XEM NGƯỜI VIỆT TRÊNCÁC TIN KHÁC    »
ĐỌC NHIỀU NHẤT»
« Trở về trang trước

Bác sĩ, công an giao thông, tài xế: 3 nghề dễ gặp nguy
Thursday, August 15, 2013 4:51:07 PM
VIỆT NAM (NV).- Bác sĩ, công an giao thông và tài xế lái xe container đang được coi là những nghề dễ gặp nguy hơn hết tại Việt Nam hiện nay.

Theo báo mạng Nhịp Cầu Đầu tư, những người làm việc trong ba ngành nói trên lẽ ra đáng được tôn trọng vì "giá trị cống hiến cho xã hội" và vì mức độ căng thẳng mà họ gánh chịu trong khi làm việc. Tuy nhiên, không phải phi lý khi cả ba giới người này đang được xã hội Việt Nam coi là những "hung thần, sát thủ."
 
Ngành y không còn được dân chúng ở Việt Nam kính nể như xưa. (Hình: vietbao.vn)

Theo báo Nhịp Cầu Đầu tư, số vụ sai sót dẫn đến chết bệnh nhân tại Việt Nam ngày một nhiều. Hành vi của thầy thuốc bây giờ không còn thể hiện đúng lời thề "lương y như từ mẫu." Chỉ trong một thời gian ngắn, từ đầu năm 2013 đến nay, liên tiếp xảy ra nhiều vụ xung đột giữa giới y bác sĩ và người dân nóng lòng trước cái chết của thân nhân mình. Nạn nhân của ngành y thời gian qua không chừa một ai, từ các sản phụ cho đến các trẻ sơ sinh, đến cả các bậc cao niên, thanh thiếu niên.

Một trong những vụ gian lận ra tại Bệnh viện Hoài Đức vừa được phát giác đã gây chấn động mạnh trong dư luận. Số vụ sai sót, số người chết oan bởi tay thầy thuốc tăng vọt, khiến dư luận phẫn nộ đến nỗi người dân tung lên mạng lời kêu gọi ký tên vào lá thư công khai đòi Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến phải từ chức.

Sau nghề bác sĩ, công an giao thông hiện cũng được coi là một trong những ngành thường xuyên đối đầu với sự chống trả của dân chúng tại Việt Nam. Trong nhiều vụ, người dân bị đánh, bị bắn; và ngược lại số vụ cán bộ công an giao thông bị hành hung, bị tông, bị ủi cũng không ít.

Riêng giới tài xế lái xe container cũng được cho là "hung thần" đường phố vì thường xuyên gây tai nạn chết người. Chỉ cần sơ suất trong lúc cầm lái, người tài xế lái xe container có thể thành kẻ giết người trong chớp mắt.

Nói tóm lại, theo báo Nhịp Cầu Đầu tư, đông đảo người dân đang có cái nhìn đầy ác cảm đối với các bác sĩ, cán bộ công an giao thông và tài xế lái xe container, bởi họ làm hại con người ngày một nhiều. (PL)
 '30 Tháng Tư, 1975 – 2015: Tị Nạn và Hội Nhập'


Hãy Viết Cùng Chúng Tôi

"30 Tháng Tư, 1975 – 2015: Tị Nạn và Hội Nhập" là trang mục đặc biệt trên Người Việt Online và Nhật Báo Người Việt, trong chương trình tưởng niệm 40 năm biến cố 30 tháng Tư, 1975.

Tòa Soạn xin mời quý độc giả cùng chia sẻ những hồi ức của quý vị về biến cố này cũng như kinh nghiệm trải qua trong những ngày đầu định cư tại quê hương mới. Mỗi cá nhân, cho dầu rời Việt Nam bằng phương cách nào, tị nạn, thuyền nhân, H.O. hay đoàn tụ gia đình, đều có những kinh nghiệm rất riêng, cần được kể lại.

Chẳng hạn, quý độc giả có thể viết về cảm tưởng của mình khi nghe Tổng Thống Dương Văn Minh đọc lời đầu hàng ngày 30 tháng Tư, 1975. Thời khắc đó, quý vị đang làm gì, ở đâu, và nghĩ gì?

Quý vị cũng có thể viết về những kỷ niệm, kinh nghiệm, trong những ngày đầu ở trại tị nạn, ở trại tiếp cư hay khi hội nhập vào đời sống ở Mỹ hay các quốc gia đến tị nạn.

Quý vị cũng có thể kể về sự vượt khó của con cái thế hệ thuyền nhân hay chương trình H.O., ngay cả những kinh nghiệm học tập trong các trường trung học, đại học... và hơn hết là thành công của quý vị trong ngày hôm nay.

Bài viết vui lòng không quá 3,000 (ba ngàn) chữ, cùng với hình ảnh đính kèm, nếu có.

Bài viết xin gởi về Tòa Soạn tại địa chỉ email: toasoan@nguoi-viet.com, hoặc gởi bằng thư tay đến Nhật Báo Người Việt, 14771 Moran Street, Westminster, CA 92683.

Nhật báo Người Việt


« Trở về trang trước

comments powered by Disqus