CÁC TIN KHÁC    »
ĐỌC NHIỀU NHẤT»
« Trở về trang trước

Trung tá công an giao thông bị tố mở quán ‘chung chi’
Tuesday, May 14, 2013 3:17:16 PM


KHÁNH HÒA (NV) - Giám đốc một công ty kinh doanh vận tải có trụ sở tại thành phố Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa vừa đâm đơn tố giác hành vi đòi “chung, chi” ăn tiền của ông trạm phó Trạm Công An Giao Thông Cam Ranh.

Ảnh chụp trung tá trạm phó công an giao thông Cam Ranh đang “to nhỏ” với một ông tài xế lái xe vận tải. (Hình: báo Pháp Luật Sài Gòn)


Ông giám đốc này tên TNK, hiện có 10 chiếc xe vận tải hàng hóa đường dài từ Bắc xuôi Nam, cho biết thường xuyên bị ông phó “chỉ định” phải trả tiền các tiệc nhậu của ông.

Theo báo Pháp luật Sài Gòn, đơn tố cáo của ông TNK gửi Phòng Công An Giao Thông tỉnh Khánh Hòa đề ngày 12 Tháng Năm, nêu đích danh ông này là Hồ Lưu Luyến, trung tá trạm phó Trạm Công An Giao Thông thành phố Cam Ranh.

Ông TNK kể: “Ông Luyến thường xuyên mời tôi đến các quán nhậu để trả tiền cuộc nhậu của ông. Mỗi lần thấy tên ông Luyến hiện lên trên màn hình điện thoại, tôi hoảng kinh hồn vía vì biết mình phải làm gì.”

Ông TNK cho biết, cứ nghe ông Luyến gọi phone thì ông TNK phải “thủ” tiền trong túi, đến quán nhậu theo lệnh gọi để... trả. “Riết thành quen,” ông TNK nói thêm.

Cũng theo ông, trị giá mỗi “độ” nhậu của ông Luyến mà ông TNK phải chi, có cuộc tốn khoảng 2 triệu đồng, tương đương 100 đôla; nhưng cũng có cuộc lên tới 5 triệu đồng, tương đương 250 đôla.

Tuy nhiên, trong một lần “nhậu tiếp khách” của ông Luyến ngày 10 Tháng Giêng vừa qua, ông TNK đã phải vét hết ví để trả số tiền 13.3 triệu đồng, tương đương 665 đô la.

Ông TNK xuất trình một hóa đơn làm bằng chứng cho thấy, ông Luyến đã tiếp “vị khách đặc biệt” nào đó ở một quán nhậu tọa lạc tại phường Cam Linh, thành phố Cam Ranh. Hóa đơn ghi giá tiền ba chai rượu Chivas 21, giá mỗi chai 2.7 triệu đồng, tương đương 130 đô; một con chồn giá 5 triệu đồng, tương đương 250 đô. Biết không thể từ chối, ông TNK đành bấm bụng làm “thủ quỹ” cho chầu nhậu “đáng nể” của ông trạm phó Trạm Công An Giao Thông thành phố “nhà.”

Cũng mới đây thôi, ông Trung Tá Luyến gọi điện thoại báo tin đang sửa chữa trụ sở Trạm Công An Giao Thông Cam Ranh và yêu cầu ông TNK “ủng hộ” 14 triệu đồng, tương đương 700 đôla.

Ông TNK cho hay đã gửi đơn tố cáo hành vi nhũng nhiễu quá mức của ông trạm phó Trạm Giao Thông thành phố Cam Ranh vào ngày 16 Tháng Giêng. Tuy nhiên, từ đó đến nay, các cán bộ lãnh đạo Phòng Công An Giao Thông tỉnh Khánh Hòa... làm thinh luôn, không “trả lời trả vốn” gì hết.

Cũng theo báo Pháp Luật Sài Gòn, một số tài xế còn tố thường xuyên bị ông trạm phó Hồ Lưu Luyến đón đường đưa danh thiếp, một cách “gợi ý” họ ghé lại quán ăn Hương Thu để dùng bữa trưa, và đổ xăng tại trạm Hội Thu nằm trên quốc lộ 1A, thuộc địa phận huyện Thuận Bắc, tỉnh Ninh Thuận. Nghe đâu quán ăn và trạm xăng trên của người nhà ông Luyến làm chủ.

Trả lời nguồn tin này, người đứng đầu Phòng Công An Giao Thông tỉnh Ninh Thuận cho hay, đã chuyển một tấm danh thiếp từ tay một tài xế xe vận tải đến phó giám đốc công an tỉnh để “lưu ý về dư luận không tốt nhắm vào ngành công an giao thông tỉnh.” (PL)
BÀI ĐỌC THÊM


« Trở về trang trước

comments powered by Disqus