XEM NGƯỜI VIỆT TRÊNCÁC TIN KHÁC    »
ĐỌC NHIỀU NHẤT»
« Trở về trang trước

Con tin bị giết trong cuộc đối đầu ở Louisiana
Wednesday, August 14, 2013 5:33:33 PMBài liên quan

NEW ORLEANS (Reuters) – Cảnh sát tấn công vào một ngân hàng ở khu thôn quê tiểu bang Louisiana lúc sáng sớm ngày Thứ Tư, hạ sát một thanh niên sau khi người này bắn hai con tin, một nạn nhân sau đó qua đời.

Ngân hàng ở thị trấn St. Joseph nơi xảy ra vụ bắt giữ con tin. (Hình: Getty Images)


Phát ngôn viên cảnh sát tiểu bang Louisiana, ông Albert Paxton, cho hay các cảnh sát viên tấn công vào ngân hàng trong thị trấn St. Joseph, nơi có chưa tới 1,200 dân, sau lúc nửa đêm vì tay súng này đe dọa giết một hay cả hai con tin đang cầm giữ.

Người thanh niên này, Fuaed Abdo Ahmed, 20 tuổi, bắn hai con tin khi thấy cảnh sát tiến vào. Cảnh sát sau đó nổ súng bắn chết Ahmed, theo phát ngôn viên Paxton.

Hung thủ lúc đầu bắt giữ ba người nhưng thả một phụ nữ vài giờ sau đó.

Hai con tin bị thương được chở đến bệnh viện nhưng một người qua đời, theo Thượng Sĩ Eric Cuenca thuộc cơ quan cảnh sát tiểu bang.

Ahmed bị chứng bệnh hoang tưởng và cho hay thường nghe tiếng nói bên tai. Cha mẹ anh ta làm chủ một tiệm bán tạp hóa trong thị trấn này.

Ahmed sinh ra ở California, cha mẹ gốc Yemen. Cảnh sát cho hay khộng có chỉ dấu gì cho thấy vụ này có liên hệ đến các đe dọa tấn công nước Mỹ từ Yemen mới đây.

Ahmed ngay từ đầu đã có ý định bắt con tin chứ không phải là vụ cướp ngân hàng bình thường. Cảnh sát cho biết tìm thấy một cúôn sách về thương thuyết giải thoát con tin trong căn chung cư của Ahmed.  (V.Giang)

 

 
'30 Tháng Tư, 1975 – 2015: Tị Nạn và Hội Nhập'


Hãy Viết Cùng Chúng Tôi

"30 Tháng Tư, 1975 – 2015: Tị Nạn và Hội Nhập" là trang mục đặc biệt trên Người Việt Online và Nhật Báo Người Việt, trong chương trình tưởng niệm 40 năm biến cố 30 tháng Tư, 1975.

Tòa Soạn xin mời quý độc giả cùng chia sẻ những hồi ức của quý vị về biến cố này cũng như kinh nghiệm trải qua trong những ngày đầu định cư tại quê hương mới. Mỗi cá nhân, cho dầu rời Việt Nam bằng phương cách nào, tị nạn, thuyền nhân, H.O. hay đoàn tụ gia đình, đều có những kinh nghiệm rất riêng, cần được kể lại.

Chẳng hạn, quý độc giả có thể viết về cảm tưởng của mình khi nghe Tổng Thống Dương Văn Minh đọc lời đầu hàng ngày 30 tháng Tư, 1975. Thời khắc đó, quý vị đang làm gì, ở đâu, và nghĩ gì?

Quý vị cũng có thể viết về những kỷ niệm, kinh nghiệm, trong những ngày đầu ở trại tị nạn, ở trại tiếp cư hay khi hội nhập vào đời sống ở Mỹ hay các quốc gia đến tị nạn.

Quý vị cũng có thể kể về sự vượt khó của con cái thế hệ thuyền nhân hay chương trình H.O., ngay cả những kinh nghiệm học tập trong các trường trung học, đại học... và hơn hết là thành công của quý vị trong ngày hôm nay.

Bài viết vui lòng không quá 3,000 (ba ngàn) chữ, cùng với hình ảnh đính kèm, nếu có.

Bài viết xin gởi về Tòa Soạn tại địa chỉ email: toasoan@nguoi-viet.com, hoặc gởi bằng thư tay đến Nhật Báo Người Việt, 14771 Moran Street, Westminster, CA 92683.

Nhật báo Người Việt


« Trở về trang trước

comments powered by Disqus