CÁC TIN KHÁC    »
ĐỌC NHIỀU NHẤT»
« Trở về trang trước

Thăm dò giá cả với người mua trước khi ấn định giá nhà
Thursday, August 15, 2013 4:08:29 PM


 

Ðược cung cấp bởi Redfin, một công ty môi giới địa ốc online, một dịch vụ được gọi là “Price Whisperer” (tạm gọi là giá rỉ tai) sẽ thu xếp để một đại diện của Redfin trong vùng của bạn sẽ thăm dò giá nhà mà bạn dự tính bán với 250 người đang thực sự tìm mua nhà.

(Hình minh họa: Justin Sullivan/Getty Images)


Những người mua được thăm dò với một câu hỏi với nhiều lựa chọn câu trả lời: “Quí vị có trả giá này cho căn nhà đó hay không?”

Câu trả lời là: “Có,” “Không,” hoặc “Có thể.”

Chủ nhà tới địa chỉ trên Internet của Redfin để cung cấp giá cả mà họ muốn bán và địa chỉ của căn nhà.

Ðại diện của Redfin sẽ tiếp xúc trực tiếp với người chủ để nhận các hình ảnh và quyết định giá cả cuối cùng. Redfin sau đó sẽ gởi email tới khoảng 250 người đang thực sự tìm mua nhà và hỏi liệu họ có trả giá đó hay không; địa chỉ chính xác không được tiết lộ, chỉ cho biết khu dân cư.

Hai ngày sau, Redfin cung cấp cho người bán một khuyến cáo về khả năng bán được nhà với giá cả được thử thách, kể cả một báo cáo với con số người mua được thăm dò, và tỉ lệ đối với mỗi câu trả lời.

Những người mua cũng được hỏi liệu họ có muốn tới coi căn nhà hay không.

Dịch vụ này miễn phí và không có bổn phận phải bán căn nhà hoặc sử dụng một đại diện của Redfin.

Người mua biết được những gì?

Không có địa chỉ của người bán, dịch vụ này rõ ràng không phải là khoa học chính xác. Một sự phân tích có thể so sánh được để đi tới một giá bán, thường được căn cứ trên những căn nhà tương tự khác trong khu phố, những danh sách nhà bán gần đây và những vụ mua bán gần đây. Sự phân tích đó cũng bao gồm căn nhà cụ thể được rao bán. Dù căn nhà được định giá “đúng,” nó vẫn phải trải qua một tiến trình đánh giá của nhà chuyên môn, điều mà ngân hàng cho vay sẽ sử dụng để cho vay một món tiền nào đó.

Những người có triển vọng mua nhà được sử dụng cho dịch vụ giá rỉ tai có thể sử dụng công cụ định giá online để trả lời, nhưng một lần nữa, những công cụ đó không thể cung cấp nhận định giống như sự xem xét tận nơi bởi một địa ốc viên để thực hiện một sự phân tích có thể so sánh được.

Ngoài ra, dịch vụ chỉ được cung cấp cho các chủ nhà ở Boston, Chicago, Los Angeles, New York, Portland, San Diego, vùng vịnh San Francisco, Seattle và Washington D.C. Ðiều chính yếu là dịch vụ này có thể hữu ích với tính cách một công cụ ước tính dành cho con số ngày càng tăng các chủ nhà nợ nhiều hơn trị giá căn nhà của họ, ngay cả sáu tháng trước, và bây giờ muốn biết liệu họ có thể bán căn nhà của họ có lời hay không.

Một mình sự rỉ tai sẽ chỉ cung cấp cho các chủ nhà một sự phân tích có tính cách ước chừng.

“Ai cũng muốn bán được nhà với giá càng cao càng tốt, mà không có nguy cơ phải giảm giá,” theo bà Bridget Frey, phó chủ tịch thiết kế tại Redfin.

Bà cũng nói: “Dịch vụ Price Whisperer thực hiện những gì mà một địa ốc viên truyền thống thường làm: hỏi han chung quanh về những gì mà thị trường sẽ chấp nhận - với sự chính xác và tầm mức lớn hơn nhiều nhờ việc sử dụng kỹ thuật.”

Những người có triển vọng mua nhà, là những người bỏ phiếu về giá cả, có thể tự mình không thực hiện được một sự phân tích như vậy, bởi vì họ không giàu kinh nghiệm hoặc không nắm được các dữ kiện thị trường như một địa ốc viên.

Redfin nói nếu chủ nhà quyết định rao bán căn nhà của họ trên dịch vụ quảng cáo tổng quát MLS với một đại diện của Redfin, công ty lập tức thông báo cho những người mua đã bày tỏ quan tâm để tạo dễ dàng cho một vụ mua bán.

Tuy nhiên, Redfin minh định về việc quảng cáo trên dịch vụ MLS.

Công ty khuyến cáo rằng các chủ nhà nên quảng cáo bất động sản của họ với dịch vụ MLS tại địa phương trước khi bán. Bán trực tiếp cho một người mua mà không quảng cáo căn nhà trên MLS, được gọi là quảng cáo “bỏ túi,” thường không có lợi cho người bán, ngoại trừ trong những trường hợp đặc biệt.

Không được phổ biến rộng rãi trên MLS, một vụ quảng cáo bỏ túi không được quảng cáo cho đa số rộng rãi những người mua và các địa ốc viên của họ, những người quen sử dụng dịch vụ MLS. Không được quảng cáo rộng rãi, người bán có thể không có lợi về tiền bạc.

Dịch vụ có thể nên được xem như một công cụ khác để sử dụng trong việc phân tích thị trường có thể so sánh chuyên nghiệp.

Ngay cả khi đó, mọi kỹ thuật tiếp thị mới và chưa được thử thách nên được sử dụng với sự thận trọng. (n.n.)
BÀI ĐỌC THÊM


« Trở về trang trước

comments powered by Disqus