XEM NGƯỜI VIỆT TRÊNCÁC TIN KHÁC    »
ĐỌC NHIỀU NHẤT»
« Trở về trang trước

Cha con ‘người rừng’ thành món hàng kinh doanh
Friday, August 16, 2013 6:00:08 PM
QUẢNG NGÃI (NV) - Hai cha con một người đàn ông Quảng Ngãi sống chui rúc ở vùng núi cao thuộc tỉnh Quảng Ngãi, được đưa trở về với cộng đồng mấy ngày qua đã thu hút nhiều người hiếu kỳ khắp nơi.

Cha con “người rừng” Hồ Văn Thanh và Hồ Văn Lang. (Hình: Báo Tiền Phong)


Ông Hồ Văn Thanh, nay đã ngoài 80 và con trai, ông Hồ Văn Lang, 41 tuổi, mà người ta gọi là “người rừng” hiện đang được cháu ruột tên Hồ Minh Lâm săn sóc chu đáo.

Ông Hồ Minh Lâm ngã giá với một số nhà báo rằng muốn phỏng vấn “người rừng” thì phải trả 500,000 đồng, tương đương 25 đôla. Còn muốn đến thăm “ngôi nhà” lơ lửng trên cây của họ thì phải trả 4 triệu đồng, tương đương 200 đôla.

Báo Tiền Phong cho biết, từ trung tâm huyện Tây Trà, tỉnh Quảng Ngãi đến tận căn nhà chòi của cha con của ông Hồ Văn Thanh mất khoảng 4 tiếng đồng hồ đường bộ.

Cũng có nhiều người biết tin hai cha con “người rừng” trú ngụ trên một cái chòi nhỏ treo giữa vùng rừng núi Apon thuộc tỉnh Quảng Ngãi. Ông Hồ Văn Thanh còn nhiều em cháu ở vùng đồng bằng nhưng họ chỉ mới tìm cách đưa ông cùng con trai từ nơi rừng rú trở về miền xuôi sống cùng thân nhân, hàng xóm láng giềng hôm 10 tháng 8 vừa qua.

Tính ra, hai cha ông đã sống ở vùng rừng núi, tách biệt với xã hội gần 40 năm. Cả hai cũng biết tìm đến tận nương rẫy của người đồng loại để bẻ bắp mang về làm giống, trồng cùng với lúa sạ. Họ dùng búa và bùi nhùi để đánh lửa; cũng nấu cơm bằng nồi, dùng mảnh bom làm lược chải đầu...

Ông Hồ Minh Lâm cho biết, thỉnh thoảng cũng băng rừng tìm đến thăm cha con ông Hồ Văn Thanh để “tiếp tế” thực phẩm, các vật dụng cần thiết. Ông Lâm cho biết, đã khám phá ra dấu chân của “người rừng” từ năm 2004. Mới đây, gia đình ông mới “trục” được cha con ông Thanh trở về với xã hội, cộng đồng.

Hiện nay, ông Hồ Văn Thanh đang nằm dưỡng bệnh tại trung tâm y tế huyện Sơn Trà. Cũng theo báo Tiền Phong, công ty xi măng Xuân Thành ở Quảng Ngãi đã ngỏ lời xây nhà tặng hai cha con người rừng, để giúp họ có nơi ăn sống ổn định.

Nhưng theo báo Dân Trí, mới đây thôi, cả hai đòi... trở lại thăm rừng, vì thấy nhớ. (P.L.)
'30 Tháng Tư, 1975 – 2015: Tị Nạn và Hội Nhập'


Hãy Viết Cùng Chúng Tôi

"30 Tháng Tư, 1975 – 2015: Tị Nạn và Hội Nhập" là trang mục đặc biệt trên Người Việt Online và Nhật Báo Người Việt, trong chương trình tưởng niệm 40 năm biến cố 30 tháng Tư, 1975.

Tòa Soạn xin mời quý độc giả cùng chia sẻ những hồi ức của quý vị về biến cố này cũng như kinh nghiệm trải qua trong những ngày đầu định cư tại quê hương mới. Mỗi cá nhân, cho dầu rời Việt Nam bằng phương cách nào, tị nạn, thuyền nhân, H.O. hay đoàn tụ gia đình, đều có những kinh nghiệm rất riêng, cần được kể lại.

Chẳng hạn, quý độc giả có thể viết về cảm tưởng của mình khi nghe Tổng Thống Dương Văn Minh đọc lời đầu hàng ngày 30 tháng Tư, 1975. Thời khắc đó, quý vị đang làm gì, ở đâu, và nghĩ gì?

Quý vị cũng có thể viết về những kỷ niệm, kinh nghiệm, trong những ngày đầu ở trại tị nạn, ở trại tiếp cư hay khi hội nhập vào đời sống ở Mỹ hay các quốc gia đến tị nạn.

Quý vị cũng có thể kể về sự vượt khó của con cái thế hệ thuyền nhân hay chương trình H.O., ngay cả những kinh nghiệm học tập trong các trường trung học, đại học... và hơn hết là thành công của quý vị trong ngày hôm nay.

Bài viết vui lòng không quá 3,000 (ba ngàn) chữ, cùng với hình ảnh đính kèm, nếu có.

Bài viết xin gởi về Tòa Soạn tại địa chỉ email: toasoan@nguoi-viet.com, hoặc gởi bằng thư tay đến Nhật Báo Người Việt, 14771 Moran Street, Westminster, CA 92683.

Nhật báo Người Việt


« Trở về trang trước

comments powered by Disqus