XEM NGƯỜI VIỆT TRÊNCÁC TIN KHÁC    »
ĐỌC NHIỀU NHẤT»
« Trở về trang trước

Nhậu rồi bắn nhau, thiếu tá công an bị thiệt mạng
Sunday, September 22, 2013 6:08:32 PM

LONG KHÁNH (NV) - Một thiếu tá công an bỏ mạng và 3 ông khác bị thương nặng trong một vụ bắn nhau tại Trạm Kiểm Soát Giao Thông Suối Tre, khu vực thị xã Long Khánh, tỉnh Đồng Nai.

Người nhà đại uý công an Đoàn Thanh Phú ngăn cản phóng viên chụp ảnh nạn nhân đang được cấp cứu tại bệnh viện Long Khánh. (Hình: Người Lao Động)

Cho đến nay, tin vụ bắn nhau xảy ra vào chiều ngày Chủ Nhật, 22 Tháng Chín, tại trạm kiểm soát giao thông này được các báo điện tử tại Việt Nam đưa tin nhanh chóng, nhưng với các chi tiết mâu thuẫn nhau. Nhiều phần, họ dựa vào các nguồn tin khác nhau.

Tuy nhiên, sau khi có 4 ông gồm 3 sĩ quan công an và một ông dân sự được đưa tới bệnh viện cấp cứu thì người ta được biết, ông thiếu tá công an tên Trần Văn Sơn, trạm phó Trạm Kiểm Soát Giao Thông Suối Tre, chết ở bệnh viện vì hai viên đạn bắn trúng bụng “đứt động mạch chủ”.

Một ông là đại úy Đoàn Thanh Phú, 30 tuổi, báo thì nói bị bắn vào đùi, báo thì nói bị bắn 2 phát vào “vùng mông và bẹn”.

Còn ông đại úy Ngô Văn Vinh thì 'bị bắn vào lưng' theo báo Người Lao Động, nhưng báo Lao Động lại nói ông này bị 'đạn bắn ở mang tai” và “còn có nhiều vết thương do ngoại lực tác động” hiểu là bị đánh. Một ông không phải là sĩ quan công an tên Trúc cũng bị bắn nhưng chỉ bị thương nhẹ.

Theo nhiều báo tường thuật, trước khi vụ bắn nhau xảy ra, khoảng trưa, cả nhóm giắt nhau đi nhậu rồi sau đó kéo nhau tới một tiệm karaoke trong thị xã làm “tăng 2”. Chỉ 15 phút khi cả nhóm trở về trạm Suối Tre lúc khoảng 17 giờ cùng ngày thì xảy ra nổ súng.

Báo Người Lao Động nói “Đại úy Ngô Văn Vinh đã bắn vào lưng thiếu tá Trần Văn Sơn và gây trọng thương cho thượng úy Phú. Ông Vinh cũng bị bắn một phát đạn vào lưng.”

Theo báo Dân Việt nói là từ “nguồn tin riêng”, ông đại úy Vinh “đã dùng súng bắn các nạn nhân”.

Báo Đất Việt cho rằng “Nạn nhân Ngô Văn Vinh - sĩ quan CSGT Trạm Suối Tre, nhập viện không phải do bị đạn bắn mà nhập viện trong tình trạng đa chấn thương do bị đánh.”

Có thể như vậy mà ông này đã bắn mấy người kia. Cho tới giờ này, thật sự người ta “Hiện vẫn chưa rõ nguyên nhân vì sao các sĩ quan CSGT này bị bắn, bị đánh.”

Trạm thu phí và kiểm soát giao thông trên các trục lộ giao thông chính ở Việt Nam nổi tiếng là những nơi “làm luật” của các ông CSGT. Muốn được đứng ở những chỗ đó để “hái tiền”, phải tốn những số tiền tỉ mới có thể có cơ hội.

Báo chí đã có nhiều ký sự, phóng sự về trò “làm luật” ở những trạm kiểm soát giao thông tại nhiều địa phương nhưng rồi cũng chẳng đi tới đâu. (TN)

 
'30 Tháng Tư, 1975 – 2015: Tị Nạn và Hội Nhập'


Hãy Viết Cùng Chúng Tôi

"30 Tháng Tư, 1975 – 2015: Tị Nạn và Hội Nhập" là trang mục đặc biệt trên Người Việt Online và Nhật Báo Người Việt, trong chương trình tưởng niệm 40 năm biến cố 30 tháng Tư, 1975.

Tòa Soạn xin mời quý độc giả cùng chia sẻ những hồi ức của quý vị về biến cố này cũng như kinh nghiệm trải qua trong những ngày đầu định cư tại quê hương mới. Mỗi cá nhân, cho dầu rời Việt Nam bằng phương cách nào, tị nạn, thuyền nhân, H.O. hay đoàn tụ gia đình, đều có những kinh nghiệm rất riêng, cần được kể lại.

Chẳng hạn, quý độc giả có thể viết về cảm tưởng của mình khi nghe Tổng Thống Dương Văn Minh đọc lời đầu hàng ngày 30 tháng Tư, 1975. Thời khắc đó, quý vị đang làm gì, ở đâu, và nghĩ gì?

Quý vị cũng có thể viết về những kỷ niệm, kinh nghiệm, trong những ngày đầu ở trại tị nạn, ở trại tiếp cư hay khi hội nhập vào đời sống ở Mỹ hay các quốc gia đến tị nạn.

Quý vị cũng có thể kể về sự vượt khó của con cái thế hệ thuyền nhân hay chương trình H.O., ngay cả những kinh nghiệm học tập trong các trường trung học, đại học... và hơn hết là thành công của quý vị trong ngày hôm nay.

Bài viết vui lòng không quá 3,000 (ba ngàn) chữ, cùng với hình ảnh đính kèm, nếu có.

Bài viết xin gởi về Tòa Soạn tại địa chỉ email: toasoan@nguoi-viet.com, hoặc gởi bằng thư tay đến Nhật Báo Người Việt, 14771 Moran Street, Westminster, CA 92683.

Nhật báo Người Việt


« Trở về trang trước

comments powered by Disqus