CÁC TIN KHÁC    »
ĐỌC NHIỀU NHẤT»
« Trở về trang trước

Đám cưới đồng tính đầu tiên truyền hình đi toàn nước Pháp
Wednesday, May 29, 2013 4:55:27 PM


 

MONTPELLIER, Pháp (AP) Truyền hình Pháp trực tiếp phát đi toàn quốc phóng sự đám cưới đồng tính đầu tiên kể từ khi được luật pháp chính thức chấp nhận, diễn ra tại thành phố Montpellier miền Nam hôm Thứ Tư.

“Ông”  Vincent   Autin (trái) và “Bà” Bruno Boileau (phải) đứng hai bên bà thị trưởng Helene Mandroux trong lễ cưới đồng tính đầu tiên ở Pháp tại tòa thị sảnh thành phố Montpellier . (Hình: AP/Claude Paris)

Cảnh sát triển khai bảo vệ an ninh chặt chẽ cho lễ cưới tổ chức tại tòa thị sảnh Montpellier dưới sự chủ tọa của bà thị trưởng Helene Mandroux.  Một người bị bắt giữ khi hô lớn lời hăm dọa và tìm cách đến gần Vicent Autin 40 tuổi cùng Bruno Boileaux 30 tuổi, lúc cặp này dắt tay nhau đi đến giữa hàng trăm người đón chào bên trong tòa thị sảnh cũng như ngoài công viên.

Cảnh sát phải sử dụng hơi cay để giải tán một nhóm phản đối khác tập trung phía sau tòa thị sảnh.

Sau đó thị trưởng Mandroux dẫn Autin và Boileaux ra bao lơn đứng vẫy chào công chúng. Bà Mandroux gọi sự kiện này là “dấu mốc lịch sử” và “một giai đoạn trên đường hiện đại hóa của đất nước chúng ta”.

Hai người đàn ông từ nay được gọi là “Messieurs Bruno et Vincent Boileau-Autin” sau đó có buổi tiệc cưới riêng đãi gia đình và. bạn bè.

Công nhận hôn nhân đồng tính là một chủ đề trong cuộc tranh cử năm ngoái giữa ứng cử viên đảng Xã Hội Francois Hollande chống Tổng Thống phái bảo thủ Nicolas Sarkozy.

Bây giờ Tổng Thống Hollande đã có thể ký ban hành đạo luật hôn nhân đồng tính được quốc hội thông qua, nhưng vào lúc sự ủng hộ dành cho ông đang xuống thấp nhất do tình hình kinh tế yếu kém. Và hôn nhân đồng tính vẫn còn là một vấn đề gây nhiều chia rẽ quan điểm ở xã hội Pháp. (HC)
BÀI ĐỌC THÊM


« Trở về trang trước

comments powered by Disqus