CÁC TIN KHÁC    »
ĐỌC NHIỀU NHẤT»
« Trở về trang trước

Ca sĩ Mỹ Linh bị tố xẻ rừng, xây biệt thự
Tuesday, May 07, 2013 4:26:58 PM


 

HÀ NỘI (NV) - Dư luận Hà Nội đang bùng nổ nhiều ý kiến phẫn nộ trước phong trào biến rừng thành nhà hàng, khách sạn và nhất là biệt thự tư nhân. Một số cư dân trong vùng vừa đâm đơn tố cáo ca sĩ Mỹ Linh đã dự phần “xẻ rừng” làm nhà riêng.

Ngôi biệt thự của ca sĩ Mỹ Linh xây không giấy phép trên đất rừng. (Hình: báo Pháp Luật & Xã Hội)


Theo báo Pháp Luật & Lao Ðộng, đây là khu rừng rộng gần 2,500 ha, tọa lạc tại huyện Sóc Sơn, Hà Nội; trong đó, diện tích rừng phòng hộ chiếm hơn một nửa, còn lại được gọi là “rừng đặc dụng.” Tuy nhiên, trong những năm gần đây, một số cư dân cho biết, trung bình mỗi ngày có một ha đất rừng Sóc Sơn bị “xóa sổ.”

Báo này dẫn lời một số nhân chứng cho hay, vụ phá rừng mới nhất vừa được khám phá khoảng 8 giờ sáng ngày 19 Tháng Tư, 2013. Chỉ trong tíc tắc, rừng thông 30 tuổi rộng 1.5 ha bị san bằng. Nhân viên bảo vệ rừng được “mời” tới làm việc, mới hay rừng thông bị san phẳng để nhường lại cho sân golf sắp mọc. Theo cán bộ lâm trường, việc đốn rừng nói trên là phi pháp vì việc xây dựng sân golf tại đây chưa được cấp giấy phép. Thế nhưng, đại diện tổ chức phá rừng nói đã “làm việc” với chính quyền địa phương, và tiếp tục cho máy cưa, máy xúc, máy ủi hoạt động rầm rập.

Trong khi đó, ngôi biệt thự của ca sĩ Mỹ Linh mọc trái phép trên đất rừng nghe đâu chỉ vỏn vẹn có một giấy chuyển nhượng 1.2 ha đất của một cựu cán bộ lâm trường Sóc Sơn - đơn vị trông coi rừng trước đây ký tên. Chính quyền huyện Sóc Sơn xác nhận đã cấp giấy cho phép vợ chồng ca sĩ này sử dụng 600m2 đất rừng làm đất thổ cư. Dựa trên giấy phép này, gia đình ca sĩ Mỹ Linh đã xây dựng một ngôi biệt thự gồm nhà ở, nhà thu âm, hồ bơi và sân vườn lên đến 710 m2. Ðó là chưa kể tường rào vây bọc chung quanh hết sức kiên cố, cho thấy ca sĩ này nghiễm nhiên biến đất rừng thành nhà riêng mà không có một tờ giấy phép xây dựng nào.

Ðiều khiến dư luận phẫn nộ là chính quyền huyện Sóc Sơn làm ngơ, bỏ mặc cho một số người tha hồ xẻ thịt rừng làm các công trình kinh doanh, xây dựng riêng để thu lợi. (PL)
BÀI ĐỌC THÊM


« Trở về trang trước

comments powered by Disqus