kỷ niệm, kinh nghiệm, trong những ngày đầu ở trại tị nạn, ở trại tiếp cư hay khi hội nhập vào đời sống ở Mỹ hay các quốc gia đến tị nạn.

Quý vị cũng có thể kể về sự vượt khó của con cái thế hệ thuyền nhân hay chương trình H.O., ngay cả những kinh nghiệm học tập trong các trường trung học, đại học... và hơn hết là thành công của quý vị trong ngày hôm nay.

Bài viết vui lòng không quá 3,000 (ba ngàn) chữ, cùng với hình ảnh đính kèm, nếu có.

Bài viết xin gởi về Tòa Soạn tại địa chỉ email: toasoan@nguoi-viet.com, hoặc gởi bằng thư tay đến Nhật Báo Người Việt, 14771 Moran Street, Westminster, CA 92683.

Nhật báo Người Việt


« Trở về trang trước

comments powered by Disqus