XEM NGƯỜI VIỆT TRÊNCÁC TIN KHÁC    »
ĐỌC NHIỀU NHẤT»
« Trở về trang trước

Người sáng lập công ty Amazon mua báo Washington Post
Tuesday, August 06, 2013 3:23:14 PM
WASHINGTON (NYT) – Trong một thỏa thuận gây chấn động giới truyền thông Mỹ, người sáng lập công ty Amazon.com, ông Jeffrey P. Bezos, đã đồng ý mua tờ báo nổi tiếng Washington Post với giá $250 triệu.

Tỷ phú  Jeffrey P. Bezos. (Hình: Mario Tama/Getty Images)


Chủ tịch và cũng là Tổng Giám Đốc tờ Washington Post, ông Donald E. Graham, thuộc thế hệ thứ ba của gia đình Graham làm chủ tờ báo này, đã thông báo quyết định bán cho toàn thể nhân viên tòa soạn vào trưa ngày Thứ Hai.

Ông nói rằng hội đồng quản trị tờ báo quyết định bán vì chủ nhân mới có thể giúp tờ báo vượt qua các thử thách hiện nay và cũng là điều có lợi cho các cổ đông. Ông cũng nói rằng ông Bezos mua tờ báo với tính cách cá nhân chứ không phải của công ty Amazon.com.

Thỏa thuận mua này gồm cả tờ Washington Post và một số cơ quan truyền thông trực thuộc công ty The Washington Post Company, như báo Express, The Gazette Newspapers, Southern Maryland Newspapers, Fairfax County Times, El Tiempo Latino và Greater Washington Publishing.  Công ty sẽ giữ lại tạp chí Slate, The Root.com và Foreign Policy.

Số phát hành của tờ Washington Post lên cao nhất vào năm 1993 với 832,332 ấn bản mỗi ngày nhưng đến Tháng Ba năm nay chỉ còn khoảng 474,767 tờ. Vào năm 2012, ban biên tập tòa sọan có khoảng 640 nguời, so với khoảng hơn 1,000 trước đó. (V.Giang)

 


 
'30 Tháng Tư, 1975 – 2015: Tị Nạn và Hội Nhập'


Hãy Viết Cùng Chúng Tôi

"30 Tháng Tư, 1975 – 2015: Tị Nạn và Hội Nhập" là trang mục đặc biệt trên Người Việt Online và Nhật Báo Người Việt, trong chương trình tưởng niệm 40 năm biến cố 30 tháng Tư, 1975.

Tòa Soạn xin mời quý độc giả cùng chia sẻ những hồi ức của quý vị về biến cố này cũng như kinh nghiệm trải qua trong những ngày đầu định cư tại quê hương mới. Mỗi cá nhân, cho dầu rời Việt Nam bằng phương cách nào, tị nạn, thuyền nhân, H.O. hay đoàn tụ gia đình, đều có những kinh nghiệm rất riêng, cần được kể lại.

Chẳng hạn, quý độc giả có thể viết về cảm tưởng của mình khi nghe Tổng Thống Dương Văn Minh đọc lời đầu hàng ngày 30 tháng Tư, 1975. Thời khắc đó, quý vị đang làm gì, ở đâu, và nghĩ gì?

Quý vị cũng có thể viết về những kỷ niệm, kinh nghiệm, trong những ngày đầu ở trại tị nạn, ở trại tiếp cư hay khi hội nhập vào đời sống ở Mỹ hay các quốc gia đến tị nạn.

Quý vị cũng có thể kể về sự vượt khó của con cái thế hệ thuyền nhân hay chương trình H.O., ngay cả những kinh nghiệm học tập trong các trường trung học, đại học... và hơn hết là thành công của quý vị trong ngày hôm nay.

Bài viết vui lòng không quá 3,000 (ba ngàn) chữ, cùng với hình ảnh đính kèm, nếu có.

Bài viết xin gởi về Tòa Soạn tại địa chỉ email: toasoan@nguoi-viet.com, hoặc gởi bằng thư tay đến Nhật Báo Người Việt, 14771 Moran Street, Westminster, CA 92683.

Nhật báo Người Việt


« Trở về trang trước

comments powered by Disqus