CÁC TIN KHÁC    »
ĐỌC NHIỀU NHẤT»
« Trở về trang trước

Xe bom nổ tại cứ điểm của Hezbollah ở Lebanon, 18 chết
Thursday, August 15, 2013 4:25:58 PM


BEIRUT (AP)Một vụ nổ xe bom xảy ra tại cứ điểm quan trọng của Hezbollah ở vùng lân cận phía Nam Beirut hôm Thứ Năm, làm thiệt mạng ít nhất 18 người.

Cảnh tượng sau vụ nổ xe bom tại thành lũy của nhóm dân quân Hezbollah ở Nam Beirut hôm 15 Tháng Tám. (Hình: AP/Hussein Malla)

Đây là vụ nổ quan trọng thứ nhì trong chỉ hơn một tháng, nhắm vào thành lũy của dân quân Hồi giáo hệ phái Shiite, và cũng là vụ thảm khốc nhất trong nhiều thập niên. Vụ này cho thấy sự chia rẽ ở Lebanon về cuộc chiến ở nước láng giềng Syria càng trầm trọng thêm, nơi lằn ranh xung đột giữa hai hệ phái Sunnis và Shiite ngày càng thêm khốc liệt.

Quân nổi dậy phái Sunni ở Syria cùng các tổ chức dân quân Hồi giáo chiến đấu nhằm lật đổ chế độ Tổng Thống Bashar Assad, từng đe dọa đánh vào cứ điểm của Hezbollah ở Lebanon để trả thù việc nhóm này can thiệp vào cuộc xung đột.

Vụ nổ hôm Thứ Năm tàn phá khu vực đông đảo người Shiite do Hezbollah kiểm soát, nơi có các khu chợ bán rau quả, bánh trái và hàng quán. Nhiều nhà cửa và xe cộ bị bốc cháy.

Đài truyền hình Al Manar của Hezbollah và giới chức Hội Hồng Thập Tự nói rằng có ít nhất 18 người chết và hơn 280 bị thương. (TP)
BÀI ĐỌC THÊM


« Trở về trang trước

comments powered by Disqus