XEM NGƯỜI VIỆT TRÊNCÁC TIN KHÁC    »
ĐỌC NHIỀU NHẤT»

« Trở về trang trước

Đám cưới đồng tính đầu tiên truyền hình đi toàn nước Pháp
Wednesday, May 29, 2013 4:55:27 PM
 

MONTPELLIER, Pháp (AP) Truyền hình Pháp trực tiếp phát đi toàn quốc phóng sự đám cưới đồng tính đầu tiên kể từ khi được luật pháp chính thức chấp nhận, diễn ra tại thành phố Montpellier miền Nam hôm Thứ Tư.

“Ông”  Vincent   Autin (trái) và “Bà” Bruno Boileau (phải) đứng hai bên bà thị trưởng Helene Mandroux trong lễ cưới đồng tính đầu tiên ở Pháp tại tòa thị sảnh thành phố Montpellier . (Hình: AP/Claude Paris)

Cảnh sát triển khai bảo vệ an ninh chặt chẽ cho lễ cưới tổ chức tại tòa thị sảnh Montpellier dưới sự chủ tọa của bà thị trưởng Helene Mandroux.  Một người bị bắt giữ khi hô lớn lời hăm dọa và tìm cách đến gần Vicent Autin 40 tuổi cùng Bruno Boileaux 30 tuổi, lúc cặp này dắt tay nhau đi đến giữa hàng trăm người đón chào bên trong tòa thị sảnh cũng như ngoài công viên.

Cảnh sát phải sử dụng hơi cay để giải tán một nhóm phản đối khác tập trung phía sau tòa thị sảnh.

Sau đó thị trưởng Mandroux dẫn Autin và Boileaux ra bao lơn đứng vẫy chào công chúng. Bà Mandroux gọi sự kiện này là “dấu mốc lịch sử” và “một giai đoạn trên đường hiện đại hóa của đất nước chúng ta”.

Hai người đàn ông từ nay được gọi là “Messieurs Bruno et Vincent Boileau-Autin” sau đó có buổi tiệc cưới riêng đãi gia đình và. bạn bè.

Công nhận hôn nhân đồng tính là một chủ đề trong cuộc tranh cử năm ngoái giữa ứng cử viên đảng Xã Hội Francois Hollande chống Tổng Thống phái bảo thủ Nicolas Sarkozy.

Bây giờ Tổng Thống Hollande đã có thể ký ban hành đạo luật hôn nhân đồng tính được quốc hội thông qua, nhưng vào lúc sự ủng hộ dành cho ông đang xuống thấp nhất do tình hình kinh tế yếu kém. Và hôn nhân đồng tính vẫn còn là một vấn đề gây nhiều chia rẽ quan điểm ở xã hội Pháp. (HC)
'30 Tháng Tư, 1975 – 2015: Tị Nạn và Hội Nhập'


Hãy Viết Cùng Chúng Tôi

"30 Tháng Tư, 1975 – 2015: Tị Nạn và Hội Nhập" là trang mục đặc biệt trên Người Việt Online và Nhật Báo Người Việt, trong chương trình tưởng niệm 40 năm biến cố 30 tháng Tư, 1975.

Tòa Soạn xin mời quý độc giả cùng chia sẻ những hồi ức của quý vị về biến cố này cũng như kinh nghiệm trải qua trong những ngày đầu định cư tại quê hương mới. Mỗi cá nhân, cho dầu rời Việt Nam bằng phương cách nào, tị nạn, thuyền nhân, H.O. hay đoàn tụ gia đình, đều có những kinh nghiệm rất riêng, cần được kể lại.

Chẳng hạn, quý độc giả có thể viết về cảm tưởng của mình khi nghe Tổng Thống Dương Văn Minh đọc lời đầu hàng ngày 30 tháng Tư, 1975. Thời khắc đó, quý vị đang làm gì, ở đâu, và nghĩ gì?

Quý vị cũng có thể viết về những kỷ niệm, kinh nghiệm, trong những ngày đầu ở trại tị nạn, ở trại tiếp cư hay khi hội nhập vào đời sống ở Mỹ hay các quốc gia đến tị nạn.

Quý vị cũng có thể kể về sự vượt khó của con cái thế hệ thuyền nhân hay chương trình H.O., ngay cả những kinh nghiệm học tập trong các trường trung học, đại học... và hơn hết là thành công của quý vị trong ngày hôm nay.

Bài viết xin gởi về Tòa Soạn tại địa chỉ email: toasoan@nguoi-viet.com, hoặc gởi bằng thư tay đến Nhật Báo Người Việt, 14771 Moran Street, Westminster, CA 92683.

Nhật báo Người Việt


« Trở về trang trước

comments powered by Disqus