XEM NGƯỜI VIỆT TRÊNCÁC TIN KHÁC    »
ĐỌC NHIỀU NHẤT»

« Trở về trang trước

Xe bom nổ tại cứ điểm của Hezbollah ở Lebanon, 18 chết
Thursday, August 15, 2013 4:25:58 PM
BEIRUT (AP)Một vụ nổ xe bom xảy ra tại cứ điểm quan trọng của Hezbollah ở vùng lân cận phía Nam Beirut hôm Thứ Năm, làm thiệt mạng ít nhất 18 người.

Cảnh tượng sau vụ nổ xe bom tại thành lũy của nhóm dân quân Hezbollah ở Nam Beirut hôm 15 Tháng Tám. (Hình: AP/Hussein Malla)

Đây là vụ nổ quan trọng thứ nhì trong chỉ hơn một tháng, nhắm vào thành lũy của dân quân Hồi giáo hệ phái Shiite, và cũng là vụ thảm khốc nhất trong nhiều thập niên. Vụ này cho thấy sự chia rẽ ở Lebanon về cuộc chiến ở nước láng giềng Syria càng trầm trọng thêm, nơi lằn ranh xung đột giữa hai hệ phái Sunnis và Shiite ngày càng thêm khốc liệt.

Quân nổi dậy phái Sunni ở Syria cùng các tổ chức dân quân Hồi giáo chiến đấu nhằm lật đổ chế độ Tổng Thống Bashar Assad, từng đe dọa đánh vào cứ điểm của Hezbollah ở Lebanon để trả thù việc nhóm này can thiệp vào cuộc xung đột.

Vụ nổ hôm Thứ Năm tàn phá khu vực đông đảo người Shiite do Hezbollah kiểm soát, nơi có các khu chợ bán rau quả, bánh trái và hàng quán. Nhiều nhà cửa và xe cộ bị bốc cháy.

Đài truyền hình Al Manar của Hezbollah và giới chức Hội Hồng Thập Tự nói rằng có ít nhất 18 người chết và hơn 280 bị thương. (TP)
'30 Tháng Tư, 1975 – 2015: Tị Nạn và Hội Nhập'


Hãy Viết Cùng Chúng Tôi

"30 Tháng Tư, 1975 – 2015: Tị Nạn và Hội Nhập" là trang mục đặc biệt trên Người Việt Online và Nhật Báo Người Việt, trong chương trình tưởng niệm 40 năm biến cố 30 tháng Tư, 1975.

Tòa Soạn xin mời quý độc giả cùng chia sẻ những hồi ức của quý vị về biến cố này cũng như kinh nghiệm trải qua trong những ngày đầu định cư tại quê hương mới. Mỗi cá nhân, cho dầu rời Việt Nam bằng phương cách nào, tị nạn, thuyền nhân, H.O. hay đoàn tụ gia đình, đều có những kinh nghiệm rất riêng, cần được kể lại.

Chẳng hạn, quý độc giả có thể viết về cảm tưởng của mình khi nghe Tổng Thống Dương Văn Minh đọc lời đầu hàng ngày 30 tháng Tư, 1975. Thời khắc đó, quý vị đang làm gì, ở đâu, và nghĩ gì?

Quý vị cũng có thể viết về những kỷ niệm, kinh nghiệm, trong những ngày đầu ở trại tị nạn, ở trại tiếp cư hay khi hội nhập vào đời sống ở Mỹ hay các quốc gia đến tị nạn.

Quý vị cũng có thể kể về sự vượt khó của con cái thế hệ thuyền nhân hay chương trình H.O., ngay cả những kinh nghiệm học tập trong các trường trung học, đại học... và hơn hết là thành công của quý vị trong ngày hôm nay.

Bài viết xin gởi về Tòa Soạn tại địa chỉ email: toasoan@nguoi-viet.com, hoặc gởi bằng thư tay đến Nhật Báo Người Việt, 14771 Moran Street, Westminster, CA 92683.

Nhật báo Người Việt


« Trở về trang trước

comments powered by Disqus