XEM NGƯỜI VIỆT TRÊNCÁC TIN KHÁC    »
ĐỌC NHIỀU NHẤT»
« Trở về trang trước

Việt kiều Úc bị tạt a-xít ở Bạc Liêu
Sunday, August 25, 2013 2:16:53 PM

BẠC LIÊU (NV) -
Một ông Việt kiều từ Úc về nước chơi, bị một ông cán bộ sở thuế của tỉnh Bạc Liêu tạt a-xít lên người, thương tích nghiêm trọng.

Theo tin một số báo, nạn nhân là ông Tạ Thái Dương, 55 tuổi, từ Úc về Việt nam chơi và tạm trú ở phường 3 thành phố Bạc Liêu. Sự việc xảy ra vào khoảng nửa đêm ngày 23 Tháng Tám, khi ông đi uống cà phê cùng người thân đang trên đường về nhà, đi ngang hẻm 8 đường Trần Phú thì “bị một người chạy xe phía sau tạt a-xít vào người”.

A-xít rất hay thấy người ở Việt Nam sử dụng để trả thù. (Hình minh họa từ Internet)

Ông được đưa vào bệnh viện thành phố đê cấp cứu với những vết phỏng ở tai, cổ, hàm, lưng. Vì thương tích khá nặng nên ông đã được chuyển lên bệnh viện Chợ Rẫy ở Sài Gòn để tiếp tục điều trị.

Nguyên nhân của vụ tạt a-xít có thể là do ghen tuông. Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bạc Liêu đã bắt ông N.V.T. (54 tuổi, cán bộ Cục thuế tỉnh Bạc Liêu) để lấy lời khai.

Theo báo Thanh Niên “ông T. đã ly dị vợ nhiều năm nay và có tình cảm với bà D. (ngụ P.7, TP.Bạc Liêu). Trong khi đó, ông Dương là bạn thân của bà D. hàng chục năm qua. Ông Dương đã định cư bên Úc thời gian dài, nhưng mỗi lần về thăm quê nhà, ông Dương đều ghé thăm gia đình bà D.”

Theo nguồn tin này “Như thường lệ, tối 23 Tháng Tám, ông Dương ghé thăm gia đình bà D. Tại đây tình cờ ông T. phát hiện ông Dương và bà D. đang ngồi nói chuyện thân tình nên ông T. nổi cơn ghen.”

Khai với công an, “ông T. thừa nhận đã dùng a-xít xử lý bồn cầu, pha loãng, chỉ để tạt cảnh cáo ông Dương”. Ông này đã không bị tống giam để truy tố gây nguy hiểm tính mạng cho người khác mà lại “được gia đình bảo lãnh về nhà”.

Mới hai ngày trước đó, một vụ tạt a-xít xảy ra ở huyện Bình Chánh, Sài Gòn, làm một phụ nữ 22 tuổi bị thương tích tới 20% thân thể. Đầu Tháng Tám, một người đàn ông 23 tuổi tạt a-xít vào người cả nhà chủ cũ ở thành phố Nam Định, làm 5 người phỏng nặng. (TN)
'30 Tháng Tư, 1975 – 2015: Tị Nạn và Hội Nhập'


Hãy Viết Cùng Chúng Tôi

"30 Tháng Tư, 1975 – 2015: Tị Nạn và Hội Nhập" là trang mục đặc biệt trên Người Việt Online và Nhật Báo Người Việt, trong chương trình tưởng niệm 40 năm biến cố 30 tháng Tư, 1975.

Tòa Soạn xin mời quý độc giả cùng chia sẻ những hồi ức của quý vị về biến cố này cũng như kinh nghiệm trải qua trong những ngày đầu định cư tại quê hương mới. Mỗi cá nhân, cho dầu rời Việt Nam bằng phương cách nào, tị nạn, thuyền nhân, H.O. hay đoàn tụ gia đình, đều có những kinh nghiệm rất riêng, cần được kể lại.

Chẳng hạn, quý độc giả có thể viết về cảm tưởng của mình khi nghe Tổng Thống Dương Văn Minh đọc lời đầu hàng ngày 30 tháng Tư, 1975. Thời khắc đó, quý vị đang làm gì, ở đâu, và nghĩ gì?

Quý vị cũng có thể viết về những kỷ niệm, kinh nghiệm, trong những ngày đầu ở trại tị nạn, ở trại tiếp cư hay khi hội nhập vào đời sống ở Mỹ hay các quốc gia đến tị nạn.

Quý vị cũng có thể kể về sự vượt khó của con cái thế hệ thuyền nhân hay chương trình H.O., ngay cả những kinh nghiệm học tập trong các trường trung học, đại học... và hơn hết là thành công của quý vị trong ngày hôm nay.

Bài viết vui lòng không quá 3,000 (ba ngàn) chữ, cùng với hình ảnh đính kèm, nếu có.

Bài viết xin gởi về Tòa Soạn tại địa chỉ email: toasoan@nguoi-viet.com, hoặc gởi bằng thư tay đến Nhật Báo Người Việt, 14771 Moran Street, Westminster, CA 92683.

Nhật báo Người Việt


« Trở về trang trước

comments powered by Disqus