XEM NGƯỜI VIỆT TRÊNCÁC TIN KHÁC    »
ĐỌC NHIỀU NHẤT»

« Trở về trang trước

TT Obama chọn năm vùng đất liên bang cần bảo vệ
Friday, March 22, 2013 5:26:49 PM

WASHINGTON (AP)
Dùng quyền hành pháp để bảo vệ các di tích có tầm quan trọng lịch sử và môi trường, Tổng Thống Barack Obama vừa đặt tên cho năm địa điểm mới làm khu tưởng niệm quốc gia, với mục đích bảo vệ lâu dài.

Sông Rio Grande nhìn từ Overlook Park ở White Rock, New Mexico. (Hình: Andreas F Borchert/Wikipedia)

Tòa Bạch Ốc cho biết, tổng thống sẽ công bố sự lựa chọn này vào Thứ Hai tới. Năm vùng đất mới này gồm Rio Grande del Norte National Monument ở New Mexico; First State National Monument ở Delaware; Harriet Tubman Underground Railroad National Monument ở Maryland; Charles Young Buffalo Soldiers National Monument ở Ohio; và San Juan Islands National Monuments ở tiểu bang Washington.

Địa điểm ở Delaware, di tích lịch sử của tiểu bang và chiếm hết vùng đất rộng 1,100 mẫu, là bước khởi đầu để biến nơi đây thành một công viên quốc gia ở Delaware. Dự án này là ưu tiên vốn có từ lâu của Phó Tổng Thống Joe Biden, người từng là thượng nghị sĩ đại diện tiểu bang. Delaware là tiểu bang duy nhất ở Hoa Kỳ hiện chưa có công viên quốc gia. (TP)
'30 Tháng Tư, 1975 – 2015: Tị Nạn và Hội Nhập'


Hãy Viết Cùng Chúng Tôi

"30 Tháng Tư, 1975 – 2015: Tị Nạn và Hội Nhập" là trang mục đặc biệt trên Người Việt Online và Nhật Báo Người Việt, trong chương trình tưởng niệm 40 năm biến cố 30 tháng Tư, 1975.

Tòa Soạn xin mời quý độc giả cùng chia sẻ những hồi ức của quý vị về biến cố này cũng như kinh nghiệm trải qua trong những ngày đầu định cư tại quê hương mới. Mỗi cá nhân, cho dầu rời Việt Nam bằng phương cách nào, tị nạn, thuyền nhân, H.O. hay đoàn tụ gia đình, đều có những kinh nghiệm rất riêng, cần được kể lại.

Chẳng hạn, quý độc giả có thể viết về cảm tưởng của mình khi nghe Tổng Thống Dương Văn Minh đọc lời đầu hàng ngày 30 tháng Tư, 1975. Thời khắc đó, quý vị đang làm gì, ở đâu, và nghĩ gì?

Quý vị cũng có thể viết về những kỷ niệm, kinh nghiệm, trong những ngày đầu ở trại tị nạn, ở trại tiếp cư hay khi hội nhập vào đời sống ở Mỹ hay các quốc gia đến tị nạn.

Quý vị cũng có thể kể về sự vượt khó của con cái thế hệ thuyền nhân hay chương trình H.O., ngay cả những kinh nghiệm học tập trong các trường trung học, đại học... và hơn hết là thành công của quý vị trong ngày hôm nay.

Bài viết xin gởi về Tòa Soạn tại địa chỉ email: toasoan@nguoi-viet.com, hoặc gởi bằng thư tay đến Nhật Báo Người Việt, 14771 Moran Street, Westminster, CA 92683.

Nhật báo Người Việt


« Trở về trang trước

comments powered by Disqus