CÁC TIN KHÁC    »
ĐỌC NHIỀU NHẤT»
« Trở về trang trước

Tưởng nhớ anh Phạm Ngọc Danh
Wednesday, August 07, 2013 3:10:05 PMAnh nằm bình an, miệng hơi mỉm cười...thật hiếm thấy một trạng thái như vậy ở người vừa mới khuất. Chị Kim Loan, vợ anh nhắc lại lời Thầy ở Thiền Viện Chân Nguyên để giải thích sự kiện đó: “Từ vô lượng kiếp anh có tu nên được hưởng.”

Theo lời kể của gia đình, anh là người cứng đầu, không bao giờ chịu khuất phục trước một niềm tin tôn giáo nào, cho đến khi vợ anh tìm đến Thiền Viện Chân Nguyên và nhờ Thầy khai sáng cho anh. Nhờ một buổi nói chuyện với Thầy, anh thay đổi hẳn. Anh thường đến Chùa, nơi mà trước đó anh hay tìm cách này hay cách khác cản vợ. Sau đó chính anh là người muốn quy y để có một Pháp Danh và muốn xin thỉnh một tượng Phật phù hộ cho bổn mạng của mình.

Từ ngày có niềm tin vào tôn giáo, anh ngộ ra nhiều điều, mọi thứ trở thành nhẹ nhàng, kể cả căn bệnh thập tử nhất sinh của anh. Anh hiểu ra, đời người trong kiếp này chỉ là sống tạm và luôn tâm niệm phải ăn ở tốt lành để vun xới cho đời sau.

Khi bác sĩ cho biết, anh chỉ sống được từ 6 đến 9 tháng sắp tới, cả nhà buồn, nhưng vì thấu hiểu triết lý nhà Phật nên mọi người trong gia đình và kể cả bản thân anh, bình an chấp nhận, sinh, lão, bệnh, tử. Anh cũng như mọi người, ai cũng trải qua con đường thường tình đó, và nhờ có tu từ vô lượng kiếp nên anh đã giũ bỏ sớm được những phiền trược của đời người.

Anh bị cancer gan, một loại cancer gây ra nhiều đau đớn hơn bất cứ một loại cancer nào, nhất là vào thời kỳ cuối. Nhưng gần như anh không trải qua những ngày bị hành hạ thân xác, anh đã ra đi sớm hơn, khi cơn đau chưa kịp đến. Chỉ ba tuần sau lời tuyên bố của bác sĩ (bác sĩ tuyên bố anh sẽ sống ít nhất là thêm 6 tháng nữa), anh đã ra đi.

Thật là đau lòng khi mất anh, nhưng sự kiện anh thoát khỏi những cơn đau oằn người như bao người trải qua, đã khiến gia đình, vợ con cám ơn Trời Phật đã đón anh sớm.

Ngày anh nhắm mắt, bên anh là những bàn tay nắm bàn tay, hộ niệm cho anh lên đường bình an. Cháu Phương, người con gái lớn kể lại những điều kỳ diệu xảy ra trong lúc anh đang thân còn ấm. Những điều rất lạ, hiếm khi xảy ra, đã an ủi gia đình biết bao trong hoàn cảnh mất anh vĩnh viễn.

Cầu xin ơn trên, chư Phật đón nhận anh nơi cõi Niết Bàn

tp


BÀI ĐỌC THÊM


« Trở về trang trước

comments powered by Disqus