XEM NGƯỜI VIỆT TRÊNCÁC TIN KHÁC    »
ĐỌC NHIỀU NHẤT»
« Trở về trang trước

Hiếp dâm một phụ nữ Mỹ, ba người ở Brazil lãnh án
Thursday, August 15, 2013 5:08:23 PM
 

RIO DE JANEIRO (AP) – Một tòa án ở Rio de Janeiro hôm Thứ Năm tuyên án ba người đàn ông tội hiếp dâm tập thể một phụ nữ Mỹ, trên một xe van chuyên chở công cộng. Vụ này làm chấn động Brazil và truyền thông quốc tế đều chạy tin hàng đầu.

Ba bị cáo hiếp dâm phụ nữ Mỹ, từ trái, Walace Aparecido de Souza Silva, Armando Costa dos Santos, và Jonathan Froudakis de Souza, bị đưa ra trình diện trước báo chí hôm 2 Tháng Tư, sau khi bị bắt. (Hình: AP/Felipe Dana)

Thẩm Phán Guiherme Schilling đưa ra bản án hôm Thứ Tư, kết án hai bị can Jonathan Froudakis de Souza, 20 tuổi, và Walace Aparecido de Souza Silva, 21 tuổi, mỗi người 49 năm tù ba tháng về các tội danh hiếp dâm, cướp bóc và tống tiền. Bị cáo Carlos Armando Costa dos Santos, không rõ tuổi tác, bị án 21 năm bảy tháng. Ngoài ra một thiếu niên có dính líu đến vụ hiếp dâm chưa được đem ra xét xử.

Vụ tấn công xảy ra sau nửa đêm ngày 30 Tháng Ba khi nạn nhân cùng bạn trai người Pháp đón xe van công cộng tại bãi biển Copacabana của Rio de Janeiro để đi đến khu sinh hoạt về đêm Lapa. Báo chí địa phương thuật rằng hai người đến Brazil để thực tập tiếng Bồ Đào Nha.

Nhóm quản lý chiếc van sau đó cướp các hành khách rồi đuổi tất cả xuống xe, ngoại trừ hai nạn nhân. Người đàn ông Pháp bị trói và bị đánh bằng cây sắt nạy bánh xe, còn phụ nữ Mỹ bị thay phiên nhau cưỡng hiếp trong khi xe vẫn tiếp tục chạy. Sáu giờ sau, hai nạn nhân được thả xuống khu ổ chuột Sao Goncalo.

Cảnh sát đặc trách về du lịch nhanh chóng bắt được tất cả các hung thủ sau đó trong cùng ngày. (TP)
'30 Tháng Tư, 1975 – 2015: Tị Nạn và Hội Nhập'


Hãy Viết Cùng Chúng Tôi

"30 Tháng Tư, 1975 – 2015: Tị Nạn và Hội Nhập" là trang mục đặc biệt trên Người Việt Online và Nhật Báo Người Việt, trong chương trình tưởng niệm 40 năm biến cố 30 tháng Tư, 1975.

Tòa Soạn xin mời quý độc giả cùng chia sẻ những hồi ức của quý vị về biến cố này cũng như kinh nghiệm trải qua trong những ngày đầu định cư tại quê hương mới. Mỗi cá nhân, cho dầu rời Việt Nam bằng phương cách nào, tị nạn, thuyền nhân, H.O. hay đoàn tụ gia đình, đều có những kinh nghiệm rất riêng, cần được kể lại.

Chẳng hạn, quý độc giả có thể viết về cảm tưởng của mình khi nghe Tổng Thống Dương Văn Minh đọc lời đầu hàng ngày 30 tháng Tư, 1975. Thời khắc đó, quý vị đang làm gì, ở đâu, và nghĩ gì?

Quý vị cũng có thể viết về những kỷ niệm, kinh nghiệm, trong những ngày đầu ở trại tị nạn, ở trại tiếp cư hay khi hội nhập vào đời sống ở Mỹ hay các quốc gia đến tị nạn.

Quý vị cũng có thể kể về sự vượt khó của con cái thế hệ thuyền nhân hay chương trình H.O., ngay cả những kinh nghiệm học tập trong các trường trung học, đại học... và hơn hết là thành công của quý vị trong ngày hôm nay.

Bài viết vui lòng không quá 3,000 (ba ngàn) chữ, cùng với hình ảnh đính kèm, nếu có.

Bài viết xin gởi về Tòa Soạn tại địa chỉ email: toasoan@nguoi-viet.com, hoặc gởi bằng thư tay đến Nhật Báo Người Việt, 14771 Moran Street, Westminster, CA 92683.

Nhật báo Người Việt


« Trở về trang trước

comments powered by Disqus