CÁC TIN KHÁC    »
ĐỌC NHIỀU NHẤT»
« Trở về trang trước

Bé trai 6 tuổi bị chó pitt bull cắn chết
Tuesday, June 18, 2013 6:10:35 PM


 

UNION CITY, California (SFC) – Một bé trai tên Nephi Selu, 6 tuổi, chơi với một con chó giống Pit Bull tại nhà một người thân ở Union City, California, bị chó cắn vào khoảng 11 giờ 30 sáng hôm Thứ Hai, và qua đời lúc 4 giờ chiều tại bệnh viện nhi đồng Lucile Packard ở Palo Alto, Bắc California, theo báo San Francisco Chronicle.

Một con chó pitt bull. (Hình minh hoạ: Getty Images)

Hình như bé trai chơi trò cưỡi ngựa và muốn leo lên lưng con chó. Có thể em đã cưỡi lên lưng chó như cưỡi một con ngựa con. Con chó tấn công và cắn vào đầu em,” ông Ben Horner, chỉ huy cảnh sát địa phương, được trích lời nói.

Khi biết em bé bị chó cắn, người nhà đã tức tốc đưa em vào bệnh viện nhi đồng, nhưng không kịp.

Cảnh sát cho biết hồ sơ chích ngừa con chó cắn em bé cho thấy người chủ có giấy phép và con chó có chích ngừa.

Cuộc điều tra cho thấy trong vụ này, em bé chỉ bị cắn một lần, nhưng con chó quá khỏe so với em,” viên cảnh sát được trích lời nói.

Cảnh sát cũng cho biết em bé được gởi nhà ông bà nội và người mẹ có mặt trong nhà khi sự việc xảy ra. Chưa ai biết số phận con chó dữ sẽ đi về đâu.

Căn nhà, nơi xảy ra vụ chó cắn, là một căn nhà hai tầng, có treo bảng “Coi chừng chó dữ” và một người hàng xóm tên Arthur Kouns cho biết “gia đình này có nuôi hai con chó, giữ trong vườn sau và ít khi nào nghe tiếng chó sủa.” Ông này cũng từng đứng gần các con chó này và chúng rất thân thiện, luôn phe phẩy đuôi.

Hồi năm 2011 có một số nạn nhân như cô Darla Napora, 32 tuổi, có bầu, bị chó pit bull cắn chết. Một bé trai tên Jacob Bisbee bị ba con chó pit bull cắn chết một năm trước đó. Năm 2005, một bé trai khác, Nichola Faibish, 12 tuổi cũng thiệt mạng vì hai con chó pit bull.

Bà Donna Reynolds, giám đốc hội “Dog Lovers Responsible About Pit Bulls,” nói rằng “chết vì chó cắn rất ít xảy ra, tuy nhiên, nên tìm hiểu nguyên nhân chó cắn, thay vì quy trách nhiệm vào một số giống chó.”

Theo bà Colleen Lynn, giám đốc của “Dogs Bite in Texas,” một hội bất vụ lợi, chó pit bull cắn chết nhiều người hơn các giống chó khác. Bà được trích lời nói: “Trong khỏang năm 2005 đến 2012, chó pit bull cắn chết 151 người ở Hoa Kỳ, chiếm 60% các vụ thiệt mạng vì chó cắn.” (L.N.)
BÀI ĐỌC THÊM


« Trở về trang trước

comments powered by Disqus