XEM NGƯỜI VIỆT TRÊNCÁC TIN KHÁC    »
ĐỌC NHIỀU NHẤT»

« Trở về trang trước

Hủ tíu gõ Sài Gòn bị ế vì tin đồn nước lèo chuột cống
Sunday, October 27, 2013 2:11:34 PM

SÀI GÒN 27-10 (NV) -
Những người sống bằng xe bán hủ tíu gõ bán rong trong các hẻm hoặc dọc theo các đường phố Sài Gòn đang lao đao vì tin đồn nước lèo hủ tíu của họ ngon ngọt nhờ thịt chuột cống.

Những người nghèo mưu sinh bằng xe hủ tiếu gõ lại thêm một phen lao đao vì lời đồn nước lèo ngon ngọt là nhờ chuột cống. (Hình: Thanh Niên)

Khoảng một tuần qua, một vài bài viết phổ biến trên blog hoặc facebook mô tả một xe hủ tíu gõ bị kiểm soát thấy có mấy con chuột cống trong nồi nước lèo. Một đồn mười, mười đồn trăm kèm theo những lời bình luận bầy tỏ sự ghê tởm hãi hùng.

Lời đồn lan truyền đến tai những người thường ăn hủ tíu gõ khiến người ta hoảng theo và bỏ chạy. Các xe bán hủ tíu gõ ở Sài Gòn, thường bán từ chiều đến đêm, mất khách.

Không có thống kê nào cho biết tổng số có bao nhiêu xe hủ tíu gõ ở Sài Gòn mà chỉ có thể phỏng đóan lên đến hàng trăm. Chủ là những gia đình người từ các tỉnh xa, kiếm sống không nổi ở quê nhà, chạy tới Sài Gòn, gom góp ít tiền làm một xe bán hủ tíu, sống qua ngày.

Một người viết blog kể chuyện cảnh sát điều tra tội phạm xã hội địa phuong khi truy đuổi cướp bằng xe máy đã chở theo phóng viên báo chí đã “phát hiện xâu chuột cống” trong nồi nước lèo của một xe hủ tíu gõ. Tuy nhiên báo Tuổi Trẻ đi gặp đơn vị Công an có đơn vị đặc nhiệm hoạt động trong những thời điểm và địa danh tại 8 phường thuộc ba quận ở Sài Gòn được nêu trên blog đó thì cho hay không có những sự việc như mô tả.

Khách ăn hủ tíu gõ, có thể là người làm văn phòng, du khách nước ngoài, tài xế taxi v.v...nếu là xe hủ tíu dọc đường phố. Xe hủ tíu gõ chạy rong trong các đường hẻm thì phần lớn bán cho các nhà hai bên hẻm.

Các báo Thanh Niên, Tuổi Trẻ phỏng vấn một số người bán hủ tíu rong, được nghe kể khổ vì tự dưng mất khách vì những lời đồn thất thiệt.

“Kiếm đồng tiền đâu phải dễ, bán hủ tiếu lại phải thức đêm thức hôm vì người ta đi làm về muộn, hết cơm, nên sà vào ăn hủ tiếu, bán đến lúc nào không còn ai trên đường nữa mới dám về. Mình nấu hủ tiếu đàng hoàng mà ai đồn ác nhơn vậy?”, Bà Phương, một người bán hủ tíu gõ trên đường Mai Lão Bạng, quận Tân Bình, kêu than trên báo Thanh Niên. (TN)
'30 Tháng Tư, 1975 – 2015: Tị Nạn và Hội Nhập'


Hãy Viết Cùng Chúng Tôi

"30 Tháng Tư, 1975 – 2015: Tị Nạn và Hội Nhập" là trang mục đặc biệt trên Người Việt Online và Nhật Báo Người Việt, trong chương trình tưởng niệm 40 năm biến cố 30 tháng Tư, 1975.

Tòa Soạn xin mời quý độc giả cùng chia sẻ những hồi ức của quý vị về biến cố này cũng như kinh nghiệm trải qua trong những ngày đầu định cư tại quê hương mới. Mỗi cá nhân, cho dầu rời Việt Nam bằng phương cách nào, tị nạn, thuyền nhân, H.O. hay đoàn tụ gia đình, đều có những kinh nghiệm rất riêng, cần được kể lại.

Chẳng hạn, quý độc giả có thể viết về cảm tưởng của mình khi nghe Tổng Thống Dương Văn Minh đọc lời đầu hàng ngày 30 tháng Tư, 1975. Thời khắc đó, quý vị đang làm gì, ở đâu, và nghĩ gì?

Quý vị cũng có thể viết về những kỷ niệm, kinh nghiệm, trong những ngày đầu ở trại tị nạn, ở trại tiếp cư hay khi hội nhập vào đời sống ở Mỹ hay các quốc gia đến tị nạn.

Quý vị cũng có thể kể về sự vượt khó của con cái thế hệ thuyền nhân hay chương trình H.O., ngay cả những kinh nghiệm học tập trong các trường trung học, đại học... và hơn hết là thành công của quý vị trong ngày hôm nay.

Bài viết xin gởi về Tòa Soạn tại địa chỉ email: toasoan@nguoi-viet.com, hoặc gởi bằng thư tay đến Nhật Báo Người Việt, 14771 Moran Street, Westminster, CA 92683.

Nhật báo Người Việt


« Trở về trang trước

comments powered by Disqus