CÁC TIN KHÁC    »
ĐỌC NHIỀU NHẤT»
« Trở về trang trước

Việt kiều Úc bị tạt a-xít ở Bạc Liêu
Sunday, August 25, 2013 2:16:53 PMBẠC LIÊU (NV) -
Một ông Việt kiều từ Úc về nước chơi, bị một ông cán bộ sở thuế của tỉnh Bạc Liêu tạt a-xít lên người, thương tích nghiêm trọng.

Theo tin một số báo, nạn nhân là ông Tạ Thái Dương, 55 tuổi, từ Úc về Việt nam chơi và tạm trú ở phường 3 thành phố Bạc Liêu. Sự việc xảy ra vào khoảng nửa đêm ngày 23 Tháng Tám, khi ông đi uống cà phê cùng người thân đang trên đường về nhà, đi ngang hẻm 8 đường Trần Phú thì “bị một người chạy xe phía sau tạt a-xít vào người”.

A-xít rất hay thấy người ở Việt Nam sử dụng để trả thù. (Hình minh họa từ Internet)

Ông được đưa vào bệnh viện thành phố đê cấp cứu với những vết phỏng ở tai, cổ, hàm, lưng. Vì thương tích khá nặng nên ông đã được chuyển lên bệnh viện Chợ Rẫy ở Sài Gòn để tiếp tục điều trị.

Nguyên nhân của vụ tạt a-xít có thể là do ghen tuông. Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bạc Liêu đã bắt ông N.V.T. (54 tuổi, cán bộ Cục thuế tỉnh Bạc Liêu) để lấy lời khai.

Theo báo Thanh Niên “ông T. đã ly dị vợ nhiều năm nay và có tình cảm với bà D. (ngụ P.7, TP.Bạc Liêu). Trong khi đó, ông Dương là bạn thân của bà D. hàng chục năm qua. Ông Dương đã định cư bên Úc thời gian dài, nhưng mỗi lần về thăm quê nhà, ông Dương đều ghé thăm gia đình bà D.”

Theo nguồn tin này “Như thường lệ, tối 23 Tháng Tám, ông Dương ghé thăm gia đình bà D. Tại đây tình cờ ông T. phát hiện ông Dương và bà D. đang ngồi nói chuyện thân tình nên ông T. nổi cơn ghen.”

Khai với công an, “ông T. thừa nhận đã dùng a-xít xử lý bồn cầu, pha loãng, chỉ để tạt cảnh cáo ông Dương”. Ông này đã không bị tống giam để truy tố gây nguy hiểm tính mạng cho người khác mà lại “được gia đình bảo lãnh về nhà”.

Mới hai ngày trước đó, một vụ tạt a-xít xảy ra ở huyện Bình Chánh, Sài Gòn, làm một phụ nữ 22 tuổi bị thương tích tới 20% thân thể. Đầu Tháng Tám, một người đàn ông 23 tuổi tạt a-xít vào người cả nhà chủ cũ ở thành phố Nam Định, làm 5 người phỏng nặng. (TN)
BÀI ĐỌC THÊM


« Trở về trang trước

comments powered by Disqus