CÁC TIN KHÁC    »
ĐỌC NHIỀU NHẤT»
« Trở về trang trước

Hiếp dâm một phụ nữ Mỹ, ba người ở Brazil lãnh án
Thursday, August 15, 2013 5:08:23 PM


 

RIO DE JANEIRO (AP) – Một tòa án ở Rio de Janeiro hôm Thứ Năm tuyên án ba người đàn ông tội hiếp dâm tập thể một phụ nữ Mỹ, trên một xe van chuyên chở công cộng. Vụ này làm chấn động Brazil và truyền thông quốc tế đều chạy tin hàng đầu.

Ba bị cáo hiếp dâm phụ nữ Mỹ, từ trái, Walace Aparecido de Souza Silva, Armando Costa dos Santos, và Jonathan Froudakis de Souza, bị đưa ra trình diện trước báo chí hôm 2 Tháng Tư, sau khi bị bắt. (Hình: AP/Felipe Dana)

Thẩm Phán Guiherme Schilling đưa ra bản án hôm Thứ Tư, kết án hai bị can Jonathan Froudakis de Souza, 20 tuổi, và Walace Aparecido de Souza Silva, 21 tuổi, mỗi người 49 năm tù ba tháng về các tội danh hiếp dâm, cướp bóc và tống tiền. Bị cáo Carlos Armando Costa dos Santos, không rõ tuổi tác, bị án 21 năm bảy tháng. Ngoài ra một thiếu niên có dính líu đến vụ hiếp dâm chưa được đem ra xét xử.

Vụ tấn công xảy ra sau nửa đêm ngày 30 Tháng Ba khi nạn nhân cùng bạn trai người Pháp đón xe van công cộng tại bãi biển Copacabana của Rio de Janeiro để đi đến khu sinh hoạt về đêm Lapa. Báo chí địa phương thuật rằng hai người đến Brazil để thực tập tiếng Bồ Đào Nha.

Nhóm quản lý chiếc van sau đó cướp các hành khách rồi đuổi tất cả xuống xe, ngoại trừ hai nạn nhân. Người đàn ông Pháp bị trói và bị đánh bằng cây sắt nạy bánh xe, còn phụ nữ Mỹ bị thay phiên nhau cưỡng hiếp trong khi xe vẫn tiếp tục chạy. Sáu giờ sau, hai nạn nhân được thả xuống khu ổ chuột Sao Goncalo.

Cảnh sát đặc trách về du lịch nhanh chóng bắt được tất cả các hung thủ sau đó trong cùng ngày. (TP)
BÀI ĐỌC THÊM


« Trở về trang trước

comments powered by Disqus