CÁC TIN KHÁC    »
ĐỌC NHIỀU NHẤT»
« Trở về trang trước

Người tố "nhân bản" phiếu xét nghiệm bị tố ngược, chưa được khen
Thursday, August 15, 2013 4:54:18 PM
HÀ NỘI (NV).- Vụ "nhân bản" kết quả xét nghiệm máu gây chấn động dư luận ở Hà Nội những ngày qua, xem ra ngày càng thêm phức tạp, ly kỳ. Vụ khen thưởng ba nhân viên y tế cùng đứng tên tố cáo việc phát phiếu kết quả xét nghiệm máu cho nhiều người dùng chung tại Bệnh viện Hoài Đức, Hà Nội đã bị tạm hoãn đột ngột.
 

Bà Hoàng Thị Nguyệt, người tố cáo tiêu cực chưa được khen vì lại bị.. tố cáo. (Hình: báo Tiền Phong)


Báo Tiền Phong cho biết, ngày 12 tháng 8 qua, Giám đốc Sở Y Tế Hà Nội đã ký một quyết định khen thưởng ba cá nhân can đảm đứng tên tố cáo vụ gian lận tại khoa Huyết học Bệnh viện Hoài Đức. Ba người này gồm có bà Hoàng Thị Nguyệt, bà Phan Thị Nam Đông và bà Khuất Thị Định.
 
Theo báo Tuổi Trẻ, ba cán bộ Bệnh viện Hoài Đức kể trên đã đứng tên trong một lá đơn gửi một số cơ quan thẩm quyền để tố cáo, giúp phanh phui vụ copy một bản xét nghiệm cho nhiều người xài chung. Đơn tố cáo này nói rằng trong thời gian từ tháng 7, năm 2012 đến tháng 5, 2013 đã có đến 2,237 bản kết quả xét nghiệm máu được phát ra. Tuy nhiên, thực tế chỉ 1,149 trường hợp có xét nghiệm máu trong thực tế, và trên 1,000 phiếu còn lại đã được copy từ một phiếu nào đó bất kỳ để phát cho bệnh nhân. Những người có trách nhiệm cho rằng, vì số bệnh nhân yêu cầu được xét nghiệm quá đông, làm "không xuể" nên họ buộc phải in một phiếu kết quả cho ít nhất hai người… sử dụng chung.
 
Sự thật gần như được phơi bày, ông Giám đốc Bệnh viện Nguyễn Trí Liêm đã bị đình chỉ công tác. Tuy nhiên, đến ngày 14 tháng 8, khoảng 40 cán bộ Bệnh viện Hoài Đức lại ký tên vào một bức thư tố cáo bà Hoàng Thị Nguyệt. Trong thư, có chi tiết nói rằng bà Nguyệt cũng thủ phạm của khoảng 160 phiếu kết quả "dởm."
 
Vì bức thư "tố cáo người tố cáo" này, lãnh đạo Sở Y Tế nói sẽ phải xin ý kiến của cấp trên về vụ khen thưởng "người tố cáo tiêu cực, bị tố cáo tiêu cực," bà Hoàng Thị Nguyệt.
 
Cho đến ngày 15 tháng 8, tình hình có vẻ lại "đổi chiều." Khoảng mười trong số 40 cán bộ tố cáo bà Hoàng Thị Nguyệt lại rút đơn. Việt Nam Net cho biết, những người này đã đến gặp và ngỏ lời xin lỗi bà Nguyệt. Có người nói vì "bị áp lực nên phải ký tên vào đơn tố cáo, nay đã nhận ra sai lầm nên rút đơn."
 
Mặt khác, theo Việt Nam Net, Công an huyện Hoài Đức đã nhận được lệnh phải bảo đảm sự an toàn cho bà Hoàng Thị Nguyệt và gia đình. (PL)
 
 
 
 
 
v


 
BÀI ĐỌC THÊM


« Trở về trang trước

comments powered by Disqus