XEM NGƯỜI VIỆT TRÊNCÁC TIN KHÁC    »
ĐỌC NHIỀU NHẤT»

« Trở về trang trước

Phi cơ không người lái Mỹ hạ sát 4 người ở Pakistan
Friday, March 22, 2013 8:30:25 PM

PESHAWAR, Pakistan (NYT) -
Có bốn người vừa bị hỏa tiễn bắn đi từ phi cơ không người lái của Mỹ hạ sát tại vùng Tây Bắc Pakistan, theo giới chức chính quyền hôm Thứ Sáu.

Một máy bay không người lái của Mỹ. (Hình minh hoạ: John Moore/Getty Images)

Nguồn tin này cho hay vụ bắn hỏa tiễn do CIA thực hiện vào đêm Thứ Năm, trúng một chiếc xe đang di chuyển trong vùng Datta Khel Bazar thuộc tỉnh North Waziristan, nơi sinh sống của bộ tộc thiểu số và cũng là nơi ẩn náu của thành phần phiến quân ngoại quốc lẫn nội địa.

Một giới chức bộ tộc cho hay có bốn người trong xe và chíêc xe phát nổ ngay sau khi trúng hỏa tĩên, khiến không thể nhận dạng các tử thi.

Các cuộc tấn công bằng phi cơ không người lái của CIA tại Pakistan giảm xuống nhiều trong mấy tháng trở lại đây. Đặc sứ Liên Hiệp Quốc về chống khủng bố và nhân quyền, ông Ben Emmerson, hồi đầu tháng này tuyên bố sau một chuyến thị sát bí mật tại Pakistan rằng các cuộc tấn công bằng phi cơ không người lái vi phạm chủ quyền của Pakistan. (V.Giang)
'30 Tháng Tư, 1975 – 2015: Tị Nạn và Hội Nhập'


Hãy Viết Cùng Chúng Tôi

"30 Tháng Tư, 1975 – 2015: Tị Nạn và Hội Nhập" là trang mục đặc biệt trên Người Việt Online và Nhật Báo Người Việt, trong chương trình tưởng niệm 40 năm biến cố 30 tháng Tư, 1975.

Tòa Soạn xin mời quý độc giả cùng chia sẻ những hồi ức của quý vị về biến cố này cũng như kinh nghiệm trải qua trong những ngày đầu định cư tại quê hương mới. Mỗi cá nhân, cho dầu rời Việt Nam bằng phương cách nào, tị nạn, thuyền nhân, H.O. hay đoàn tụ gia đình, đều có những kinh nghiệm rất riêng, cần được kể lại.

Chẳng hạn, quý độc giả có thể viết về cảm tưởng của mình khi nghe Tổng Thống Dương Văn Minh đọc lời đầu hàng ngày 30 tháng Tư, 1975. Thời khắc đó, quý vị đang làm gì, ở đâu, và nghĩ gì?

Quý vị cũng có thể viết về những kỷ niệm, kinh nghiệm, trong những ngày đầu ở trại tị nạn, ở trại tiếp cư hay khi hội nhập vào đời sống ở Mỹ hay các quốc gia đến tị nạn.

Quý vị cũng có thể kể về sự vượt khó của con cái thế hệ thuyền nhân hay chương trình H.O., ngay cả những kinh nghiệm học tập trong các trường trung học, đại học... và hơn hết là thành công của quý vị trong ngày hôm nay.

Bài viết xin gởi về Tòa Soạn tại địa chỉ email: toasoan@nguoi-viet.com, hoặc gởi bằng thư tay đến Nhật Báo Người Việt, 14771 Moran Street, Westminster, CA 92683.

Nhật báo Người Việt


« Trở về trang trước

comments powered by Disqus