XEM NGƯỜI VIỆT TRÊNCÁC TIN KHÁC    »
ĐỌC NHIỀU NHẤT»
« Trở về trang trước

Nét đẹp trẻ thơ
Friday, August 09, 2013 11:21:06 AM
Khanh Quyen (sưu tầm) 

Donald Zolan là một trong những hoạ sĩ tài ba của nước Mỹ. Hầu hết những tác phẩm của ông nói về trẻ thơ. Giới thiệu những tuyệt tác về trẻ thơ của Donald Zodan, nhân sinh nhật của ông lần thứ 76 (11/8/1937- 11/8/2013).

Danh hoạ người Mỹ Donald Zolan sinh ngày 11 tháng Tám năm 1937, và là một nghệ sĩ thế hệ thứ năm trong gia đình.

Zolan bắt đầu vẽ khi nới lên 3. Ông hoàn thành bức tranh sơn dầu đầu tiên của mình lúc tám tuổi. Sau khi tốt nghiệp Học viện Nghệ thuật Chicago, Zolan bắt đầu sự nghiệp nghệ thuật của mình khi học việc từ hoạ sĩ nổi tiếng vẽ tranh minh hoạ Haddon Sundbloma tại Chicago. Theo Zolan, cha mẹ ông luôn luôn hỗ trợ và khuyến khích công việc trong suốt cuộc đời ông.

Zolan nói rằng hầu hết các ý tưởng của mình đến từ những ký ức của tuổi thơ. Ông mô tả nó như là một tuổi thơ hạnh phúc và tuyệt vời, và trong mỗi bức tranh của ông, ông luôn luôn bao gồm một số khía cạnh về thời thơ ấu của mình. Ông nói:”Tình yêu đầu tiên của tôi là trẻ em.” Zolan qua đời vào năm 2009.

Dưới đây là những tác phẩm về trẻ thơ của danh hoạ Donals Zodan. (Nguồn: Pinterest)


Tác phẩm: "Amazing Painting"


Tác phẩm: "Beach Babies"


Tác phẩm: "Childhood Moment"


Tác phẩm: "Children"


Tác phẩm: "Early Childhood"


Tác phẩm: "Friendship"


Tác phẩm: "Granmas Mirro"


Tác phẩm: "Love"


Tác phẩm: "Morning Discovery"


Tác phẩm: "September Girl"


Tác phẩm: "Shirley Temple"


Tác phẩm: "Little Fishman"


Tác phẩm: "Young Violinist"

'30 Tháng Tư, 1975 – 2015: Tị Nạn và Hội Nhập'


Hãy Viết Cùng Chúng Tôi

"30 Tháng Tư, 1975 – 2015: Tị Nạn và Hội Nhập" là trang mục đặc biệt trên Người Việt Online và Nhật Báo Người Việt, trong chương trình tưởng niệm 40 năm biến cố 30 tháng Tư, 1975.

Tòa Soạn xin mời quý độc giả cùng chia sẻ những hồi ức của quý vị về biến cố này cũng như kinh nghiệm trải qua trong những ngày đầu định cư tại quê hương mới. Mỗi cá nhân, cho dầu rời Việt Nam bằng phương cách nào, tị nạn, thuyền nhân, H.O. hay đoàn tụ gia đình, đều có những kinh nghiệm rất riêng, cần được kể lại.

Chẳng hạn, quý độc giả có thể viết về cảm tưởng của mình khi nghe Tổng Thống Dương Văn Minh đọc lời đầu hàng ngày 30 tháng Tư, 1975. Thời khắc đó, quý vị đang làm gì, ở đâu, và nghĩ gì?

Quý vị cũng có thể viết về những kỷ niệm, kinh nghiệm, trong những ngày đầu ở trại tị nạn, ở trại tiếp cư hay khi hội nhập vào đời sống ở Mỹ hay các quốc gia đến tị nạn.

Quý vị cũng có thể kể về sự vượt khó của con cái thế hệ thuyền nhân hay chương trình H.O., ngay cả những kinh nghiệm học tập trong các trường trung học, đại học... và hơn hết là thành công của quý vị trong ngày hôm nay.

Bài viết vui lòng không quá 3,000 (ba ngàn) chữ, cùng với hình ảnh đính kèm, nếu có.

Bài viết xin gởi về Tòa Soạn tại địa chỉ email: toasoan@nguoi-viet.com, hoặc gởi bằng thư tay đến Nhật Báo Người Việt, 14771 Moran Street, Westminster, CA 92683.

Nhật báo Người Việt


« Trở về trang trước

comments powered by Disqus