XEM NGƯỜI VIỆT TRÊNCÁC TIN KHÁC    »
ĐỌC NHIỀU NHẤT»
« Trở về trang trước

Lá thư chủ nhiệm
Wednesday, June 26, 2013 5:59:42 PM
 

Tranh đấu cho nhân quyền

Nhiều phái đoàn Việt Cộng đến Mỹ để vận động liên hệ ngoại giao, phát triển kinh tế. Ðây là những dịp mà cộng đồng người Việt Quốc Gia cần nêu lên tiếng nói, đòi hỏi nhân quyền cho Việt Nam.

Ngày 21 tháng 6, 2013, một phái đoàn cộng sản đến Minnesota State Capitol để thăm viếng, cộng đồng người Việt cần biểu tình ôn hòa để phản đối và đồng thời chia sẻ cùng giới chức tiểu bang quan điểm của mình.

Trong hình thức này, cộng đồng người Lào/Hmong cũng đã ra thông cáo về cuộc biểu tình tương tự trước hành lang điện Capitol. Theo thông cáo báo chí cuộc biểu tình từ 9am-12pm ngày Thứ Sáu, 21 tháng 6 năm 2013.

Chúng tôi mong quý độc giả và thân hữu cố gắng tham gia cùng với quý vị đại diện các tổ chức cộng đồng tham dự đông đủ cho buổi biểu dương này.

Trân trọng

Huỳnh Sĩ Nghị
'30 Tháng Tư, 1975 – 2015: Tị Nạn và Hội Nhập'


Hãy Viết Cùng Chúng Tôi

"30 Tháng Tư, 1975 – 2015: Tị Nạn và Hội Nhập" là trang mục đặc biệt trên Người Việt Online và Nhật Báo Người Việt, trong chương trình tưởng niệm 40 năm biến cố 30 tháng Tư, 1975.

Tòa Soạn xin mời quý độc giả cùng chia sẻ những hồi ức của quý vị về biến cố này cũng như kinh nghiệm trải qua trong những ngày đầu định cư tại quê hương mới. Mỗi cá nhân, cho dầu rời Việt Nam bằng phương cách nào, tị nạn, thuyền nhân, H.O. hay đoàn tụ gia đình, đều có những kinh nghiệm rất riêng, cần được kể lại.

Chẳng hạn, quý độc giả có thể viết về cảm tưởng của mình khi nghe Tổng Thống Dương Văn Minh đọc lời đầu hàng ngày 30 tháng Tư, 1975. Thời khắc đó, quý vị đang làm gì, ở đâu, và nghĩ gì?

Quý vị cũng có thể viết về những kỷ niệm, kinh nghiệm, trong những ngày đầu ở trại tị nạn, ở trại tiếp cư hay khi hội nhập vào đời sống ở Mỹ hay các quốc gia đến tị nạn.

Quý vị cũng có thể kể về sự vượt khó của con cái thế hệ thuyền nhân hay chương trình H.O., ngay cả những kinh nghiệm học tập trong các trường trung học, đại học... và hơn hết là thành công của quý vị trong ngày hôm nay.

Bài viết vui lòng không quá 3,000 (ba ngàn) chữ, cùng với hình ảnh đính kèm, nếu có.

Bài viết xin gởi về Tòa Soạn tại địa chỉ email: toasoan@nguoi-viet.com, hoặc gởi bằng thư tay đến Nhật Báo Người Việt, 14771 Moran Street, Westminster, CA 92683.

Nhật báo Người Việt


« Trở về trang trước

comments powered by Disqus