CÁC TIN KHÁC    »
ĐỌC NHIỀU NHẤT»
« Trở về trang trước

Xếp hạng FIFA: Hoa Kỳ 33, Tây Ban Nha vẫn số 1
Saturday, March 23, 2013 4:17:50 PMZURICH (AP)
- Ðội tuyển Hoa Kỳ tụt xuống một bậc đứng thứ 33 trong bảng xếp hạng các đội tuyển trên thế giới của FIFA vừa công bố mới đây trong khi đội tuyển Tây Ban Nha, đương kim vô địch Châu Âu và Thế Giới, vẫn tiếp tục ngôi vị số một của mình.

Hoa Kỳ vẫn bị rớt hạng mặc dù không có trận đấu quốc tế nào trong suốt một tháng.

Kế tiếp Tây Ban Nha là đội tuyển Ðức, rồi đến Argentina, England và Italy. Colombia đứng thứ sau còn Bồ Ðào Nha lại tuột xuống thứ bảy.

Hai đội tuyển từng vô địch thế giới và có mặt ở top 5 hiện tụt xuống hạng 17 là đội Pháp và Brazil đứng thứ 18.

Ðội tuyển đứng hàng đầu Phi Châu, Ivory Coast, rớt xuống một bật xếp hạng 13 còn Mexico với hạng 15 và Japan dẫn đầu Á Châu tăng lên hai bậc, xếp hạng 26.

Còn đội tuyển Việt Nam vẫn đứng đầu khu vực Ðông Nam Á với hạng 129 tăng từ hạng 134 trong Tháng Giêng trước đó. Mới đây tranh vòng loại giải Á Châu đã thua đội UAE trên sân nhà 2-1 và thất bại 1-0 trước đội chủ nhà Hong Kong. Sau Việt Nam là Thái Lan xếp hạng 135.

Afghanistan là đội tuyển tăng bậc nhiều nhất 48 bậc, xếp thứ 141 sau khi có những trận thắng trong giải AFC Challenge Cup. Còn Qatar trở lại top 100 với thứ hạng 98 sau khi đội chủ nhà của World Cup 2022 đá bại Ai Cập trong trận giao hữu mới đây. (T.D.)
BÀI ĐỌC THÊM


« Trở về trang trước

comments powered by Disqus