XEM NGƯỜI VIỆT TRÊNCÁC TIN KHÁC    »
ĐỌC NHIỀU NHẤT»
« Trở về trang trước

Bé gái 13 tuổi có bầu 4 tháng, bác sĩ phán ‘viêm ruột’
Tuesday, June 11, 2013 4:20:16 PM
 

THANH HÓA (NV) - Cư dân thị xã Bỉm Sơn, tỉnh Thanh Hóa chưa hết xôn xao trước tin cô bé mới 13 tuổi bị ông hàng xóm hiếp dâm mang bầu bốn tháng mà còn sửng sốt vì tin giữa Tháng Tư vừa qua, cô bé được một bà bác sĩ bệnh viện Bỉm Son chẩn đoán bị... viêm đại tràng.

Báo Dân Trí cho biết, sản phụ 13 tuổi này tên DTN, ngụ tại thị xã Bỉm Sơn, Thanh Hóa, đang là học sinh lớp 6 trường trung học địa phương. Trải qua nhiều lần khám bệnh, cuối cùng người ta mới vỡ lẽ ra, bào thai trong bụng của cô bé 13 tuổi đã được 4 tháng.

Bé DTN và mẹ. (Hình: báo Dân Trí)


Cô bé khai ra, tác giả bào thai không ai khác hơn là ông Vũ Văn Diễn 45 tuổi, cư ngụ gần đó. Cô bé còn kể đã bị ông này hiếp dâm nhiều lần, dẫn đến hậu quả thê thảm kể trên. Ðáng tiếc là cái thai trong bụng cô bé mỗi lúc một to dần mà không ai ngờ.

Bà VTD, mẹ ruột của DTN cho biết, thấy bụng cô bé lớn dần cứ nghĩ cháu “mập ra.” Còn thấy cô bé tắt kinh, bà cho con của mình “chậm kinh nguyệt.” Cũng theo bà, nhà của ông Diễn có một vườn ổi và cô bé DTN sa bẫy chỉ vì mê ăn ổi, mà không có tiền.

Bà VTD còn kể chuyện cô bé đã được bà đưa đến bệnh viện Bỉm Sơn để khám “những triệu chứng lạ lùng” kể trên, khoảng Tháng Tư, 2013. Lúc ấy cô bé cái thai đã hơn 2 tháng tuổi, bị môi thâm, thường xuyên ói mửa, đau bụng, mệt mỏi...

Lời tố cáo của bà VTD nói rằng Bác Sĩ Lê Thị Mai Chi ở bệnh viện Bỉm Sơn đã chẩn đoán cô bé DTN bị... viêm đại tràng, cho nhiều loại thuốc uống trị bệnh. Lần thứ hai, cũng bà Bác Sĩ Lê Thị Mai Chi lại nói bé DTN bị viêm họng.

Cũng theo bà VTD, chỉ đến đưa cô DTN đến khám ở phòng mạch một bác sĩ tư, mọi người mới bàng hoàng hay ra rằng, cô bé đang mang bầu 4 tháng.

Cũng theo báo Dân Trí, ông phó giám đốc bệnh viện Bỉm Sơn thừa nhận lời tố cáo của bà VTD “không có gì sai.” Ông này còn tuyên bố rằng vì “thiếu bác sĩ nên buộc phải sử dụng người kém trình độ.”

Báo Dân Trí cho hay, bà VTD đã đưa bé DTN đi phá thai. Vụ bé bị hiếp dâm đến mang bầu đang còn trong vòng điều tra của công an tỉnh Thanh Hóa. (PL)
'30 Tháng Tư, 1975 – 2015: Tị Nạn và Hội Nhập'


Hãy Viết Cùng Chúng Tôi

"30 Tháng Tư, 1975 – 2015: Tị Nạn và Hội Nhập" là trang mục đặc biệt trên Người Việt Online và Nhật Báo Người Việt, trong chương trình tưởng niệm 40 năm biến cố 30 tháng Tư, 1975.

Tòa Soạn xin mời quý độc giả cùng chia sẻ những hồi ức của quý vị về biến cố này cũng như kinh nghiệm trải qua trong những ngày đầu định cư tại quê hương mới. Mỗi cá nhân, cho dầu rời Việt Nam bằng phương cách nào, tị nạn, thuyền nhân, H.O. hay đoàn tụ gia đình, đều có những kinh nghiệm rất riêng, cần được kể lại.

Chẳng hạn, quý độc giả có thể viết về cảm tưởng của mình khi nghe Tổng Thống Dương Văn Minh đọc lời đầu hàng ngày 30 tháng Tư, 1975. Thời khắc đó, quý vị đang làm gì, ở đâu, và nghĩ gì?

Quý vị cũng có thể viết về những kỷ niệm, kinh nghiệm, trong những ngày đầu ở trại tị nạn, ở trại tiếp cư hay khi hội nhập vào đời sống ở Mỹ hay các quốc gia đến tị nạn.

Quý vị cũng có thể kể về sự vượt khó của con cái thế hệ thuyền nhân hay chương trình H.O., ngay cả những kinh nghiệm học tập trong các trường trung học, đại học... và hơn hết là thành công của quý vị trong ngày hôm nay.

Bài viết vui lòng không quá 3,000 (ba ngàn) chữ, cùng với hình ảnh đính kèm, nếu có.

Bài viết xin gởi về Tòa Soạn tại địa chỉ email: toasoan@nguoi-viet.com, hoặc gởi bằng thư tay đến Nhật Báo Người Việt, 14771 Moran Street, Westminster, CA 92683.

Nhật báo Người Việt


« Trở về trang trước

comments powered by Disqus