CÁC TIN KHÁC    »
ĐỌC NHIỀU NHẤT»
« Trở về trang trước

Paris giải tán biểu tình chống hôn nhân đồng tính
Sunday, March 24, 2013 1:35:33 PM


 

PARIS (AP)Cảnh sát chống nổi loạn ở Paris đẩy lui đám đông kéo đến đại lộ Champ Elysees để phản đối bản dự thảo luật cho phép hôn nhân đồng tính, kể cả được nhận con nuôi.

Cảnh sát chống nổi loạn xịt hơi cay, tìm cách đẩy lui đám đông chống hôn nhân đồng tính tiến vào đại lộ Champ Elysees ở Paris hôm 24 Tháng Ba. (Hình: AP/Michel Spingler)

Hằng trăm ngàn người gồm giới tu sĩ, công tư chức hồi hưu, trẻ em, và các nhà hoạt động bảo thủ, tề tựu về thủ đô nước Pháp hôm Chủ Nhật, trong một nỗ lực cuối cùng nhằm ngăn chận không để cho đề nghị này trở thành luật.

Đa số Hạ Viện Pháp thông qua luật “hôn nhân bình đẳng đối với tất cả mọi người” hồi tháng trước, và nay đang chờ cuộc bỏ phiếu biểu quyết ở Thượng Viện vào tháng tới. Được biết, cả hai viện đều do Đảng Xã Hội của Tổng Thống Francois Hollande và đồng minh của họ nắm đa số.

Cuộc biểu tình diễn ra ôn hòa trong những giờ đầu tiên, nhưng sau đó khoảng 100 thanh niên tìm cách vượt qua rào cản của cảnh sát để tiến vào đại lộ Champ Elysees, con đường chạy xuyên qua trung tâm Paris và thu hút nhiều đoàn du khách mỗi ngày. Cảnh sát giằng co với người biểu tình, kể cả bắn hơi cay để đẩy lùi đám đông, trong khi dân biểu tình hô to: “Hollande hãy từ chức!” và hát bài quốc ca “La Marsellaise.”

Giới chức thẩm quyền cho biết có khoảng 300,000 người tham dự cuộc diễn hành hôm Chủ Nhật, gần bằng cuộc biểu tình hồi Tháng Giêng.

Thăm dò cho thấy đa số cử tri Pháp ủng hộ hôn nhân đồng tính ngày càng ít đi, vốn trở thành hợp lệ ở khoảng một chục quốc gia Âu Châu và một số tiểu bang ở Hoa Kỳ. Phần đông cử tri Pháp không có thiện cảm về việc cho phép các cặp đồng tính được nhận con nuôi. (TP)
BÀI ĐỌC THÊM


« Trở về trang trước

comments powered by Disqus