XEM NGƯỜI VIỆT TRÊNCÁC TIN KHÁC    »
ĐỌC NHIỀU NHẤT»
« Trở về trang trước

Gà rô ti
Monday, August 12, 2013 11:59:43 AM

Bài và hình: Ngọc Vân/Người ViệtNguyên Liệu:

-4 pound đùi gà một phần tư (chicken leg quarter)

-3 muỗng cà phê muối

-7 muỗng cà phê đường

-1/2 muỗng cà phê tiêu xay

-1/2 muỗng cà phê bột nêm

-5 tép tỏi hoặc 1 muỗng cà phê tỏi bột

-1/2 muỗng cà phê ngũ vị hương

-2 muỗng canh dầu ăn

-1 muỗng canh đường

-1/2 muỗng canh nước tương


1 muỗng canh = 1 muỗng tablespoon

1 muỗng cà phê = 1 muỗng teaspoon


Chuẩn bị:

-Thịt gà rửa sạch, để thật ráo nước

-Tỏi lột vỏ, đâm nhuyễn, cho vào muối, đường, tiêu, bột nêm, ngũ vị hương, trộn đều

-Chà xát gia vị vào từng miếng gà cho thật đều, để gà vào một thố lớn, đậy kín, để trong tủ lạnh ít nhất 24 giờ cho thịt gà thấm gia vị.


Cách chiên gà:

-Bắt chảo lớn lên bếp, để lửa lớn, chảo nóng, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn, sau đó cho lần lượt từng miếng gà vào chảo, phần nước gia vị còn dư thì bỏ đi.

-Hạ lửa vừa, chiên gà mỗi bên khoảng 10 phút cho gà vàng đều.

-Lấy 1/2 cup nước nóng, cho vào 1 muỗng canh đường, khuấy cho đường tan. Cho phần nước này vào chảo gà, cho thêm 1/2 muỗng canh nước tương (để khi chín gà có màu vàng nâu). Đậy nắp chảo gà, để lửa nhỏ, khoảng 10 phút cho gà chín.

-Sau 10 phút, mở nắp chảo, vặn lửa lớn để cho nước trong chảo rút hết, đến khi nào chỉ còn mỡ đọng lại là được. Trở từng miếng thịt gà qua lại một vài lần cho thịt thấm đều mỡ.

-Món gà rô ti ăn nóng với cơm, xôi, hoặc bánh mì đều ngon.
'30 Tháng Tư, 1975 – 2015: Tị Nạn và Hội Nhập'


Hãy Viết Cùng Chúng Tôi

"30 Tháng Tư, 1975 – 2015: Tị Nạn và Hội Nhập" là trang mục đặc biệt trên Người Việt Online và Nhật Báo Người Việt, trong chương trình tưởng niệm 40 năm biến cố 30 tháng Tư, 1975.

Tòa Soạn xin mời quý độc giả cùng chia sẻ những hồi ức của quý vị về biến cố này cũng như kinh nghiệm trải qua trong những ngày đầu định cư tại quê hương mới. Mỗi cá nhân, cho dầu rời Việt Nam bằng phương cách nào, tị nạn, thuyền nhân, H.O. hay đoàn tụ gia đình, đều có những kinh nghiệm rất riêng, cần được kể lại.

Chẳng hạn, quý độc giả có thể viết về cảm tưởng của mình khi nghe Tổng Thống Dương Văn Minh đọc lời đầu hàng ngày 30 tháng Tư, 1975. Thời khắc đó, quý vị đang làm gì, ở đâu, và nghĩ gì?

Quý vị cũng có thể viết về những kỷ niệm, kinh nghiệm, trong những ngày đầu ở trại tị nạn, ở trại tiếp cư hay khi hội nhập vào đời sống ở Mỹ hay các quốc gia đến tị nạn.

Quý vị cũng có thể kể về sự vượt khó của con cái thế hệ thuyền nhân hay chương trình H.O., ngay cả những kinh nghiệm học tập trong các trường trung học, đại học... và hơn hết là thành công của quý vị trong ngày hôm nay.

Bài viết vui lòng không quá 3,000 (ba ngàn) chữ, cùng với hình ảnh đính kèm, nếu có.

Bài viết xin gởi về Tòa Soạn tại địa chỉ email: toasoan@nguoi-viet.com, hoặc gởi bằng thư tay đến Nhật Báo Người Việt, 14771 Moran Street, Westminster, CA 92683.

Nhật báo Người Việt


« Trở về trang trước

comments powered by Disqus