CÁC TIN KHÁC    »
ĐỌC NHIỀU NHẤT»
« Trở về trang trước

Cao niên gốc Việt và lớp mỹ thuật tại Trung Tâm Horizon
Wednesday, August 14, 2013 4:28:08 PM

 

Linh Nguyễn/Người Việt

ORANGE, California (NV)Một trong những chương trình phục vụ cộng đồng tại Trung Tâm Đa Văn Hóa Horizon là lớp mỹ thuật cho cao niên. Hiện nay là lớp thứ ba dành cho cao niên, do họa sĩ Hiệp Nguyễn hướng dẫn, mỗi Thứ Tư, từ 1 đến 3 giờ chiều tại số 3707 W. Garden Grove Blvd., Orange, CA 92868.

Bà Tuýt Lại (bìa phải) với tác phẩm “nhảy dây” bằng giấy bạc. (Hình: Linh Nguyễn/Người Việt)


“Lớp này rất vui vì ngoài người Việt, còn có các vị cao niên thuộc các sắc dân khác, như Ấn Độ, Hispanic nên mọi người có dịp làm quen, học hỏi về nét đặc thù của các nền văn hóa khác,” họa sĩ Hiệp Nguyễn nói.

“Trong lớp này, các bác làm thủ công bằng giấy bạc, dựa trên ký ức các trò chơi thời còn trẻ, như nhảy dây, nhảy cò cò, khiêu vũ, chạy nhảy, đánh cầu,” người họa sĩ trẻ nói.

Lớp học có khoảng 17 người gồm cả nam lẫn nữ. Người tham dự dùng giấy bạc xoắn lại thành hình người hay vật dụng để thể hiện trò chơi mình yêu thích khi còn trẻ tuổi.

Bà Tuýt Lại, 67 tuổi, cư dân Anaheim, cho biết tham dự cả ba lớp tại Horizon.

“Tôi rất thích học lớp này vì được gợi lại trò chơi thả diều. Hồi xưa tôi phải lấy tờ giấy bạc trong bao thuốc lá, ngâm vào nước một hồi lâu mới lấy riêng phần giấy bạc ra để viên lại thành những viên ngọc trai làm dây chuyền. Hồi ấy đâu có cả cuộn giấy bạc sẵn như bây giờ,” bà Tuýt vui vẻ nói đến thời bà còn là nữ sinh trường Gia Long.

Ngồi cùng bàn là ông Doug Chung, 85 tuổi, cư dân Westminster, với hai hình người bằng giấy bạc.

“Tôi làm hình người chạy. Hồi xưa tôi thích môn chạy. Bây giờ thì già rồi. Hình người nằm là người đang … ngủ,” ông nói và làm mọi người phá lên cười.

Họa sĩ Hiệp Nguyễn (thứ hai từ phải) hướng dẫn lớp mỹ thuật cao niên tại Trung Tâm Đa Văn Hóa Horizon. (Hình: Linh Nguyễn/Người Việt)

“Tôi làm hình Romeo đang quỳ hỏi Juliet làm vợ,” bà Loan Nguyễn, 67 tuổi, ở Westminster, tỏ vẻ hài lòng với tác phẩm lãng mạn của mình.

“Tôi làm người chơi cầu lông. Vui lắm,” bà Thành Đỗ, 60 tuổi, ở Garden Grove, chia sẻ.

Bà Anh Nguyễn, 65 tuổi, cư dân Anaheim, nhân viên phụ trách chương trình cao niên tại Horizon, cũng sinh hoạt chung với các vị cao niên trong lớp.

“Lớp mỹ thuật cho cao niên được sự hợp tác của Viện Bảo Tàng Bower, Santa Ana, trong dự án Treasures, do James Irvine Foundation tài trợ. Ngoài ra, chúng tôi cũng có lớp khiêu vũ, Taichi và tập thể dục cho cao niên. Các bác cũng thích lớp mỹ thuật này lắm,” bà nói.

Mọi chi tiết về lớp mỹ thuật cao niên tại Horizon, xin liên lạc (714) 537-0608.


----

Liên lạc tác giả: LinhNguyen@nguoi-viet.com
BÀI ĐỌC THÊM


« Trở về trang trước

comments powered by Disqus