XEM NGƯỜI VIỆT TRÊNCÁC TIN KHÁC    »
ĐỌC NHIỀU NHẤT»
« Trở về trang trước

Israel oanh kích Syria, 42 lính Syria thiệt mạng
Monday, May 06, 2013 9:58:45 AM
BEIRUT (AP) – Cuộc oanh kích của Israel hồi cuối tuần qua nhắm vào một doanh trại quân đội gần thủ đô Damascus của Syria đã làm thiệt mạng ít nhất 42 binh sĩ, theo một tổ chức tranh đấu chống chế độ cho hay hôm Thứ Hai, dựa theo tin tức có được từ các bệnh viện.

Sinh viên học sinh Iranian và Syrian hô to khẩu hiệu trong buổi biểu tình chống Israel trước cửa văn phòng Liên Hiệp Quốc tại Tehran, Iran, sáng thứ Hai, 6 tháng Năm, 2013. Iran lên án các cuộc không kích của Israel vào lãnh thổ Syria và kêu gọi các nước trong vùng chống lại cuộc tấn công. Biểu ngữ bằng tiếng Ba Tư, viết: Sẵn sàng phục vụ ông, Khamenei” (Hình: AP Photo/Ebrahim Noroozi)

Chính phủ Syria chưa công bố con số tổn thất, tuy nhiên các cơ quan truyền thông nhà nước đã cho biết có thiệt hại nhân mạng trong cuộc không tập vào lúc rạng đông hôm Chủ Nhật, cuộc tấn công thứ ba của Israel vào Syria trong năm nay.

Tổ chức Syrian Observatory for Human Rights, có trụ sở đặt tại Anh, nói rằng thường có khoảng 150 binh sĩ Syria đóng tại khu vực này nhưng không biết rõ có bao nhiêu người hiện diện vào lúc bị tấn công.

Chính phủ Israel không chính thức xác nhận mở cuộc không kích vào Syria. Tuy nhiên, các giới chức Israel nói rằng hành động này nhằm ngăn chặn không cho võ khí tối tân do Iran chế tạo đến tay thành phần dân quân Hezbollah ở Lebanon, một đồng minh của Syria và là kẻ thù của Israel, bị chính phủ Mỹ đưa vào danh sách các tổ chức khủng bố.

Israel hôm Thứ Hai đưa ra chỉ dấu cho thấy mọi sự trở lại “bình thường” qua việc Thủ Tướng Benjamin Netanyahu sang Trung Quốc trong chuyến viếng thăm đã được định trước.

Ngoại Trưởng Iran Ali Akbar Salehi hôm Thứ Hai cảnh cáo rằng Israel đang “đùa với lửa,” nhưng không cho biết sẽ có hành động gì để đối phó. (V.Giang) 
'30 Tháng Tư, 1975 – 2015: Tị Nạn và Hội Nhập'


Hãy Viết Cùng Chúng Tôi

"30 Tháng Tư, 1975 – 2015: Tị Nạn và Hội Nhập" là trang mục đặc biệt trên Người Việt Online và Nhật Báo Người Việt, trong chương trình tưởng niệm 40 năm biến cố 30 tháng Tư, 1975.

Tòa Soạn xin mời quý độc giả cùng chia sẻ những hồi ức của quý vị về biến cố này cũng như kinh nghiệm trải qua trong những ngày đầu định cư tại quê hương mới. Mỗi cá nhân, cho dầu rời Việt Nam bằng phương cách nào, tị nạn, thuyền nhân, H.O. hay đoàn tụ gia đình, đều có những kinh nghiệm rất riêng, cần được kể lại.

Chẳng hạn, quý độc giả có thể viết về cảm tưởng của mình khi nghe Tổng Thống Dương Văn Minh đọc lời đầu hàng ngày 30 tháng Tư, 1975. Thời khắc đó, quý vị đang làm gì, ở đâu, và nghĩ gì?

Quý vị cũng có thể viết về những kỷ niệm, kinh nghiệm, trong những ngày đầu ở trại tị nạn, ở trại tiếp cư hay khi hội nhập vào đời sống ở Mỹ hay các quốc gia đến tị nạn.

Quý vị cũng có thể kể về sự vượt khó của con cái thế hệ thuyền nhân hay chương trình H.O., ngay cả những kinh nghiệm học tập trong các trường trung học, đại học... và hơn hết là thành công của quý vị trong ngày hôm nay.

Bài viết vui lòng không quá 3,000 (ba ngàn) chữ, cùng với hình ảnh đính kèm, nếu có.

Bài viết xin gởi về Tòa Soạn tại địa chỉ email: toasoan@nguoi-viet.com, hoặc gởi bằng thư tay đến Nhật Báo Người Việt, 14771 Moran Street, Westminster, CA 92683.

Nhật báo Người Việt


« Trở về trang trước

comments powered by Disqus