CÁC TIN KHÁC    »
ĐỌC NHIỀU NHẤT»
« Trở về trang trước

Tưởng nhớ ông Nguyễn Hữu Lân
Monday, August 12, 2013 2:02:00 PM
 

Ông sinh ra và lớn lên từ miền quê gió lào, cát trắng, với tên gọi thường nhật là làng Phương Sơn, xã Triệu Sơn, Huyện Triệu Phong, Tỉnh Quảng Trị - Mãnh đất thân yêu nơi chôn nhau cắt rốn mà Ông đã sống gắn bó kể từ năm Đinh Sửu 1937, cho đến lúc 11giờ ngày 05 tháng 08 năm 2013 Ông vĩnh biệt cõi đời về với tổ tiên. Hưởng thọ 77 tuổi.

Sinh ra và lớn lên trong một gia đình nghèo. Mới 10 tuổi đã mồ côi cha, năm 15 tuổi Mẹ tái giá nên nhờ ông anh con ông bác ruột đem về nuôi, cho ăn học, đi chăn trâu cắt cỏ giúp gia đình.

Lớn lên 19 tuổi tức năm 1955, biết bao cô gái yêu thương, nhưng Ông đã kết tóc xe tơ cùng bà Nguyễn Thị Hường người kề xóm cùng làng. Vợ chồng chung sống bên nhau hạnh phúc vẹn toàn. Năm 1956 Ông lên đường nhập ngũ quân đội Việt Nam Cộng Hòa.

Từ năm 1957 đến năm 1975 đất nước chiến tranh Ông bà đã sống bươn trải từ Quảng Trị vào Đà nẵng, đã sinh hạ được 6 con trai, 2 con gái.

Sau năm 1975 gia đình vào lập nghiệp tại Xuyên Mộc, Bà Rịa Vũng Tàu. Tất cả giờ đây đã yên bề gia thất, con cháu, chắt, dâu, rễ lên đến 48 người.

Đến năm 1995, Ông qua định cư ở Hoa Kỳ. Trong những năm qua Ông bà cùng con cháu luôn về thăm quê hương, cúng dường tiền bạc cho làng, cho Họ để trùng tu lại di tích lịch sử của tổ tiên.

Với ước vọng của Ông, sau khi vẹn toàn con cháu, Ông trở về quê an giấc cùng tiên tổ.

Nhưng không ngờ Ông lâm trọng bệnh, Các y, bác sỹ đã hết mình cứu chữa, con, dâu, rễ sớm viếng tối thăm chăm sóc hết mình, nhưng căn bệnh quá hiểm nghèo nên Ông đã trút hơi thở cuối cùng.

Trong cuộc đời gần 80 năm qua làm sao kể xiết, biết bao đắng cay, vất vả lo toan của đạo làm người.

Ôi đau đớn thay, phủ phàng thay
Chiếc lá đã rời cành bay về cội
Mới hôm qua còn an ủi vỗ về
Mà hôm nay đã về nơi chín suối
Để Vợ, Cháu, Con ngàn vạn lần tiếc nuối
Chẳng bao giờ gặp lại Ông ơi

Chỉ còn ít phút nữa thôi. Ông rời khỏi ngôi nhà này về nằm dưới 3 tấc đất lạnh. Tại nghĩa trang tiểu bang California. Tuy ở đây và đó không xa nhưng tất cả con cháu không bao giờ gặp mặt Ông thêm 1 lần nào nữa.

Ông Lân ơi
Thế cuộc vẫn xoay, sự đời diễn biến
Số phận nhân sinh Ông đã đến lúc an bài
Về thế giới bên kia suối hạc rong chơi
Ông sẽ thảnh thơi nơi miền cực lạc
Các con giờ đây đã yên bề gia thất, gặp lại tiền nhân bạn bè tiên tổ
Trọn nghĩa vẹn tình,
Sinh quý tử quy

Ông mất đi con, cháu, chắt ở quê nhà mất đi 1 người ông, người bác, người chú thân thương yêu quý

Làng xóm mất đi 1 Ông ông đạo đức mẫu mực

Con dâu, rể, cháu, chắt nội ngoại mất đi 1 người cha, người ông, người cố thân thương kính mến.

Bằng hữu mất đi một người bạn tín cẩn

Hôm nay đứng trước linh cửu của Ông, chúng ta hãy lắng lòng trong 2 phút để tưởng nhớ vĩnh biệt Ông, cầu nguyện linh hồn Ông rũ kiếp bụi trần an giấc nghìn thu nơi cõi vĩnh hằng.

 
BÀI ĐỌC THÊM


« Trở về trang trước

comments powered by Disqus