XEM NGƯỜI VIỆT TRÊNCÁC TIN KHÁC    »
ĐỌC NHIỀU NHẤT»
« Trở về trang trước

Nôn nóng được yêu...
Wednesday, August 14, 2013 4:39:41 PM
 

Huyền Nhi

Mỗi ngày có nhiều bạn gái hân hoan đi dạo bên người yêu, say đắm cùng chàng trong một hiệu ăn yên tĩnh hay xôn xao chuẩn bị cho một lễ cưới tưng bừng... thì cũng có những bạn gái khác âm thầm đau khổ bị người yêu bỏ rơi, bị lừa gạt, thậm chí họ còn mang thai rồi thành những bà mẹ đơn thân khốn khổ...

Cũng giống như thiên tai, những tai ương trong tình yêu cũng đều có các tín hiệu dự báo trước. Chỉ cần với một chút nhạy cảm, cẩn trọng, quan sát là bạn gái có thể biết trước và phòng tránh được...

Thế nhưng tại sao họ vẫn phải “lụy” vì tình? Nguyên nhân thì rất nhiều nhưng bắt nguồn thường là một nguyên nhân chính: Nôn nóng được yêu!

“Ðược yêu” trong trường hợp này bao gồm được yêu thương, chia sẻ và cả chuyện quan hệ tình dục trước hôn nhân.

Các bạn gái ngày nay có thể không thiếu kiến thức, thế nhưng sự nôn nóng đó đã “bịt mắt” họ.

Rút ngắn thời gian tìm hiểu:

Thay vì tìm hiểu người ấy có vợ hay có người yêu chưa, tính cách như thế nào, lối sống ra sao... thì không ít bạn gái đã nhận quà, nhận lời đi chơi, hẹn hò và nhận lời yêu một cách siêu tốc. Những cuộc làm quen chớp nhoáng, những “nhận cho” nhanh chóng đã nhận chìm bạn gái vào đắng cay.

Rút ngắn không gian:

Ngày nay mạng Internet kết nối toàn cầu rất tiện lợi cho mọi công việc, giúp con người càng gần gũi nhau hơn và những bạn trẻ có nhiều cơ hội giao lưu, gặp gỡ, làm quen và yêu nhau qua mạng... Ðiều đó không có gì nguy hại nếu các bạn gái biết phân biệt đâu là văn minh của công nghệ thông tin và đời thật để yêu và sống. Do đó, họ dễ bị lòe bịp bởi những người đàn ông thật, nhưng tình yêu của họ chỉ là ảo để rồi nhiều bạn gái phải “sập” vào những cái “bẫy yêu” hết sức sơ đẳng.

Rút ngắn giới hạn:

Từ một đôi lứa yêu nhau đến một đôi vợ chồng có một giới hạn rất rõ ràng. Dù thân mật, nồng say đến đâu thì một đôi tình nhân chỉ được phép âu yếm, ôm hôn, thân mật với nhau từ... trái tim trở lên mà thôi. Nhưng nhiều bạn gái đã nôn nóng muốn ăn “trái cấm” hay “cho tình dục để được tình yêu” nên đã xóa bỏ giới hạn này. Và khi chàng “bốc hơi” khỏi đời bạn thì hậu quả thường là đầy nước mắt lẫn bi kịch riêng mình gánh chịu.

Khát vọng được yêu là chính đáng nhưng người xưa đã dạy “dục tốc bất đạt,” nghĩa là cái gì muốn nhanh thì không thành. Tình yêu cũng vậy, không thể nôn nóng, hãy kiên trì chờ tình yêu chín để tận hưởng được vị ngọt của nó.
'30 Tháng Tư, 1975 – 2015: Tị Nạn và Hội Nhập'


Hãy Viết Cùng Chúng Tôi

"30 Tháng Tư, 1975 – 2015: Tị Nạn và Hội Nhập" là trang mục đặc biệt trên Người Việt Online và Nhật Báo Người Việt, trong chương trình tưởng niệm 40 năm biến cố 30 tháng Tư, 1975.

Tòa Soạn xin mời quý độc giả cùng chia sẻ những hồi ức của quý vị về biến cố này cũng như kinh nghiệm trải qua trong những ngày đầu định cư tại quê hương mới. Mỗi cá nhân, cho dầu rời Việt Nam bằng phương cách nào, tị nạn, thuyền nhân, H.O. hay đoàn tụ gia đình, đều có những kinh nghiệm rất riêng, cần được kể lại.

Chẳng hạn, quý độc giả có thể viết về cảm tưởng của mình khi nghe Tổng Thống Dương Văn Minh đọc lời đầu hàng ngày 30 tháng Tư, 1975. Thời khắc đó, quý vị đang làm gì, ở đâu, và nghĩ gì?

Quý vị cũng có thể viết về những kỷ niệm, kinh nghiệm, trong những ngày đầu ở trại tị nạn, ở trại tiếp cư hay khi hội nhập vào đời sống ở Mỹ hay các quốc gia đến tị nạn.

Quý vị cũng có thể kể về sự vượt khó của con cái thế hệ thuyền nhân hay chương trình H.O., ngay cả những kinh nghiệm học tập trong các trường trung học, đại học... và hơn hết là thành công của quý vị trong ngày hôm nay.

Bài viết vui lòng không quá 3,000 (ba ngàn) chữ, cùng với hình ảnh đính kèm, nếu có.

Bài viết xin gởi về Tòa Soạn tại địa chỉ email: toasoan@nguoi-viet.com, hoặc gởi bằng thư tay đến Nhật Báo Người Việt, 14771 Moran Street, Westminster, CA 92683.

Nhật báo Người Việt


« Trở về trang trước

comments powered by Disqus