CÁC TIN KHÁC    »
ĐỌC NHIỀU NHẤT»
« Trở về trang trước

Viện dưỡng lão Windsor Garden
Friday, August 09, 2013 1:03:23 PM
 

Săn sóc bệnh nhân như người thân - Môi trường Mỹ - Văn hóa Việt

Bài và hình: Thái Lâm

 


Trong gia đình nếu có người ốm đau hoặc lớn tuổi cần được chăm sóc y tế đặc biệt dài ngày, hoặc chính cá nhân bạn cần được chăm sóc đặc biệt sau thời gian giải phẫu, phải làm gì? - Trong điều kiện người thân của bạn bận rộn đi làm không thể chăm sóc được thì Windsor Garden là một nhà dưỡng tận tình chu đáo, tận tâm với tất cả các bệnh nhân sống tại đây.

Các bác đọc báo tiêu khiển.

Được thành lập cách đây 30 năm, viện dưỡng lão Windsor Garden thực sự chứng minh là một “ngôi nhà ấm áp” an toàn với đầy đủ phương tiện, máy móc, thuốc men cùng các bác sĩ, y tá và những kỹ thuật viên tận tâm, nhiều kinh nghiệm chăm sóc và phục hồi sức khỏe cho các bệnh nhân hoặc những người lớn tuổi thiếu người chăm sóc tại gia.

Tiếp xúc với cô Nhi Phan, Quản trị Chương trình Người Việt tại viện, chúng tôi được biết một tin vui dành cho cộng đồng Việt Nam: Gần đây viện vừa lập thêm một chương trình đặc biệt dành cho người Việt. Chương trình được thiết kế chu đáo, tỉ mỉ, do các quản trị viên người Việt đảm trách. Ðặc biệt đầu bếp cũng là người Việt nhằm bảo đảm những bệnh nhân gốc Việt lưu trú tại viện luôn nhận được tình cảm thân thiện của đồng hương. Trên hết, họ được duy trì thói quen và văn hóa Việt Nam, qua đó sẽ cảm thấy an vui như ở nhà!

Nhân viên phục vụ trong giờ ăn.

“Nỗ lực của chúng tôi luôn làm mọi cách để người bệnh cảm thấy yên vui. Do vậy, ngoài những chăm sóc y tế, chúng tôi đặc biệt duy trì và mở rộng những hoạt động về truyền thống lẫn thói quen Việt nhằm thỏa mãn tình cảm và nhu cầu của người bệnh,” Cô Nhi Phan cho biết.

Theo cô, việc bảo vệ tình cảm và nhu cầu nói trên của bệnh nhân gốc Việt được sắp xếp vào những hoạt động trong ngày của bệnh nhân. Chương trình sinh hoạt và ăn uống của bệnh nhân được thiết kế đa dạng, phong phú, nhằm tránh sự lập lại nhàm chán. Theo đó, các bác lớn tuổi hay các bệnh nhân được tham gia những hoạt động trong nhà lẫn ngoài trời, rất lý thú, như: uống cà phê buổi sáng, tập thể dục ở vườn hoa, trồng rau, câu cá, đọc sách đọc báo mỗi ngày. Ðặc biệt vào những dịp lễ tết truyền thống Việt như Tết Nguyên Ðán, Tết Trung Thu, Giáng Sinh, Rằm lớn, Lễ Vu Lan, viện đều tổ chức những sự kiện đặc biệt để mừng, như múa lân, biểu diễn ca nhạc và thậm chí có sự viếng thăm của các tổ chức tôn giáo.

Phòng tiếp tân khang trang.

Cuộc phỏng vấn cô Nhi Phan được diễn ra ngay tại phòng sinh hoạt chung, với sự có mặt của các cụ lớn tuổi và một số bệnh nhân. Anh Lê Minh Châu, một bệnh nhân lưu trú tại viện hơn hai năm cũng hào hứng tham gia cuộc phỏng vấn. Anh cho biết anh thích ở viện Windsor Garden hơn những viện khác vì... thích sự tận tâm của các nữ quản trị viên xinh đẹp ở đây. Ðặc biệt, anh thích những chương trình hoạt động vừa kể, trong đó có các cuộc đến thăm và giảng pháp về tôn giáo mỗi tuần. Anh Mẫn Huỳnh, một bệnh nhân tạm trú sau khi bị “stroke” cũng vui vẻ cho biết anh rất thích ở viện, nhất là chương trình vật lý trị liệu; và thứ đến, anh thích các cô quản trị, dễ thương như những cô em gái ở nhà anh vậy. Hiện anh đang được các bác sĩ và y tá giúp tập để phục hồi lại chiếc chân trái tạm thời không hoạt động được sau cơn stroke 6 tháng trước.

Nhân viên khoe áo dài trong dịp Tết Việt Nam.

Nói về món ăn, cô Nhi Phan hứng thú cho biết thực đơn ở đây luôn được đổi mới ngay trong ngày, không bữa ăn nào giống bữa ăn nào hết. Cô kể những món ăn Việt đặc trưng, như cá lóc kho tộ, thịt kho tiêu, canh chua, rau xào, đậu hũ dồn thịt, v.v... Ngoài ra, mỗi tuần các bệnh nhân còn được dành một ngày đặc biệt gọi là ngày “tự đi chợ” - cách nói đùa vui khi các cụ được quyền chọn món ăn theo ý thích. Cô vui vẻ cho biết, có hôm các cụ còn đòi ăn... mắm chưng. Vậy là bữa đó cả viện thơm lừng mùi... mắm chưng! Ngoài những món ăn mặn, còn có món chay đặc biệt dành cho những bệnh nhân ăn chay hoặc ăn kiêng nữa.

Cô kết luận, “Chúng tôi luôn tâm niệm sự an vui của các bác chính là niềm vui của mình!”

Số điện thoại liên lạc trực tiếp của cô Nhi Phan, quản lý chương trình cho người Việt là (714) 820-4873, (714) 206-0617 (Cell phone).

 

Viện dưỡng lão

Windsor Garden

Convalescent Center of Anaheim

3415 W. Ball Rd.

Anaheim, CA 92804

Phone: (714) 820-4873

Fax: (714) 229-9437

Email: nphan@windsorcares.com

www.WindsorCares.com

 
BÀI ĐỌC THÊM


« Trở về trang trước

comments powered by Disqus