XEM NGƯỜI VIỆT TRÊNCÁC TIN KHÁC    »
ĐỌC NHIỀU NHẤT»
« Trở về trang trước

Vận động viên nhảy dù nổi tiếng người Anh tử nạn ở Thụy Sĩ
Thursday, August 15, 2013 9:01:51 AM
 

GENEVA, Thụy Sĩ (AP) - Mark Sutton, người đóng vai James Bond hộ tống Nữ Hoàng Elizabeth II nhảy dù xuống vận động trường thế vận trong lễ khai mạc London Olympic,  chết hôm Thứ Tư ở Thụy Sĩ vì tai nạn dùng cánh bay.

Mark Sutton, đóng vai điệp viên James Bond, nhảy dù xuống vận động trường thế vận  trong bioi63 lễ khai mạc London Olympic Games 2012. (Hình: AP/PA, Lewis Whyld)

Cánh bay – wingsuit – là bộ y phục mà khi vận động viên nhảy từ máy bay hay một điểm cao,  với tay chân dang rộng trông giống như con chim, và có thể bay lượn trên không trong nhiều phút trước khi mở dù để đáp xuống đất.

Epic TV cho biết Sutton tử nạn trong cuộc hội của khoảng 20 người chim,  nhảy ra cùng lúc từ các máy bay trực thăng. Cảnh sát Thụy Sĩ nói rằng Sutton, 42 tuổi, nhảy từ một trực thăng trên cao 3,300 thước, đụng phải sườn núi khi bay lượn và rớt xuống chết.  (HC)
'30 Tháng Tư, 1975 – 2015: Tị Nạn và Hội Nhập'


Hãy Viết Cùng Chúng Tôi

"30 Tháng Tư, 1975 – 2015: Tị Nạn và Hội Nhập" là trang mục đặc biệt trên Người Việt Online và Nhật Báo Người Việt, trong chương trình tưởng niệm 40 năm biến cố 30 tháng Tư, 1975.

Tòa Soạn xin mời quý độc giả cùng chia sẻ những hồi ức của quý vị về biến cố này cũng như kinh nghiệm trải qua trong những ngày đầu định cư tại quê hương mới. Mỗi cá nhân, cho dầu rời Việt Nam bằng phương cách nào, tị nạn, thuyền nhân, H.O. hay đoàn tụ gia đình, đều có những kinh nghiệm rất riêng, cần được kể lại.

Chẳng hạn, quý độc giả có thể viết về cảm tưởng của mình khi nghe Tổng Thống Dương Văn Minh đọc lời đầu hàng ngày 30 tháng Tư, 1975. Thời khắc đó, quý vị đang làm gì, ở đâu, và nghĩ gì?

Quý vị cũng có thể viết về những kỷ niệm, kinh nghiệm, trong những ngày đầu ở trại tị nạn, ở trại tiếp cư hay khi hội nhập vào đời sống ở Mỹ hay các quốc gia đến tị nạn.

Quý vị cũng có thể kể về sự vượt khó của con cái thế hệ thuyền nhân hay chương trình H.O., ngay cả những kinh nghiệm học tập trong các trường trung học, đại học... và hơn hết là thành công của quý vị trong ngày hôm nay.

Bài viết vui lòng không quá 3,000 (ba ngàn) chữ, cùng với hình ảnh đính kèm, nếu có.

Bài viết xin gởi về Tòa Soạn tại địa chỉ email: toasoan@nguoi-viet.com, hoặc gởi bằng thư tay đến Nhật Báo Người Việt, 14771 Moran Street, Westminster, CA 92683.

Nhật báo Người Việt


« Trở về trang trước

comments powered by Disqus